Thóc • 05-06-2020 14:48

Làm sao để tránh bị sốc nhiệt trong thời tiết nắng nóng này ạ?

6 câu trả lời
Tim Tim 05/06/2020 15:00
Trời nắng nóng như thế này thì tình trạng sốc nhiệt rất dễ gặp ở trẻ nhỏ với người cao tuổi, người có bệnh về tim mạch, tăng huyết áp hay các bệnh mãn tính. Vì thế nếu không có việc gì quá quan trọng, tốt nhất là bạn nên hạn chế ra ngoài đường.Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải đi thì bạn cần phải đội mũ rộng vành hoặc nón, mặc thêm quần áo chống nắng nhưng nên chọn chất liệu mỏng vải cotton, nhớ đeo thêm kính râm và khẩu trang để tránh bụi và chống nắng luôn nhé!Cần bịt kín khi ra ngoài đường.Còn những ai phải hoạt động nặng như người lao động, vận động viên, cầu thủ bóng đá thì nên hạn chế hoạt động mạnh trong thời gian dài ở môi trường nóng, ẩm. Nên nhớ mặc thoải mái, thoáng mát nhất có thể và phải uống đủ lượng nước cho bản thân.Bên cạnh đó, khi hoạt động ở ngoài trời, các bạn nên:- Uống nhiều nước chanh, nước trái cây, nếu có thể thì pha một chút muối ăn.- Không nên uống nhiều nước đá hoặc nước quá lạnh dễ gây viêm họng.- Nên tranh thủ tập thể dục, đi bộ vào những thời điểm nắng nóng.Cách cấp cứu người bị say nắng.Nếu gặp người bị sốc nhiệt, bạn cần phải đưa họ vào bóng râm hoặc đưa vào nhà, cởi bỏ những quần áo dư thừa trên người họ.Làm mát người bị sốc nhiệt bằng cách làm mát như: Phun nước mát, ngâm nước mát, nhúng khăn vào nước mát lau cho nạn nhân, có thể đặt túi nước đá, khăn lạnh vào đầu, cổ, nách, háng người bệnh.Thêm vào đó là cho họ uống nước mát, nước ngọt để tăng đường huyết. Nếu cần thiết hãy gọi xe cấp cứu nhằm đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị ngay tránh xảy ra biến chứng.

Trời nắng nóng như thế này thì tình trạng sốc nhiệt rất dễ gặp ở trẻ nhỏ với người cao tuổi, người có bệnh về tim mạch, tăng huyết áp hay các bệnh mãn tính. Vì thế nếu không có việc gì quá quan trọng, tốt nhất là bạn nên hạn chế ra ngoài đường.

Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải đi thì bạn cần phải đội mũ rộng vành hoặc nón, mặc thêm quần áo chống nắng nhưng nên chọn chất liệu mỏng vải cotton, nhớ đeo thêm kính râm và khẩu trang để tránh bụi và chống nắng luôn nhé!

Cần bịt kín khi ra ngoài đường.

Còn những ai phải hoạt động nặng như người lao động, vận động viên, cầu thủ bóng đá thì nên hạn chế hoạt động mạnh trong thời gian dài ở môi trường nóng, ẩm. Nên nhớ mặc thoải mái, thoáng mát nhất có thể và phải uống đủ lượng nước cho bản thân.

Bên cạnh đó, khi hoạt động ở ngoài trời, các bạn nên:

  • - Uống nhiều nước chanh, nước trái cây, nếu có thể thì pha một chút muối ăn.
  • - Không nên uống nhiều nước đá hoặc nước quá lạnh dễ gây viêm họng.
  • - Nên tranh thủ tập thể dục, đi bộ vào những thời điểm nắng nóng.
Sốc nhiệt do nắng nóng - Coi chừng đột tử - Ảnh 1.
Cách cấp cứu người bị say nắng.

Nếu gặp người bị sốc nhiệt, bạn cần phải đưa họ vào bóng râm hoặc đưa vào nhà, cởi bỏ những quần áo dư thừa trên người họ.

Làm mát người bị sốc nhiệt bằng cách làm mát như: Phun nước mát, ngâm nước mát, nhúng khăn vào nước mát lau cho nạn nhân, có thể đặt túi nước đá, khăn lạnh vào đầu, cổ, nách, háng người bệnh.

Thêm vào đó là cho họ uống nước mát, nước ngọt để tăng đường huyết. Nếu cần thiết hãy gọi xe cấp cứu nhằm đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị ngay tránh xảy ra biến chứng.

1 50
Phạm Phương Thảo 21/11/2020 21:05

Không ngồi trong điều hoà quá thấp

0 0
Phương Nam 21/11/2020 21:12

Ko ở ngoài nắng  quá lâu

0 0
Dương Trần 21/11/2020 21:18

Tránh ra đường vào những giờ trưa

Uống nhiều nước

0 0
Tôn Phạm 21/11/2020 21:24

Ít ra đường

Ít làm việc khi nắng gắt

0 0
Thuy Trinh 21/11/2020 21:30

Đừng ra ngoài đột ngột khi đang ở trong nhiệt độ thấp

0 0