Lập hội thăm thú Lễ hội hoa dã quỳ lớn nhất Tây Nguyên 2017

  • 04/11/2017 05:00

Từ ngày 24-26/11/2017, Lễ hội hoa dã quỳ – Chư Đăng Ya sẽ được tổ chức tại làng La Gri ngay dưới chân núi Chư Đăng Ya (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah, Gia Lai) với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Đây là sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh mảnh đất, con người và các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện Chư Pah, đồng thời quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch của huyện.

Lập hội thăm thú Lễ hội hoa dã quỳ lớn nhất Tây Nguyên 2017

Dã quỳ là loài hoa gắn với truyền thuyết tình yêu của đồng bào Tây Nguyên. Hoa thường nở vào cuối tháng 10 đến hết tháng 12 hàng năm. Lễ hội hoa dã quỳ – Chư Đăng Ya diễn ra vào đúng dịp hoa nở đẹp nhất, mang tới khung cảnh thiên nhiên ấn tượng cho du khách ghé thăm.

Bên cạnh thưởng ngoạn mùa hoa dã quỳ nở, lễ hội còn mang tới các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, quảng bá du lịch với các sản phẩm ẩm thực, hàng lưu niệm… mang đậm bản sắc văn hóa, mảnh đất, con người Chư Pah.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động đáng chú ý như: trình diễn cồng chiêng, đan lát, dệt thổ cẩm, tạc tượng, thi bắn nỏ, đẩy gậy, đi cà kheo…

Núi Chư Đăng Ya đang thu hút được một lượng du khách đến thăm quan, nhất là vào thời điểm đầu mùa khô khi cả ngọn núi vàng rực mùa hoa dã quỳ. Địa điểm này cũng đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam-Vietkings bình chọn là điểm đứng đầu trong Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Gia Lai năm 2017.

Bình luận