"Lạnh sống lưng" với những bộ phim trừ tà không dành cho người yếu tim (Phần 2)

  • 11/07/2018 23:00

Trong kho tàng điện ảnh thế giới có rất nhiều bộ phim về kinh dị có các cảnh quay "đáng ăn tiền" về trừ tà.

Nối gót những bộ phim kinh dị trừ tà được giới thiệu phần trước, nền điện ảnh thế giới còn rất nhiều siêu phẩm để thỏa lòng hội mê cảm giác rùng rợn. Để trải nghiệm đầy đủ các cảm giác bí ẩn, đáng sợ như các buổi trừ tà thật, hãy tiếp tục tìm hiểu loạt phim tiếp theo nhé!

Possession (1981)

Một bộ phim kinh dị liên quan đến trừ tà và xen kẽ vài câu chuyện về tình cảm cá nhân con người. Bộ phim xoay vần khi người vợ bắt đầu có những hành vi lạ lùng, không kiểm soát và đặc biệt là bất ngờ ly hôn với chồng của mình. Người chồng tiếp tục tìm hiểu và khám phá những điều kinh hoàng của một thế giới không thuộc về con người. Những tình tiết tạo nên sự thành công của bộ phim đòi hỏi khán giả phải tập trung tâm lí và cảm xúc để có thể hiểu được câu chuyện tồn tại trong đó.

Lạnh sống lưng với những bộ phim trừ tà không dành cho người yếu tim (Phần 2)

The Exorcism of Emily Rose (2005)

Vẫn là một bộ phim dựa trên các tình tiết có thật, nội dung xoay quanh Emily Rose - một cô bé được nhà thờ cho rằng đã bị quỷ ám và tiến hành những nghi lễ trực xuất bóng tối ra khỏi linh hồn. Tuy nhiên, chính điều đó đã khiến Emily kết thúc cuộc đời của mình và vị linh mục thì bị đẩy vào tù. Không chỉ có những cảnh quay hồi tưởng cảm giác đau đớn của nhân vật, các tình tiết phim còn giải mã cho câu chuyện bí ẩn của cuộc chiến không khoan nhượng giữa quỷ dữ và lực lượng trừ tà.

Lạnh sống lưng với những bộ phim trừ tà không dành cho người yếu tim (Phần 2)

The Haunting in Connecticut (2009)

Tương tự như những bộ phim kinh dị khác, The Haunting in Connecticut là câu chuyện về gia đình nọ phải chuyển nhà vì đứa con bị bệnh ung thư. Tuy nhiên, thật không may mắn khi nơi họ chuyển tới lại bị các thế lực của bóng đêm bủa vây. Với các cảnh quay kinh dị, cùng tài năng diệt trừ ma quỷ của vợ chồng Ed và Loraine Warren lại một lần nữa đem lại những thước phim cực kì đáng sợ đến hoàn hảo cho hội thích cảm giác mạnh.

Lạnh sống lưng với những bộ phim trừ tà không dành cho người yếu tim (Phần 2)

The Rite (2011)

Hầu hết các bộ phim trừ tà đều được thực hiện dựa trên các sự kiện có thật, The Rite cũng là một câu chuyện như vậy. Tuy không hẳn thuộc về dòng phim kinh dị, nhưng câu chuyện của vị linh mục đang dần mất niềm tin vào Chúa và hành trình đối đầu với quỷ dữ khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình. Không chỉ vậy, các góc quay sắc nét về buổi lễ trừ tà cũng khiến người ta phải run sợ vì các tình tiết "đánh đòn tâm lí" cực kì khiếp đản.

Lạnh sống lưng với những bộ phim trừ tà không dành cho người yếu tim (Phần 2)

The Conjuring (2016)

Nằm trong chuỗi các bộ phim chiếu rạp đáng xem nhất 2016, The Conjuring dựa trên câu chuyện có thật của bà mẹ đơn thân và bốn cô con gái nhỏ bị quấy nhiễu bởi các thế lựa siêu nhiên. Khác với các buổi trừ tà được đầu tư kĩ lưỡng, vợ chồng nhà Ed phải thực hiện các nghi lễ trong điều kiện thật sự kinh khủng. Hơn thế, khi thưởng thức bộ phim này, bạn hẳn sẽ không thể nào quên được "người đẹp bí ẩn" Valak, nhân vật khiến rất nhiều người phải lạnh tóc gáy khi nhìn thấy.

Lạnh sống lưng với những bộ phim trừ tà không dành cho người yếu tim (Phần 2)

Vậy là phần cuối của chuỗi các bộ phim kinh dị trừ tà đã kết thúc. Tuy nhiên, số lượng các bộ phim về chủ đề trừ tà trong kho điện ảnh thế giới là không hề ít. Bởi vậy, hãy cùng chia sẻ các "siêu phẩm" đáng để xem về vấn đề tâm linh nhưng không kém phần kinh dị này nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận