Làm quen Mac - Sử dụng iCloud Drive để bạkup Desktop và Documents trên macOS

  • 24/03/2019 18:00

Kể từ macOS Sierra, thì có một tính năng mà mình cực kì thích đó là iCloud Drive cho backup dữ liệu trên mục Desktop và Documents, đây là hai mục khá quan trọng và mình thường để tài liệu làm việc hầu hết ở hai nơi này.

Việc backup dữ liệu ở hai mục này giờ đây có thể giúp mình tiện làm việc hơn trong trường hợp đi đâu đó không có dữ liệu mình vẫn có thể lấy dữ liệu được từ Desktop và Documents mình đã để sẵn khi mình cần.

Tuy nhiên, bạn vẫn chỉ có 5Gb dung lượng iCloud để lưu trữ, như vậy thì khá ít nếu bạn thấy tính năng này thú vị và cần lưu trữ nhiều thì hãy suy nghĩ thêm lựa chọn mua gói dung lượng iCloud với giá rẻ nhất là 19,000đ cho 50GB dung lượng lưu trữ cho 1 tháng. Ngoài ra còn có các gói kế nếu bạn cần lưu trữ tài liệu cực lớn.

  • 200GB: Giá 59,000đ/tháng
  • 2TB: Giá 199,000đ/tháng

Sau khi bạn cập nhật lên macOS Sierra, thường thì hệ thống đã hỏi bạn có muốn backup dữ liệu cho Desktop và Documents không, nếu bạn không để ý và bấm bỏ qua thì có thể bật lại theo cách dưới đây.

Bước 1: Bạn vào System Preferences và mở mục iCloud lên

Bước 2: Bạn chọn vào Options (Tùy chọn) như hình dưới

Bước 3: Bạn tick chọn vào Desktop & Documents Folders (Thư mục Màn hình nền và Tài liệu)

Vậy là xong, máy sẽ tự động backup toàn bộ dữ liệu cho mục Desktop và Documents của bạn ngay từ bây giờ.

Trong trường hợp khi bạn cài máy khác thì cách dễ nhất để lấy dữ liệu là bạn có thể truy cập trang web https://www.icloud.com/ và chọn mục iCloud Drive là có thể lấy dữ liệu bạn cần.

Còn đối với trên máy Mac khác thì bạn có thể đăng nhập vô iCloud thì iCloud Drive sẽ hiện lên trong Finder cho bạn hoặc bạn có thể bấm tổ hợp Shift + Command + I để tìm iCloud Drive. Kể cả đối với các máy không chạy macOS Sierra thì vẫn có thể lấy được dữ liệu, tuy nhiên máy sẽ không tự backup được.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://congngheviet.com/lam-quen-mac-su-dung-icloud-drive-de-backup-desktop-va-documents-tren-macos/

Bình luận