Làm thế nào để giúp con gái "cọc đi tìm trâu" mà "trăm trận trăm thắng", không lo thất bại?

  • 25/07/2018 12:00

Con gái yếu đuối hay nhút nhát đến mấy mà nắm chắc những "quy tắc sau đây" thì tỏ tình chàng trai nào cùng phải "đổ rạp".

Chuyện con cái "cầm cưa" đã chẳng có gì xa lạ nữa tuy nhiên các chị em vẫn rất "hạn chế" tỏ tình trước bởi mức độ "rủi ro" của nó là khá cao. Người thì sợ chàng không đồng ý thì đúng là "quê một cục", người lại lo dù có "đổ" thì sau đó anh ta cũng không trân trọng nữa. Mặc dù vậy thay vì mòn mỏi chờ đợi chàng trai ngỏ lời thì các cô gái nên "ủ mưu" nắm chắc những quy tắc sau để giành phần thắng nhé.

1. Hiểu rõ tình cảm của mình và hoàn cảnh của chàng

Đây là điều tối quan trọng bởi nó có ý nghĩa quyết định đến cả hai người sau này. Hãy tự hỏi bản thân mình xem bạn có thật sự yêu anh ấy không hay chỉ đang ngộ nhận với sự ngưỡng mộ "thần tượng". Trong trường hợp bạn không thể trả lời một cách rõ ràng thì bạn nên dành thêm thời gian để suy nghĩ hoặc cho mình một phép thử: nếu giờ có một người đàn ông khác xuất hiện cũng đẹp trai và thành đạt như vậy thì bạn có còn thích anh ta không. Hãy xác định rõ tình cảm của mình để tránh đẩy cả hai vào thế khó xử sau này nhé.


Dành thời gian nhìn lại chính mình, soi xét tình cảm của bản thân
Dành thời gian nhìn lại chính mình, soi xét tình cảm của bản thân

Một điều cũng vô cùng quan trong bên cạnh biết mình là phải biết người, bạn cần tìm hiểu xem anh ta đã có người yêu hay có gia đình chưa. Nếu câu trả lời là rồi thì ta vui vẻ mà quên đi, còn chưa thì "triển" ngay các bước tiếp theo thôi đợi gì nữa.


Tìm hiểu kỹ lưỡng đối tượng của bạn có đang độc thân không
Tìm hiểu kỹ lưỡng đối tượng của bạn có đang độc thân không

2.  "Thu thập dữ liệu" và lộ diện

Sau khi biết rõ chàng còn độc thân và mình thì quá thích rồi, chớ có dại mà chạy ngay đến nói rằng: "Anh ơi làm người yêu em nhé?". Ở giai đoạn này bạn cần "thu thập dữ liệu" về chàng trai, chủ yếu là công việc, sở thích, tính cách. Anh yêu gì, ghét gì tốt nhất là bạn nên biết những điểm mấu chốt, sẽ thật tuyệt vời nếu hai bạn có chung những sở thích đấy. Còn nếu chàng hoàn toàn trái ngược với bạn thì cũng chẳng sao, biết đâu hai bạn lại là hai cục nam châm trái dấu hút nhau suốt đời nhỉ?


Hiểu rõ chàng sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội chiến thắng
Hiểu rõ chàng sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội chiến thắng

Đây là lúc thích hợp để bạn đến gần hơn 1 bước tới cuộc sống của chàng. Nếu trước đó anh ấy không hề quen biết bạn thì có thể lên kế hoạch vài cuộc hẹn "tình cờ" với sự có mặt của nhiều người khác. Còn hai bạn đã biết nhau trước đó thì bạn nên chủ động bắt chuyện nhiều hơn về những điều anh ta hứng thú mà mình đã cất công tìm hiểu.


Chuẩn bị thật xinh đẹp để xuất hiện trước chàng thôi
Chuẩn bị thật xinh đẹp để xuất hiện trước chàng thôi

3. Tiếp tục thể hiện sự quan tâm hơn nữa tới chàng

Bước này nghe có vẻ khó đối với những cô nàng nhút nhát nhưng bạn có biết không một chàng trai nào không thích có người quan tâm mình cả. Bạn chỉ cần để ý, hỏi han anh một chút, tất nhiên không quá dồn dập để anh cảm thấy phiền. Mức độ quan tâm tăng dần mỗi ngày, chẳng mấy mà chàng sẽ để ý tới sự có mặt của bạn trong cuộc sống của anh ấy. Và kết quả là anh ta cũng sẽ quan tâm lại bạn thôi.


Chủ động liên lạc, quan tâm
Chủ động liên lạc, quan tâm


...để hai người hiểu thêm về nhau
...để hai người hiểu thêm về nhau

4. Tự tin thể hiện bản thân mình

Đừng để mẫu người con gái mà chàng thích ảnh hưởng đến "cái tôi" của bạn. Bởi mỗi hình mẫu chỉ mang tính tương đối còn bạn thì không thể gắng gượng để trở thành một người khác được. Hãy cứ là chính mình và hoàn thiện theo mong muốn của bản thân thì sức hấp dẫn của bạn sẽ càng mạnh mẽ. Con trai dễ bị cuốn hút bởi những cô nàng khác biệt, cứ tin tưởng vào sự chân thành của mình nhé.


Con gái chỉ xinh đẹp và hấp dẫn người khác khi là chính mình
Con gái chỉ xinh đẹp và hấp dẫn người khác khi là chính mình

5. Can đảm tấn công trực diện

Đây là giây phút đòi hỏi bạn phải thật bình tĩnh để thổ lộ tình cảm của mình với chàng. Hãy nghĩ đến khung cảnh hạnh phúc mà hai bạn có thể có được bên nhau sau lời tỏ tình ấy. Cũng đừng quá đặt nặng vấn đề nếu chàng chưa đồng ý, bởi chỉ đơn giản là bạn đã yêu và bạn có nhu cầu bộc lộ tình cảm của mình.

Là con gái, phải yêu và tôn trọng tình cảm của mình đúng không, dù người ấy có trả lời ra sao đi chăng nữa thì chính bạn cũng phải giúp mình thoát ra khỏi cái cảnh yêu đơn phương bồn chồn và khó chịu. Thái độ của anh ta dù thế nào thì cũng khiến bạn không hối hận vì đã hết mình cho mối quan hệ ấy phải không nào!


Hãy cứ nói ra hết lòng mình để bạn cảm thấy được nhẹ nhàng hơn.
Hãy cứ nói ra hết lòng mình để bạn cảm thấy được nhẹ nhàng hơn.

Rồi hạnh phúc sẽ mỉm cười với những ai hết mình với nó, can đảm đối diện với chính mình thì tình yêu sẽ không bao giờ quay lưng lại nhé các cô gái.

Ảnh: Internet

Bình luận