Làm thuê công ty của vợ, tôi bị mẹ trách làm mất mặt gia đình

klee1298 05/10/2020 14:41

Các bác có ai như em không, có vợ làm sếp thì như nào nhỉ? Em không chê gì vợ em đâu nhưng em bị áp lực từ phía gia đình nhiều hơn.

Em là người rất thích buôn bán nên có tự lập kinh doanh ở bên ngoài. Còn vợ em phải nói là rất giỏi, tự mở một công ty riêng cũng bé thôi nhưng rất ổn định. Đen một nỗi, em kinh doanh đúng đợt dịch nên sập nguồn luôn rồi các bác ạ. Mở chưa được bao lâu, chưa thu hồi lại vốn thì phải đóng cửa, em cũng mất khá nhiều tiền lại thêm một khoản nợ nữa. 

Lúc đấy quá áp lực, may em có vợ giúp đỡ một nửa. Cô ấy sợ em ở nhà nhiều sẽ chán nản mà nghĩ quẩn nên cô ấy ra điều kiện về công ty giúp cô ấy trong khoảng thời gian này.

Em đi làm cũng được một thời gian rồi, mọi việc khá ổn. Em làm vị trí trợ lý cho cô ấy, vừa đi làm cũng vừa phải học hỏi thêm kinh nghiệm nữa để tạo cho mình phong cách làm việc chuyên nghiệp. Tiền lương thì vợ vẫn giữ, mỗi tháng cũng để dư ra cho em một khoản chi tiêu. Cứ ổn định như này thì em tính toán cũng khoảng 2 năm nữa là em có thể tiếp tục ước mơ còn đang dang dở kia rồi.

Ở công ty thì cô ấy làm sếp chứ ở nhà em vẫn làm sếp, được chiều như tiên. Cuộc sống vợ chồng vẫn rất tốt đẹp.Thế mà chẳng hiểu sao, chuyện em đi làm công ty của vợ lại đến tai họ hàng ở quê. Xong lại đi nói với mẹ em, bà gọi điện mắng chửi em nhiều rồi bảo: "Mày để họ hàng nói vào mặt mẹ là mày ăn bám váy vợ. Mẹ nhục quá mất thôi."

Ảnh minh họa

Em cũng giải thích cho mẹ rất nhiều rồi nhưng mẹ vẫn khăng khăng đòi vợ em giao quyền quản lý cho chồng. Hoặc bà sẽ không có đứa con dâu như thế, làm gì có kiểu vợ trèo lên đầu chồng ngồi như vậy. Và trách em đừng có làm mất mặt gia đình. 

Chuyện này em cũng chưa nói với vợ, cô ấy đi làm cũng đủ mệt mỏi rồi còn gặp thêm chuyện này nữa chắc không chịu đựng được mất. Các bác cho em lời khuyên để vẹn cả đôi đường được không ạ, chứ em bế tắc thật sự luôn đấy ạ.


Cộng đồng