Lạnh gáy nhẹ chuyện cụ Tưởng ở Bến Tre "chết đi sống lại" sau 7 ngày: Hơn chục năm không tắm vẫn thơm

Đã bao giờ bạn nghe đến chuyện người mất rồi có thể sống lại hay chưa? Có lẽ trên phim ảnh, hoặc một số câu chuyện truyền miệng dân gian cũng đã phần nào đến được trong tiềm thức bạn rồi nhỉ? Thế nhưng, đây lại là câu chuyện trải nghiệm của chính người từng trải kể lại cơ.

Đây là câu chuyện về cụ bà Phạm Thị Tưởng, ở ấp 1, xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Cụ có mái tóc dài 3,5 m và từng ngưng thở trong 7 ngày rồi sống lại, nghe thôi là thấy hơi lạnh gáy rồi.

Chuyến "phiêu lưu" 7 ngày của cụ Tưởng năm 9 tuổi

Theo cụ kể lại sau chuyến hành trình đáng nhớ của mình, năm 9 tuổi, trong một lần nằm ngủ, cụ Tưởng mơ thấy có người bảo một thời gian ngắn nữa, bà sẽ phải “lên trời”. Người trong giấc mơ bảo, nếu cụ vẫn có “căn” với cuộc sống thì sẽ trở về, nếu không thì sẽ ra đi mãi mãi.

Cụ bà Phạm Thị Tưởng

Sau giấc mơ đó khoảng chừng 10 ngày, vốn sức khỏe vẫn đang rất bình thườn, vẫn chơi đùa với lũ bạn hàng xóm, bỗng nhiên sức khỏe của cô bé Tưởng lúc này trở nên yếu ớt. Bởi bị ám ảnh bởi giấc mơ và cho rằng đó chính là điềm báo, cô bé báo ngay với cha mẹ: “Con ‘lên trời’ đây. Nếu bảy ngày sau, con không trở về thì hãy làm ma chay”.

Sau đó, cô bé Tường tắt thở. Cả gia đình dù rất đau buồn nhưng thực hiện đúng lời của cô bé nên không làm ma chay. Bất ngờ thay, đúng 7 ngày trôi qua, cô bé Tường bắt đầu tỉnh dậy và dần hồi phục sức khỏe.

Cụ Tưởng cũng chia sẻ, trong 7 ngày ngưng thở đó cụ chẳng có ký ức gì. Trí nhớ của cụ trong suốt bảy ngày đó chỉ là một khoảng trống không có bất kỳ hình ảnh nào còn lưu lại.

Sau lần chết hụt đó, cuộc sống của cụ cũng thay đổi đáng kể. Cụ kể mình không ăn uống dễ dàng như trước được nữa, cứ mỗi lần ăn thịt là lại nôn thốc nôn tháo. Bà cũng không động được đến mái tóc hay để mái tóc chạm vào nước là đầu của cụ lại bị đau. Này kiểu như là nhờ ơn trên cho sống lại nên phải theo lối sống phía trên vậy đó.

Ban đầu, vẫn chưa biết chuyện này, cha mẹ cụ vẫn cho con tắm rửa một cách bình thường. Tuy nhiên, sau mỗi lần tắm, họ lại thấy con ốm nặng, phải chừng mười ngày sau mới khỏi. Sau nhiều lần như vậy, cha mẹ mới phát hiện những cơn ốm “thập tử nhất sinh” của con là do động đến nước. Cũng từ đó, cụ Tưởng dần kiêng kị nặng với nước.

Nhưng lạ ở chỗ, dù không tắm gội nhưng cơ thể vẫn tỏa ra một mùi thơm chứ không hề bốc mùi của người không tắm nhiều người. Mãi đến một năm sau, mái tóc của cụ bỗng bết dính lại, không tắm gội và cắt tỉa được, và đến nay nó đã dài 3,5m.

Biết trước cả ngày, giờ chết

Sau đợt đó, bà cũng không bao giờ bị bệnh nặng. Cho tới lúc gần lìa đời, bà chỉ cảm mạo, sổ mũi nhẹ. Những lúc như thế, bà chỉ đem một bát nước trắng ra đặt trên bàn thiên cúng rồi đem vô uống là khỏi.

Người dân nơi đây cho biết, trước khi chết, bà biết trước chính xác, ngày giờ bà nhắm mắt và căn dặn con cháu những điều trăn trở. Trước khi bà chết, bà báo lại là từ ngày 10/7 đến ngày rằm tháng 7 âm lịch, bà sẽ chuẩn bị cho việc đi hầu bề trên, con cháu phải chuẩn bị tinh thần. Bà còn nói chính xác là 13h50 trưa ngày 11/7 âm lịch là sẽ “đi”.

Khi đó, người nhà dù không dám tin, nhưng cũng gấp rút chuẩn bị. Bà Huệ, cháu dâu của cụ cho biết: “Đúng ngày 10/7 âm lịch, khi tôi chuẩn bị thay đồ cho bà thì thấy tự nhiên cuộn tóc đứt lìa ra và từ từ co lại, ngả sang màu xám tro."

Trước khi đi, bà có dặn rằng, khi bà chết phải búi tóc đem theo. Lúc đó, người nhà vẫn cảm thấy khó hiểu, cho đến khi tận mắt chứng kiến việc tóc bà đột nhiên lìa ra mới thấy sự huyền bí, nhiệm màu. Khi bà đã ngưng thở, chân tay, cơ thể bà vẫn hồng hào, mềm mại, môi bà vẫn còn rất tươi tựa như đang ngủ. Thấy thế, người nhà mới nhỏ lên miệng bà ba giọt nước, bà vẫn còn nuốt. Cho đến đúng 13h50 ngày 11/7 âm lịch như lời bà nói, bà mới đi hẳn.

Dường như, chính chuyến đi định mệnh ấy đã mang lại một kỳ tích cho người như bà Tưởng, tựa như một vị Phật sống. Vì trong quãng đời còn lại của bà, không ngày nào bà không truyền dạy con cháu cách sống trong kinh Phật, răn đe lứa nhỏ phải sống vì người. 

Gì chứ nếu mà mình có thể không tắm mà vẫn thơm thì cũng thích đấy, mà nghe đến chuyện phải trải qua một lần sinh tử mới được thì thôi xin... kiếu vậy.


Bình luận
Lệ Linh 29/06/2020 16:29

Tại sao lại vậy nhỉ 

Lệ Linh 29/06/2020 16:29

Sợ thế nhỉ 

Lê Quỳnh Thư 29/06/2020 16:45

Chuyện lạ có thật 

Lê Quỳnh Thư 29/06/2020 16:45

Sợ thật đấy

Hồng Mai 29/06/2020 17:44

Nghe mà  rợn tóc gáy 

Xem thêm
Cộng đồng