Lần đầu đi ăn nhà hàng 5 sao, thanh niên ngơ ngác không hiểu sao cái muỗng bị gãy đôi

klee1298 12/10/2020 12:34

Mới đây, mạng xã hội đã được một phen xôn xao, bàn tán khi thấy một đoạn clip ghi lại trải nghiệm ăn uống ở nhà hàng 5 sao. Điều đáng chú ý ở đây đó là ngay trên bàn ăn lại có cái muỗng bị gãy đôi làm cho anh chàng quay clip ngơ ngác không biết sử dụng ra sao. Lập tức đoạn clip đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng vì phần lớn mọi người đều không biết tại sao có đồ dùng kỳ lạ ở trong nhà hàng sang trọng như vậy.

Anh chàng quay clip hóm hỉnh chia sẻ rằng: "Nông dân lần đầu tiên được dắt đi ăn ở khách sạn 5 sao, trên đây có nhiều đồ ăn rất ngon, cũng rất lạ. Nhưng có 1 cái lạ hơn là muỗng trên này không giống như ngoài quê. Nó có 2 khúc thế này, chẳng biết ăn làm sao. Người thành phố họ ăn kỳ cục quá!"  

Anh vừa nói, tay vừa cầm trên tay "cái muỗng bị gãy". Anh ngắm nghía rồi lật lên lật xuống để xem thứ đồ dùng kỳ lạ này nhưng vẫn không biết cách dùng làm sao. 

Ngay bên dưới đoạn video có rất nhiều người để lại bình luận vì đa số họ đều tò mò về cái muỗng kỳ lạ này. Có người bình luận trêu đùa rằng: 

- "Gặp mình là đứng dậy la to: Chị ơi cái muỗng này bị gãy rồi, cho em xin cái khác!"

- "Nhanh trí chạy ra ngoài tiệm tạp hoá mua chai keo 502 gắn vào để dùng!"

Mình đi ăn nhà hàng 5 sao mà gặp tình cảnh này chắc cũng bó tay luôn nếu không có sự hướng dẫn của nhân viên nhà hàng. 

Tuy vậy, một vài người đã nhận ra đây là dụng cụ gác muỗng, đũa thường xuất hiện trong các nhà hàng, khách sạn. Thường thì những dụng cụ này được thiết kế thành 2 khối, khi ghép với nhau thì trông giống một chiếc muỗng thật. 

Khi mình gắp thức ăn xong mà đặt muỗng, đũa xuống bàn hay để nguyên trong chén thì được coi là mất vệ sinh, thể hiện sự kém tinh tế. Thế nên người ta mới trang bị những vật dụng nhỏ gọn này để cho thực khách thoải mái khi ăn uống.  

Đúng là nhà hàng cao cấp, đến ăn uống cũng phải tinh tế. Nhờ clip này mà chắc nhiều người cũng được "khai sáng" như mình lắm đây. Giờ đi ăn nhà hàng cũng chẳng sợ bị chê là nhà quê không biết gì nữa rồi hihi. 

 


Cộng đồng