Lần đầu hẹn hò, bạn gái dẫn hẳn 23 người "ăn ké", chàng trai cao tay trả cho đúng 2 người

Hằng Hiền 20/10/2020 12:32

Nếu có tình huống này xảy đến, bạn sẽ làm gì? Đó là trong lần đầu đi gặp mặt, cô gái dẫn theo 23 người họ hàng đến vì muốn đánh giá chính xác về đối phương, và khoản tiền phải trả của bữa ăn thì không hề nhỏ chút nào.

Chàng trai trong câu chuyện tôi đọc được thì chọn cách này, đó là chỉ trả tiền phần ăn hai người. Vì theo chàng trai, anh chỉ mời một người và những người còn lại là do cô gái dẫn theo.

 

Chuyện rằng Liu 29 tuổi là một chàng trai chưa có bạn gái. Bố mẹ vì sốt sắng nên sắp xếp cho anh đến rất nhiều buổi gặp mặt mai mối, nhưng đều không mang lại kết quả gì. Cho đến một dịp mai mối khác, cô gái mà Liu được hẹn gặp không chỉ đến một mình, cô đưa theo 23 người cùng đến nhà hàng.

Theo như lời cô gái thì đây là những người nhà của mình và muốn đến để đánh giá chàng trai xem sao. Tự dưng từ một buổi hẹn hò, chuyển thành bữa gặp mặt gia đình. Chưa kể vì quá đông, nhà hàng phải sắp xếp thêm 4 chiếc bàn để họ hàng nhà cô gái ngồi đủ.

Thử lòng bạn hẹn, cô gái mời 23 người bạn đi ăn ké hết 70 triệu đồng

Và kịch tính của câu chuyện là đây, hóa đơn bữa ăn tổng cộng gần 3.000USD (69,5 triệu vnđ), chàng trai Liu quyết định chỉ trả phần ăn của mình và cô gái. Không nói thì cũng biết, cô gái và những người kia nổi giận và đánh giá Liu là một người không phải phép. Thế nhưng chàng trai giải thích rằng, anh ta chỉ mời cô gái, và những người còn lại là do cô dẫn theo. Cái kết cuối cùng, cô gái đành trả số tiền cho những người còn lại.

Nhiều người cứ bảo chàng trai không đúng, không đáng mặt đàn ông, đáng ra phải trả hết số tiền của bữa ăn. Nhưng tôi thì không thấy vậy, trên góc nhìn của một người con gái, rõ ràng bản thân tôi còn thấy cô gái làm vậy là sai. Ai lại có chuyện dẫn theo 23 người, lại còn trong lần đầu gặp mặt, nó có khác gì dẫn người đến uy hiếp đâu chứ.

Chàng trai này cứng lắm, vì nếu trả cho tất cả mọi người trong bữa tiệc, 1 lần rồi sẽ có lần 2, lần 3. Cả cô gái cũng xem đó là việc đương nhiên, thử hỏi sau này làm sao sống lâu dài được với nhau. Thà một lần mất lòng cô gái này, để cô ấy rút kinh nghiệm lần sau sẽ tốt hơn. 


Cộng đồng