Làm sao để hát karaoke mà không bị đánh, không mất tình hàng xóm?

  • 16/11/2019 11:15

Có rất nhiều câu chuyện mất tình hàng xóm, thậm chí là đánh nhau chỉ vì hát karaoke đã khiến không ít người phải đau đầu.

Hiện nay, hát karaoke được xem như một trò giải trí của nhiều người, nhiều gia đình. Tuy nhiên, đây cũng được biết đến là hình thức giải trí dễ gây ảnh hưởng và làm mất tình hàng xóm nhất.

Thậm chí, trong thời gian qua trên mạng cũng đã xuất hiện không ít câu chuyện đau lòng giữa những người hàng xóm với nhau chỉ vì một bên hát karaoke quá ồn ào. Đây cũng chính là lúc câu hỏi "Hát karaoke thế nào để không bị đánh, không mất tình hàng xóm?" được đưa ra.

Hát karaoke theo cách chuyên nghiệp: Thiết bị xịn và phòng cách âm

Nếu như hát karaoke trở thành một nhu cầu thường xuyên và tài chính đủ mạnh thì tốt nhất là nên sẵn sàng đầu tư một phòng hát chuyên nghiệp. Không nhất thiết phải quá cầu kỳ như trong các quán hát, chỉ cần dàn âm thanh xịn và phòng cách âm là được. Một dàn thiết bị hiện đại cùng với phòng được cách âm kỹ lưỡng chính là biện pháp giúp người thân, bạn bè cùng nhau hát karaoke mà chẳng lo bị hàng xóm đập cửa than vãn.

"Tôi hay tụ tập bạn bè nên thiết kế hẳn một phòng cách âm trong nhà chỉ để cùng chúng bạn hát karaoke thôi đấy. Hát thế này vừa thoải mái lại không làm ảnh hưởng đến tình làng nghĩa xóm", một cư dân mạng cho biết.

>>> Xem thêm: Hát karaoke với giọng quá cao, người đàn ông phải cấp cứu vì vỡ phổi​

 
Đầu tư phòng riêng để hát karaoke.
Đầu tư phòng riêng để hát karaoke.

Hát karaoke như người hiện đại

Không nhất thiết phải có loa to, micro khủng thì mới có thể hát karaoke. Bạn có thể dễ dàng thỏa mãn đam mê âm nhạc của mình chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh, chiếc loa nhỏ hoặc tai nghe. Như vậy, bạn có thể hát nghêu ngao cả ngày mà chẳng cần phải lo đến chuyện làm ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh.

 
Hát bằng điện thoại và loa nhỏ.
Hát bằng điện thoại và loa nhỏ.

Hát karaoke ngoài quán

Ra các quán karaoke, cà phê hát... là một trong những sự lựa chọn lý tưởng để thỏa mãn nhu cầu ca hát mà không làm hàng xóm phải bực mình. Hiện nay, việc bạn bè, người thân rủ nhau đi hát karaoke đã là chuyện chẳng còn hiếm gặp nữa. Tại những quán hát này, không chỉ có dàn âm thanh với chất lượng cao, tường cách âm mà còn có hẳn không gian riêng tư cho từng nhóm khách đến hát.

"Thay vì hát ở nhà làm ảnh hưởng đến nhiều người thì tôi với bạn mỗi lần tụ tập thường hay ra các quán karaoke. Hát ở đó vừa tiện, vừa thoải mái, chất lượng tốt lại không cần phải kiềm chế vì sợ bị hàng xóm chửi"... một cư dân mạng chia sẻ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chồng đi karaoke với gái bị bạn livestream, vợ lướt "Face" tóm gọn​

 
Hát karaoke ngoài quán.
Hát karaoke ngoài quán.

Hát đúng khung giờ giải trí

Không nhất thiết phải đầu tư phòng cách âm hay đi quán hát, đôi khi chỉ cần chọn đúng khung giờ để hát karaoke là được. Không ai có quyền cấm người khác hát mọi khung giờ trong ngày cả, tuy nhiên hãy tránh hát khi trời đã khuya hoặc giữa trưa nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: 6 việc chỉ những lúc say bạn mới có thể làm tốt​

 
Chọn đúng khung giờ để hát.
Chọn đúng khung giờ để hát.

Khi mà pháp luật vẫn chưa có những quy định cụ thể về việc gây tiếng ồn làm ảnh hưởng đến người khác thì mỗi người hãy tự ý thức về hành động của mình. Giải trí là nhu cầu cá nhân nhưng nếu gây ảnh hưởng đến người khác thì hậu quả có thể sẽ rất nặng nề. Không ít trường hợp hàng xóm xảy ra tranh cãi thậm chí là động tay chân chỉ vì một bên hát karaoke quá to.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Giải trí bằng việc hát không chỉ là cách tìm niềm vui của các bạn trẻ: 

Các cụ bà hào hứng hát karaoke, con cháu nhìn mừng rơi nước mắt

Cách đây không lâu, một đoạn video ghi lại hình ảnh các cụ bà mặc chiếc áo bà ba giống như đồng phục trong một quán hát đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Các cụ bà có vẻ rất hào hứng với dàn âm thanh hiện đại ở trong quán, có người còn đứng lên vỗ tay phụ họa khi người khác hát... ĐỌC THÊM!

Bình luận