Lãng đãng sông nước An Giang với vẻ xanh mát của rừng tràm Trà Sư

  • 03/08/2018 15:00

Đến hẹn lại lên, mùa nước nổi về cũng là khi điên điển nở vàng dọc theo các bờ kênh, cá linh lấp lánh trĩu nặng theo các mẻ cất lưới. Đó cũng là thời điểm tuyệt vời nhất để làm một chuyến du lịch miền Tây. Và một trong những khu sinh thái nổi tiếng mà các bạn nhất định không được bỏ qua cho hành trình khám phá xứ miệt vườn - sông nước này là rừng tràm Trà Sư đấy nhé!

Để đến được rừng tràm Trà Sư, bạn có thể đi bằng xe máy từ Châu Đốc  theo hướng Tri Tôn, gần đến cầu Bưng Tiên thì rẽ trái đi thêm 4km nữa là đến rừng tràm Trà Sư.


@nganshuu
@nganshuu


@pinguyen1810
@pinguyen1810


@ngobaoloc
@ngobaoloc

Chỉ mất tầm 50-60k/người là bạn đã thỏa thích khám phá rừng tràm Trà Sư trong 2 giờ đồng hồ rồi. Chiếc thuyền rẽ sóng nước sẽ đưa các bạn đi vào sâu trong rừng tràm để ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ. Các bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên trong lành ngắm những bông điên điển với sắc vàng óng ả, màu xanh của bèo tây được phủ kín bởi khắp bề mặt nước. Đây là lúc hoàn hảo cho team chụp choẹt đó nha, tranh thủ chụp ngàn kiểu ảnh để khoe lên Facebook nào!


@candyngoc2728
@candyngoc2728


@giangpi18
@giangpi18


@mindythuyng
@mindythuyng

Càng vào sâu trong rừng cảnh quan thiên nhiên huyền ảo sẽ giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc mơ thiên đường có thật. Đến rừng tràm vào buổi sớm các bạn sẽ được hít thở bầu không khí trong lành mát dịu trước khi mặt trời tỏa những ánh nắng xiên qua từng kẽ lá, ngọn cây đem theo hơi nóng oi bức. Sáng sớm khi hơi sương còn vương trên lá là lúc những chú chim bắt đầu cất cao tiếng hót líu lo chào ngày mới và sải cánh đi tìm thức ăn, khi chiều tà đến cũng là lúc những chú chim liệng cánh bay về tổ.


@phmailinh
@phmailinh


@n.a.tu1104
@n.a.tu1104

Đến với rừng tràm Trà Sư là đến với một không gian xanh mát, giải tỏa những áp lực của cuộc sống

Khi đến đây các bạn đừng quên ghé qua Vọng gác quan sát để chiêm ngưỡng toàn bộ rừng tràm rộng bao la bằng kính viễn vọng có tầm nhìn xa 25km nhé. Với độ cao của tháp Vọng gác bạn có thể nhìn thấy thấp thoáng những ngôi làng phía xa xa và nếu có thời gian bạn cũng nên ghé qua những ngôi làng đó để tham quan những làng nghề thủ công mỹ nghệ đặc sắc như dệt lụa, thổ cẩm của người dân tộc Khmer, nuôi ong lấy mật, khu tinh dầu tràm…


@hahinmakeup
@hahinmakeup


@nhonhonguyen226
@nhonhonguyen226

Ngoài ra, các bạn cũng có thể thuê xe đạp để lượn vài vòng tham quan và “săn ảnh” với các loài động vật trên cánh rừng ngập mặn Trà Sư. Đặc biệt đã đến vùng sông nước thì các bạn không thể bỏ lỡ những món đặc sản nơi đây như chuột nướng, cá lóc nướng, lẩu cá linh bông điên điển… đang chờ đón bạn tới thưởng thức đấy.


@huynhdoong
@huynhdoong


@bebe.do
@bebe.do


@drduonz
@drduonz

Mùa này mà đi An Giang là “hết xẩy” luôn đó các bạn ơi. Thử xin off vài hôm để làm một chuyến khám phá An Giang thôi, và nhớ note lại Rừng Tràm Trà Sư là địa điểm nhất định phải ghé khi về An Giang nhé!

Bình luận