Lan Phương: “Con giáp thứ 13 có thể là đàn ông, phụ nữ phải tự chủ kinh tế để giải quyết vấn đề"

  • 23/08/2019 16:30

Lan Phương bàn chuyện con giáp thứ 13 với quan điểm đàn ông hoàn toàn có thể là người thứ 3. Cô cũng khuyên phụ nữ nên tự chủ kinh tế để giải quyết vấn đề.

Mới đây, Lan Phương nữ chính trong Nàng dâu order bất ngờ lên tiếng chia sẻ quan điểm cá nhân của mình về câu chuyện người thứ 3 chen chân vào hạnh phúc gia đình người khác. Trong cuộc bàn chuyện về “con giáp thứ 13” này, nữ diễn viên khiến không ít khán giả ngạc nhiên vì quan điểm mới của mình.

Nữ diễn viên nhận định, “con giáp thứ 13” hoàn toàn có thể là đàn ông chứ không nhất thiết là phụ nữ như mọi người thường nói. Cô còn đưa ra cách giải quyết gợi ý cho trường hợp này. Quan điểm của Lan Phương nhận được khá nhiều sự đồng thuận từ dư luận, khiến mọi người thích thú với góc nhìn mới.

Con giáp thứ 13 hoàn toàn có thể là đàn ông

"Tại sao mọi người lại định hình 'Con giáp thứ 13' luôn là một cô gái có ý định tăm tia người đàn ông có vợ thế nhỉ? Con giáp 13 hoàn toàn có thể là những người đàn ông đang sắp thành công trong việc lôi kéo một người phụ nữ có chồng chứ! Rồi lại còn cho rằng mọi tội lỗi là do con giáp phụ nữ thứ 13 ấy cả. Chỉ có cô ta là người lôi kéo dụ dỗ chồng mình thôi sao?"

>>> Đọc thêm: Nhìn An Nguy mới thấy, tình yêu thì không có lỗi nhưng đã là người thứ 3 thì không bao giờ đúng

 
Lan Phương mạnh dạn chia sẻ quan điểm của mình "người thứ 3" trên trang cá nhân.
Lan Phương mạnh dạn chia sẻ quan điểm của mình "người thứ 3" trên trang cá nhân.

Chính điều này khiến nữ diễn viên cảm thấy có một định kiến về giới trong suy nghĩ của mọi người. Cô không bênh vực "người thứ 3" chen chân vào hạnh phúc gia đình của người khác thế nhưng nếu chỉ đổ lỗi cho 1 một phía là điều hoàn toàn không công bằng.

Lan Phương nhận định “con giáp thứ 13” chắc chắn có cả đàn ông và thậm chí họ còn vô cùng nguy hiểm.

Con giáp thứ 13 và quan niệm bất bình đẳng giới

Chia sẻ thêm về nguyên do của định kiến này nữ diễn viên cho rằng chính quan niệm trọng nam khinh nữ từ thời phong kiến đã chi phối ít nhiều đến nhận thức, lối mòn suy nghĩ của mọi người.

"Do quan niệm từ thời phong kiến khiến nhiều người mặc định đàn ông phải là người có vị trí cao hơn phụ nữ, là người kiếm tiền và luôn có cơ hội được nhiều cô gái vây quanh, là người có sa ngã cũng là do bản năng của đàn ông chứ không phải điều gì ghê gớm. Định kiến ấy cho rằng phụ nữ luôn là người phụ thuộc, luôn ở vị trí dễ tổn thương khi người đàn ông của mình có tình cảm với người khác, và luôn là người có lỗi...

Quan điểm này thật sự là lạc hậu và bất công về giới tính. Thực tế là:

- Khi có người thứ 3 xuất hiện thì đàn ông hay phụ nữ đều cảm thấy cay đắng và đau đớn như nhau

- Có điều rất hiếm người đàn ông nào chịu thừa nhận có người thứ 3 xen vào và cuỗm mất vợ hay người yêu mình, vì nếu thừa nhận chẳng hoá ra tự nhận mình kém cỏi. Thế nên mới ra khái niệm “con giáp thứ 13” phải là phụ nữ.

- Đàn ông hay phụ nữ đều có thể khiến người ngoài cuộc mê đắm và đều có thể dẫn đến chuyện không đúng đắn.

- Lỗi là do cả 2 người tạo ra chuyện vụng trộm kia. Nếu chỉ có 1 phía thì chuyện không bao giờ thành. Nên khi có cô gái nào đó xen vào, anh chồng đương nhiên cũng là người chủ động", Lan Phương viết. 

>>> Bài đọc thêm: Người thứ ba, đáng thương hay đáng trách?

 
Nhiều người hâm mộ cũng bày tỏ quan điểm cá nhân dưới bài đăng của nữ diễn viên.
Nhiều người hâm mộ cũng bày tỏ quan điểm cá nhân dưới bài đăng của nữ diễn viên.

 
Lan Phương cũng nhiệt tình làm người dẫn chuyện khi bàn về "con giáp thứ 13".
Lan Phương cũng nhiệt tình làm người dẫn chuyện khi bàn về "con giáp thứ 13".

Lan Phương sẽ làm thế nào khi con giáp thứ 13 xuất hiện chen ngang hạnh phúc của mình?

Điều thú vị hơn chính là cách giải quyết mà Lan Phương gợi ý cho mọi người khi “người thứ 3” xuất hiện vô cùng hợp lý, văn minh khiến nhiều người thích thú. Không nhất thiết cứ phải đánh ghen, phải động chân tay để hạ thấp giá trị của mình mới có thể giữ được hạnh phúc.

Lan Phương gợi ý những cách giải quyết ổn thỏa hơn nhiều. Đặc biệt, cô cũng khuyên chị em phụ nữ phải tự chủ để có thể là người quyết định có buông bỏ cuộc tình hay không.

 
Gia đình nhỏ hạnh phúc của Lan Phương.
Gia đình nhỏ hạnh phúc của Lan Phương.

"- Nếu chồng hay vợ mình không chủ động, không có tình cảm với con giáp 13 thì quên luôn cái con giáp ấy đi là được, chẳng mất thời gian quan tâm làm gì.

- Nếu chồng hay vợ mình cũng có tình cảm với người kia, thì cố giữ một người mà trong lòng yêu một người khác làm gì cho khổ tâm và đau đớn nhỉ.

- Nếu chỉ say nắng chưa dẫn đến chuyện gì nghiêm trọng… thì 2 vợ chồng cùng ngồi nói chuyện và tìm hướng đi tốt nhất tuỳ hoàn cảnh mỗi nhà nhé"

"Để có thể chủ động tử bỏ, tìm kiếm, hay duy trì hạnh phúc của mình, 1 trong những điều quan trọng nhất là chúng ta phải chủ động về tài chính, để không phải phụ thuộc vào bất cứ người đàn ông nào", Lan Phương nhắn nhủ.

>>> Bài viết liên quan: Vụ đánh ghen Bà Triệu: "Chỉ cần xinh đẹp và có tiền, cuộc đời ắt sẽ an yên"

 
Lan Phương nhắn nhủ chị em phải tự chủ kinh tế.
Lan Phương nhắn nhủ chị em phải tự chủ kinh tế.

Không thể phủ nhận người thứ 3 dù vì lí do gì cũng là thiếu lí trí khi chen chân vào hạnh phúc của người khác. Thế nhưng đổ lỗi hoàn toàn cho phụ nữ là điều thiếu công bằng. Quan điểm từ góc nhìn mới của Lan Phương có thể đã giúp mọi người nhìn nhận vấn đề khách quan hơn. 

Còn bạn, quan điểm về "con giáp thứ 13" của bạn là như thế nào? Bạn có đồng ý với diễn viên Lan Phương không? hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet. 

Khi một cuộc tình mà người thứ 3 có xuất hiện hay không cũng chẳng còn quan trọng nữa

Nếu đang ở trong một mối quan hệ bí mật, bạn có bao giờ tự hỏi lý do vì sao bạn lại không thể công khai tình yêu của mình chưa?

Yêu công khai, thực chất không phải là việc đăng ảnh của cả 2 lên mạng xã hội hay viết những dòng trạng thái dài lan man tặng riêng nhau các dịp lễ. Đôi khi, yêu công khai đơn giản chỉ là khi có ai đó hỏi đến, chúng ta có thể dõng dạc, gật đầu thừa nhận rằng đây chính là người yêu của mình.

Lan Phương: “Con giáp thứ 13 có thể là đàn ông, phụ nữ phải tự chủ kinh tế để giải quyết vấn đề

Đôi khi, những gì chúng ta cần chính là những khoảnh khắc đường đường chính chính nắm tay nhau đi trên phố mà chẳng lo ngại sẽ bắt gặp người quen hay ai đó dò xét. Điều tưởng chừng như cực kỳ đơn giản này, lại có thể trở nên vô cùng khó khăn với nhiều người.

Nhưng thật sự đấy, tại sao chúng ta lại không thể công khai mối tình của mình được? ... >>> XEM THÊM.

Bình luận