Lần đầu đi ăn lẩu với bạn gái, thanh niên lương tháng 12 củ xin cả nước dùng về để ăn mì

Kid 15/09/2020 20:24

Mấy câu chuyện về việc gói đồ ăn thừa mang về chắc hẳn là ai cũng từng nghe qua rồi. Xin đồ ăn bình thường có lẽ còn dễ hiểu đúng không? Còn việc xin... nước lẩu mang về thì chắc là lạ lẫm lắm.

Thế nhưng câu chuyện này lại có thật nhé. Mới hôm qua thôi, dân mạng đã được 1 phen xôn xao, bàn tán trước bài đăng về một thanh niên lương tháng cả chục "củ" nhưng lại xin nước lẩu về để... ăn mì. Đã thế lại còn là lần đầu tiên đi ăn với người yêu qua mạng nữa chứ. Thường thì người ta sẽ tạo cho cô gái lần đầu gặp mặt ấn tượng thật tốt, nhưng thanh niên này lại tạo ấn tượng theo kiểu có 1-0-2. 

Theo lời kể của cô gái thì cô và chàng trai quen nhau qua 1 nhóm trên Facebook. Sau 1 thời gian thì họ tiến tới yêu nhau, hẹn hò được 1 tuần thì cả 2 quyết định gặp mặt. Thế rồi họ đi ăn lẩu, sau khi ăn lẩu xong, anh chàng có gọi nhân viên lại để... xin nước lẩu mang về để ăn mì. 

Nước lẩu được gói lại để anh chàng mang về... ăn mì.

Chắc nhiều người sẽ nghĩ là anh bạn kia hẳn rất khó khăn về khoản tiền bạc. Ai ngờ cô nàng nói thêm là anh chàng này có lương hơn 12 triệu đồng/tháng - mức lương không phải quá thấp.

Đã thế, đống nước lẩu kia còn dùng qua rồi nhé cả nhà. Ấy vậy mà anh chàng vẫn chắt chịu từng chút một mang về. Đúng là quá lạ đi.

Chuyện gói thức ăn thừa mang về thực chất không phải là điều quá xa lạ. Và việc làm của anh chàng trong câu chuyện trên thì cũng chỉ vì sợ lãng phí đồ ăn mà thôi. Thế nhưng ở một khía cạnh khác, một cách nhìn khác thì việc làm của anh chàng này có vẻ là tiết kiệm quá mức so với mức thu nhập của mình.

Thiết nghĩ dù có tính tiết kiệm đến đâu thì trong buổi đầu gặp mặt, anh chàng cũng không nên hành động như vậy vì làm thế sẽ rất dễ "mất điểm" với đối phương. 


Bình luận
Meow Meow 17/09/2020 21:07

sao mà keo thế không biết 

YiBo 17/09/2020 21:20

thanh niên này nghĩ cái gì vậy

Hoàng Dung 21/09/2020 23:52

èo -.- sao lại có thể làm vậy trước mặt b gái chứ

idgaf 23/09/2020 19:43

tiết kiệm mới nhanh giàu chứ

Don 23/09/2020 19:56

lương mà 12 củ còn ăn mì gói, đã thế còn xin nước lẩu thừa về để ăn

Xem thêm
Cộng đồng