traitimkhongtrongvang • 05-06-2020 15:38

Làm thế nào để xác định được giới tính của mấy con gà khi chúng vừa mới nở? Liệu nghề phân biệt giới tính đó có kiếm được tiền hay không?

1 câu trả lời
Hà Vy 05/06/2020 23:27
Có thể bạn không tin nhưng mà thật sự có một nghề gọi là xác định giới tính của mấy em gà mới đẻ luôn đó. Chắc là bạn cũng thắc mắc rằng tụi nó còn bé tí thì làm sao định hình được bộ phận nhạy cảm để mà xem giới tính ha.Hiện tại thì Việt Nam mình đang có một chị là chị Nguyễn Thị Dung, đang sinh sống tại Hà Nội. Chị cho biết rằng căn cứ để phân biệt chúng dễ dàng nhất đó là dựa vào lỗ huyệt gà. Con trống thì sẽ có gai giao phối, nó là một cái nốt tròn đỏ và khá bóng, ngược lại thì con mái lại không có. Chị cho biết công việc này của mình bắt đầu từ 7h sáng, chỉ trong vòng một tiếng thì đã phân loại được đến khoảng 1200 con, trung bình một buổi chị có thể phân tách được đến 4000 con.Vậy thì, nghề này có kiếm ra tiền không?Tất nhiên, cái nào mình làm được mà người khác không làm được thì sẽ phải kiếm ra tiền rồi. Với nghề này, thu nhập của chị đang ở khoảng 60 - 100 triệu mỗi tháng.Chị Dung còn cho biết, ban đầu mình vốn không có ý định sẽ dấn thân vào nghề này. Nhà chị có một lò ấp, bố mẹ chồng bảo đi học cho biết, thì sau 3 tháng chăm chỉ cộng thêm có khiếu, chị đã nắm được kỹ thuật soi này.Kể từ đó, ngoài làm cho nhà chồng thì chị còn được các lò ấp khác mời làm việc. Về sau chị còn học hỏi thêm các thao tác mới, tinh luyện hơn qua các video ở Hàn Quốc, Trung Quốc và tự tạo ra phương pháp cho riêng mình.Có đợt chị được mời về làm việc ở một trại ấp tại Bắc Ninh, ban đầu người ta không tin nên hỏi chị có thể làm chính xác là bao nhiêu phần trăm. Chị Dung dõng dạc trả lời rằng hiện tại trên thị trường thì chị đang phân loại đến 97 - 99% lận.Nhờ tài lẻ cũng như kỹ năng tuyệt vời của mình mà chị được rất nhiều trại ấp mời về làm việc. Đỉnh điểm là có ngày chị đã tách được tới 18000 con chỉ trong chớp mắt. Có lẽ nếu ai có niềm đam mê với gà và muốn kiếm thêm thu nhập, thì có thể theo chân chị Dung học nghề, biết đâu lại khám phá ra được một năng khiếu mới của mình thì sao.

Có thể bạn không tin nhưng mà thật sự có một nghề gọi là xác định giới tính của mấy em gà mới đẻ luôn đó. Chắc là bạn cũng thắc mắc rằng tụi nó còn bé tí thì làm sao định hình được bộ phận nhạy cảm để mà xem giới tính ha.

Hiện tại thì Việt Nam mình đang có một chị là chị Nguyễn Thị Dung, đang sinh sống tại Hà Nội. Chị cho biết rằng căn cứ để phân biệt chúng dễ dàng nhất đó là dựa vào lỗ huyệt gà. 

Con trống thì sẽ có gai giao phối, nó là một cái nốt tròn đỏ và khá bóng, ngược lại thì con mái lại không có. Chị cho biết công việc này của mình bắt đầu từ 7h sáng, chỉ trong vòng một tiếng thì đã phân loại được đến khoảng 1200 con, trung bình một buổi chị có thể phân tách được đến 4000 con.

Vậy thì, nghề này có kiếm ra tiền không?

Tất nhiên, cái nào mình làm được mà người khác không làm được thì sẽ phải kiếm ra tiền rồi. Với nghề này, thu nhập của chị đang ở khoảng 60 - 100 triệu mỗi tháng.

Chị Dung còn cho biết, ban đầu mình vốn không có ý định sẽ dấn thân vào nghề này. Nhà chị có một lò ấp, bố mẹ chồng bảo đi học cho biết, thì sau 3 tháng chăm chỉ cộng thêm có khiếu, chị đã nắm được kỹ thuật soi này.

Kể từ đó, ngoài làm cho nhà chồng thì chị còn được các lò ấp khác mời làm việc. Về sau chị còn học hỏi thêm các thao tác mới, tinh luyện hơn qua các video ở Hàn Quốc, Trung Quốc và tự tạo ra phương pháp cho riêng mình.

Có đợt chị được mời về làm việc ở một trại ấp tại Bắc Ninh, ban đầu người ta không tin nên hỏi chị có thể làm chính xác là bao nhiêu phần trăm. Chị Dung dõng dạc trả lời rằng hiện tại trên thị trường thì chị đang phân loại đến 97 - 99% lận.

Nhờ tài lẻ cũng như kỹ năng tuyệt vời của mình mà chị được rất nhiều trại ấp mời về làm việc. Đỉnh điểm là có ngày chị đã tách được tới 18000 con chỉ trong chớp mắt. 

Có lẽ nếu ai có niềm đam mê với gà và muốn kiếm thêm thu nhập, thì có thể theo chân chị Dung học nghề, biết đâu lại khám phá ra được một năng khiếu mới của mình thì sao.

1 44