Thu Hoa • 28-10-2020 11:41

Làm sao để vượt qua cảm giác tủi thân khi đi học xa nhà?

17 câu trả lời
An Tiêu 28/10/2020 11:49
Mình có một đứa bạn thân, cũng đã từng trải qua khoảng thời gian mà theo nó là “địa ngục” khi phải đi du học xa nhà. 17 tuổi, một mình nó đến với nước Úc xa xôi, không người thân, không bạn bè, có lần gọi cho mình, nó khóc nức nở như một đứa trẻ và bảo chỉ muốn bỏ cuộc mà về thôi.Thật sự tủi thân, cô đơn khi đi học xa nhà là điều ai cũng phải trải qua. Và đừng bỏ cuộc nhé, vì chúng ta đều sẽ có cách.Đặt chân đến một vùng đất hoàn toàn mới, không ít du học sinh bị sốc. Vì có những khác biệt quá lớn, chưa kịp thích nghi. Nhưng chỉ cần nhớ 5 chữ “tôn trọng sự khác biệt” sẽ giúp bạn có được một cuộc sống hòa hợp không chỉ ở homestay; mà còn ở trường lớp, nơi bạn gặp gỡ bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.Ngoài ra, “nhập gia tùy tục”, có những thói quen bạn cũng có thể tự thay đổi để thích nghi với đời sống tại xứ người. Làm được hai điều trên sẽ giúp bạn luôn sống hòa hợp với gia chủ.Cuộc sống ở xứ người không phải bao giờ cũng thuận lợi. Sẽ có những lúc bạn gặp nhiều vấn đề khó khăn, không tìm được cách giải quyết. Đừng ngại trình bày với gia đình homestay. Vì một khi đã tiếp nhận bạn, họ đã xem bạn như một thành viên trong gia đình. Và sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.Mọi người cố gắng lên nha. 

Mình có một đứa bạn thân, cũng đã từng trải qua khoảng thời gian mà theo nó là “địa ngục” khi phải đi du học xa nhà. 17 tuổi, một mình nó đến với nước Úc xa xôi, không người thân, không bạn bè, có lần gọi cho mình, nó khóc nức nở như một đứa trẻ và bảo chỉ muốn bỏ cuộc mà về thôi.

55 hình ảnh buồn vì nhớ nhà cực ý nghĩa, stt buồn nhớ quê hương - Thư Viện  Ảnh

Thật sự tủi thân, cô đơn khi đi học xa nhà là điều ai cũng phải trải qua. Và đừng bỏ cuộc nhé, vì chúng ta đều sẽ có cách.

Đặt chân đến một vùng đất hoàn toàn mới, không ít du học sinh bị sốc. Vì có những khác biệt quá lớn, chưa kịp thích nghi. Nhưng chỉ cần nhớ 5 chữ “tôn trọng sự khác biệt” sẽ giúp bạn có được một cuộc sống hòa hợp không chỉ ở homestay; mà còn ở trường lớp, nơi bạn gặp gỡ bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, “nhập gia tùy tục”, có những thói quen bạn cũng có thể tự thay đổi để thích nghi với đời sống tại xứ người. Làm được hai điều trên sẽ giúp bạn luôn sống hòa hợp với gia chủ.

4 cách đánh bại nỗi nhớ nhà khi đi du học | Du học Vic

Cuộc sống ở xứ người không phải bao giờ cũng thuận lợi. Sẽ có những lúc bạn gặp nhiều vấn đề khó khăn, không tìm được cách giải quyết. Đừng ngại trình bày với gia đình homestay. Vì một khi đã tiếp nhận bạn, họ đã xem bạn như một thành viên trong gia đình. Và sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Mọi người cố gắng lên nha. 

19 21
Sử Nam Chi 28/10/2020 15:12
Làm những điều mà bạn thích làm khi còn ở nhà. Có nghiên cứu cho biết việc thực hiện những điều gợi nhớ đến quê nhà có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Truyền thống và nghi lễ có thể giúp bạn nuôi dưỡng cảm giác gắn kết với quê hương ngay cả khi bạn xa nhà.Ăn thức ăn mà bạn yêu thích ở quê nhà. Cụm từ “thức ăn đem lại niềm vui” không phải tự nhiên mà có. Những món ăn gắn liền với thời thơ ấu hoặc với nền văn hóa của bạn có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và yên tâm hơn trong môi trường mới. Bạn có thể giới thiệu món ăn yêu thích của mình cho bạn bè mới để củng cố sự gắn kết giữa những điều thân thuộc đem lại sự thoải mái và những điều mới mẻ đem đến sự hỗ trợ về mặt tinh thần.

Làm những điều mà bạn thích làm khi còn ở nhà. 

Có nghiên cứu cho biết việc thực hiện những điều gợi nhớ đến quê nhà có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Truyền thống và nghi lễ có thể giúp bạn nuôi dưỡng cảm giác gắn kết với quê hương ngay cả khi bạn xa nhà.

  • Ăn thức ăn mà bạn yêu thích ở quê nhà. Cụm từ “thức ăn đem lại niềm vui” không phải tự nhiên mà có. Những món ăn gắn liền với thời thơ ấu hoặc với nền văn hóa của bạn có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và yên tâm hơn trong môi trường mới. Bạn có thể giới thiệu món ăn yêu thích của mình cho bạn bè mới để củng cố sự gắn kết giữa những điều thân thuộc đem lại sự thoải mái và những điều mới mẻ đem đến sự hỗ trợ về mặt tinh thần.
0 1
Nguyễn Hoàng 28/10/2020 16:18

Bây giờ thì công nghệ phát triển mà bạn chỉ cần gọi cho người thân là được call video là hoàn toàn miễn phí :v

 

0 1
Nguyễn Cường 28/10/2020 17:04

Call video cho ng thân 
Kết nhiều bạn hơn 
Đi chơi nhiều lên 
Mọi người luôn yêu thương nhau mà :3

0 1
Yến Nhi 28/10/2020 21:39
Tham gia vào các hoạt động thân thuộc. Nếu bạn đã từng tham gia đội tuyển bóng rổ hoặc câu lạc bộ sách tại quê nhà, đừng ngần ngại nghiên cứu và tìm hiểu xem liệu bạn có thể tìm kiếm hoạt động tương tự trong môi trường mới hay không. Bạn sẽ có cơ hội thực hiện điều mà bạn thích và gặp gỡ nhiều người mới trong khoảng thời gian này.
  • Tham gia vào các hoạt động thân thuộc. Nếu bạn đã từng tham gia đội tuyển bóng rổ hoặc câu lạc bộ sách tại quê nhà, đừng ngần ngại nghiên cứu và tìm hiểu xem liệu bạn có thể tìm kiếm hoạt động tương tự trong môi trường mới hay không. Bạn sẽ có cơ hội thực hiện điều mà bạn thích và gặp gỡ nhiều người mới trong khoảng thời gian này.
0 0
Jeong Hwan 28/10/2020 21:40
Viết nhật ký là cách giúp bạn kết nối với suy nghĩ của chính mình và nhìn nhận mọi vấn đề đang diễn ra trong môi trường mới. Bất kể là đi du học, đi học đại học xa nhà, tham dự trại hè, hoặc mới chuyển đến sống ở một thành phố khác, bạn sẽ trải nghiệm nhiều cảm giác mới mẻ và lạ lẫm, và việc viết nhật ký sẽ giúp bạn theo dõi suy nghĩ của chính mình. 

Viết nhật ký là cách giúp bạn kết nối với suy nghĩ của chính mình và nhìn nhận mọi vấn đề đang diễn ra trong môi trường mới. Bất kể là đi du học, đi học đại học xa nhà, tham dự trại hè, hoặc mới chuyển đến sống ở một thành phố khác, bạn sẽ trải nghiệm nhiều cảm giác mới mẻ và lạ lẫm, và việc viết nhật ký sẽ giúp bạn theo dõi suy nghĩ của chính mình. 

0 0
Jĩn Yĩng 28/10/2020 21:43
Học ngôn ngữ. Nếu bạn chuyển đến một đất nước khác, việc không thể trò chuyện bằng ngôn ngữ địa phương có thể là một rào cản khá lớn cho khả năng hòa nhập của bạn. Hãy học ngôn ngữ càng nhanh càng tốt bằng cách tham gia vào các lớp học, tán gẫu với người dân địa phương, và thực hành kỹ năng mới của bạn. Bạn sẽ cảm thấy tự tin và vững vàng hơn khi có thể giao tiếp với mọi người trong môi trường mới.

Học ngôn ngữ. 

Nếu bạn chuyển đến một đất nước khác, việc không thể trò chuyện bằng ngôn ngữ địa phương có thể là một rào cản khá lớn cho khả năng hòa nhập của bạn. Hãy học ngôn ngữ càng nhanh càng tốt bằng cách tham gia vào các lớp học, tán gẫu với người dân địa phương, và thực hành kỹ năng mới của bạn. Bạn sẽ cảm thấy tự tin và vững vàng hơn khi có thể giao tiếp với mọi người trong môi trường mới.

0 0
Louis 28/10/2020 21:47
TÌM MỘT KHÔNG GIAN TƯƠNG ĐỒNGGiống như việc tạo một thói quen, bạn nên tìm một địa điểm “yêu thích” – có chút gì đó tương đồng giúp bạn cảm thấy như ở nhà, như một chiếc ghế dài ở công viên hay cafe trên chiếc ghế dài thoải mái. Ngay sau đó, nhân viên pha chế sẽ biết được cách bạn uống cafe hoặc bạn sẽ bắt đầu quan sát những người thường dắt chó đi dạo mỗi ngày.

TÌM MỘT KHÔNG GIAN TƯƠNG ĐỒNG

Giống như việc tạo một thói quen, bạn nên tìm một địa điểm “yêu thích” – có chút gì đó tương đồng giúp bạn cảm thấy như ở nhà, như một chiếc ghế dài ở công viên hay cafe trên chiếc ghế dài thoải mái. Ngay sau đó, nhân viên pha chế sẽ biết được cách bạn uống cafe hoặc bạn sẽ bắt đầu quan sát những người thường dắt chó đi dạo mỗi ngày.

0 0
Sushy 28/10/2020 21:50
Bắt đầu một sở thích mới như lắp rắp, đan len,... và LÊN KẾ HOẠCH cho bản thânLời khuyên tốt nhất của tôi để có cảm giác như ở nhà trong một môi trường mới: Tạo một thói quen. Thói quen này có thể là bất kỳ điều gì từ tập thể dục thường xuyên cho đến thưởng thức cafe và bánh ngọt vào các sáng Chủ nhật. Lên lịch các hoạt động nhất định – và tuân thủ lịch trình – sẽ cung cấp cho bạn điều gì đó để mong đợi và giúp bạn có cảm giác gia đình như ở nhà.

Bắt đầu một sở thích mới như lắp rắp, đan len,... và LÊN KẾ HOẠCH cho bản thân

Lời khuyên tốt nhất của tôi để có cảm giác như ở nhà trong một môi trường mới: Tạo một thói quen. Thói quen này có thể là bất kỳ điều gì từ tập thể dục thường xuyên cho đến thưởng thức cafe và bánh ngọt vào các sáng Chủ nhật. Lên lịch các hoạt động nhất định – và tuân thủ lịch trình – sẽ cung cấp cho bạn điều gì đó để mong đợi và giúp bạn có cảm giác gia đình như ở nhà.

0 0
Thanh Sơn 28/10/2020 23:05

-Nghe nhạc

-Kết bạn

-Tham gia các hoạt động ngoại khoá ở trường ở địa phương

  • -Viết nhật ký
0 0
Ngọc Hân 28/10/2020 23:29
Bạn có thể tập đan len hoặc lên kế hoạch hằng ngày cho mìnhTập thích nghi với môi trường mớiHọc thêm ngôn ngữKết nối với những người xung quanh 

Bạn có thể tập đan len hoặc lên kế hoạch hằng ngày cho mình

Tập thích nghi với môi trường mới

Học thêm ngôn ngữ

Kết nối với những người xung quanh

 

0 0
Kiyoshi Nguyễn 28/10/2020 23:44
Mình cũng là sinh viên học xa nhà giống bạn. Mình vượt qua nỗi nhớ nhà bằng cách đi làm thêm và chơi game =))) nếu được bạn có thể chơi game cùng mình nè 

Mình cũng là sinh viên học xa nhà giống bạn. Mình vượt qua nỗi nhớ nhà bằng cách đi làm thêm và chơi game =))) nếu được bạn có thể chơi game cùng mình nè

 

0 0
Hà Thương 28/10/2020 23:58
Cậu có thể lấy búp bê hoặc một món thân thuộc của người nhà để cảm giác gia đình luôn quanh taSuy nghĩ về mục đích tương lai của bạn, rằng bạn sẽ thành công trong tương lai và là niềm tự hào của bố mẹ. Từ đó, tạo động lực cố gắng và hoàn thiện bản thân  

Cậu có thể lấy búp bê hoặc một món thân thuộc của người nhà để cảm giác gia đình luôn quanh ta

Suy nghĩ về mục đích tương lai của bạn, rằng bạn sẽ thành công trong tương lai và là niềm tự hào của bố mẹ. Từ đó, tạo động lực cố gắng và hoàn thiện bản thân 

 

0 0
Vương Khánh 29/10/2020 00:06
Chơi game đi bao vui để mình chia sẻ một số game mình hay chơi liên quân, fifa, đột kích,... Nếu là con gái thì au nè. Hồi xưa bấm bấm au trên máy tính, bây giờ có cả trên đt nữa xịn lắm đó nha 

Chơi game đi bao vui để mình chia sẻ một số game mình hay chơi liên quân, fifa, đột kích,... Nếu là con gái thì au nè. Hồi xưa bấm bấm au trên máy tính, bây giờ có cả trên đt nữa xịn lắm đó nha

 

0 0
Tuyết Hồng 29/10/2020 09:37
Hãy ra khỏi nhà và làm một việc nào đó. Bất cứ việc gì bạn muốn. Hãy để thời gian rảnh rỗi lấp đầy bởi những sở thích cá nhân. Chắc chắn là bạn chỉ càng nhớ nhà hơn khi  suốt ngày nằm ì trong phòng và không buồn làm gì cả.
  1. Hãy ra khỏi nhà và làm một việc nào đó. Bất cứ việc gì bạn muốn. Hãy để thời gian rảnh rỗi lấp đầy bởi những sở thích cá nhân. Chắc chắn là bạn chỉ càng nhớ nhà hơn khi  suốt ngày nằm ì trong phòng và không buồn làm gì cả.
0 0
Kiều Oanh 31/10/2020 22:34

Nên rủ bạn thân ở cùng hoặc thường xuyên gọi về cho gia đình để đỡ cô đơn

0 0
Ngọc Nhi 01/11/2020 22:59

Đi học xa nhà thấy mọi thứ đều xa lạ, trống vắng nhưng rồi bạn sẽ phải tập làm quen thôi vì bạn không thể nào sống bên gia đình mãi mãi đươc

0 0