Lần đầu tiên hát live trên sân khấu, ‘chính chủ’ Hongkong1 gây thất vọng ngay từ nốt đầu tiên

  • 21/10/2018 08:50

Trước bản live lần đầu tiên trên sân khấu lớn của Nguyễn Trọng tài, một dân mạng bình luận: “Mới nghe thì thấy giọng hơi bị yếu, phô chênh. Nghe mãi nghe mãi rồi càng thấy dở hơn, không hay bằng mấy bản cover nữa”.

Hongkong1 hiện đang là ca khúc nắm giữ vị trí cao trong các bảng xếp hạng âm nhạc. Điều đặc biệt khiến nó thu hút sự chú ý của dân tình là bởi tác phẩm này được hát một cách ngẫu hứng trong lúc say của một chàng sinh viên trẻ. Ngay khi bản demo được tung lên mạng, đã có rất nhiều bạn trẻ cover lại với phong cách của riêng mình.


Hongkong1 khiến nhiều bạn trẻ ngày đêm “mất ăn mất ngủ”.
Hongkong1 khiến nhiều bạn trẻ ngày đêm “mất ăn mất ngủ”.

Khi vẫn đang “chiếm sóng” mạng xã hội, không ít khán giả nóng lòng chờ đợi một bản thu âm hoàn hảo. Thế nhưng, tác giả Nguyễn Trọng Tài đã khiến nhiều người “vỡ mộng” khi cho ra một bản thu âm không mấy ấn tượng, thậm chí còn bị nhận xét thua cả bản hát "chơi" trong cơn say hay các bản cover khác. Nhiều người cho rằng, phải chăng khi được biểu diễn trực tiếp, Hongkong1 sẽ lại giữ nguyên được cái hay vốn có của thuở ban đầu?

Và mới đây, trên một sân khấu ca nhạc lớn, “chính chủ” của ca khúc này đã mạnh dạn hát live trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, và thật buồn, bản live này tiếp tục gây thất vọng tràn trề.


Nguyễn Trọng Tài hát live chính tác phẩm của mình trên sân khấu lớn.

Ngay khi vừa cất giọng, chàng sinh viên trẻ đã gây tiếc nuối khi “hát quá thều thào, nghe không rõ lời”. Trái với bản demo trong lúc say chỉ có vài ba tiếng nhạc đệm, gióng hát của chàng trai thực sự “đuối” khi bị âm thanh hoành tráng của bữa tiệc âm nhạc gần như “nuốt trọn”.

Vẫn là dáng vẻ nghệ sĩ ấy, nụ cười sáng sân khấu cùng những biểu cảm rất “feeling”, nhưng giọng hát của Nguyễn Trọng Tài không được đánh giá cáo, dù đây anh đang hát chính “hit” của mình.

Lần đầu tiên hát live trên sân khấu, ‘chính chủ’ Hongkong1 gây thất vọng ngay từ nốt đầu tiên

Lần đầu tiên hát live trên sân khấu, ‘chính chủ’ Hongkong1 gây thất vọng ngay từ nốt đầu tiên


Giọng hát này bị chê là rất yếu. 
Giọng hát này bị chê là rất yếu. 

Ngay khi đoạn clip được tung lên mạng xã hội, dân tình đua nhau chia sẻ và “nhảy “ vào bình luận với nhiều ý kiến “chê không thương tiếc”. Cũng có một số người thông cảm cho trình độ âm nhạc của cậu sinh viên nên bày tỏ quan điểm “hát thế cũng tạm được nhưng để công tác trong showbiz thì không”.

- “Vừa cất giọng lên đã thấy yếu rồi, hát thều thào như đói ăn vậy. Nghe hết bài mà thấy mệt kinh khủng.”

- “Đang nghe bản cover chất thế, xong rồi nghe xong bài này thấy hết hơi”.

- “Nói thật là hát rất chất, còn biết cách bỏ nhỏ lời bài hát nữa, nhỏ đến nỗi chẳng rõ lời chẳng biết đang hát cái gì”.

- “Chất giọng cũng khá, nên luyện tập thanh nhạc và tiếp xúc sân khấu nhiều hơn nếu muốn tiến xa hơn nhé. Chứ chỉ biết cười trừ thế kia thì thở thôi cũng mệt đấy”.

- “Họ không phải ca sĩ chuyên nghiệp nên mấy ông thần bàn phím đừng có cào nữa”.

Còn bạn, sau khi thưởng thức màn trình diễn Hongkong1 này, bạn cảm thấy như thế nào? Có thất vọng như dân mạng nhận xét?

Nguồn clip: BeatVN

Bình luận