Làm ở công ty 4 năm, xin nghỉ mẹ vợ mất thì sếp bắt phải báo trước: Chắc sếp nghĩ mình biết dự đoán tương lai

Có lẽ mọi người đã gặp nhiều trường hợp xin nghỉ phép nhưng nhận được đáp án khó lường từ sếp. Haz, nhưng với tôi, đến thời điểm này tôi mới ngỡ ngàng về sếp của mình.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Chuyện là mẹ vợ tôi vừa mới qua đời, việc chẳng đừng tôi mới viết mail cho sếp xin nghỉ để ở nhà cùng vợ lo chuyện gia đình cho tròn đạo hiếu. Chờ mãi mà không thấy mail trả lời của sếp tôi mới mạn phép gửi tin nhắn nhắc sếp duyệt mail xin nghỉ để tôi còn nghỉ lo công chuyện. 

Sau đó nhận được câu trả lời khá thản nhiên của sếp là : "Mẹ mất thì phải báo trước chứ?"

Tôi đã làm ở công ty này 4 năm rồi, làm việc cũng chăm chỉ và luôn hoàn thành vượt KPI của công ty giao cho. Nhưng khi nghe được câu trả lời đó của sếp tôi giật mình là có lẽ mình chả là gì trong mắt sếp cả. Bao năm cống hiến, đổi lại người ta có tôn trọng mình đâu. 

Nghĩ cũng cay thật, chắc sếp nghĩ mình biết dự đoán trước tương lai. Chả lẽ lại nhẹ nhàng thả lại cho câu: "Khi nào sếp đứt thì nhớ báo trước cho bọn em để chuẩn bị phong bì đi viếng"? Haz, cùng là phận nhân viên, đều phải nghe lệnh từ sếp trên, đều phải sống một cuộc sống văn phòng mà chẳng biết hiểu cho nhau vậy thì chịu. Đi làm chứ có bán mạng đâu mà bắt ép người ta. 

Đây là chuyện của mình còn mọi người đã bao giờ xin nghỉ mà bị sếp củ hành như này chưa?


Bình luận
vic 30/08/2020 20:23

đúng là sự đời vô thường =))) con người thật kì lạ :)))

An An 19/10/2020 15:28

Cảm thấy con người thật kì lạ :) Sếp có biết nghĩ không vậy :)

Cộng đồng