Lấp lánh lung linh 'gương mặt trời' khổng lồ phản chiếu cả đất trời Malaysia

  • 10/09/2018 17:55

Một lần đặt chân đến Sky Mirror đảm bảo các bạn sẽ giật mình vì vẻ huyền ảo, hiếm thấy của bờ biển này đâu nhé!

Rộn ràng trên khắp các chiến tuyến mặt trận mạng xã hội của hội mê xê dịch nước ngoài trong mấy hôm nay là tràn ngập hình ảnh về chiếc gương khổng lồ giữa biển bờ xanh ngắt ngơ của Malaysia. Tọa lạc của chiếc gương này ở đâu, thời điểm check-in ra sao thì phù hợp là một câu hỏi không phải ai cũng biết đâu nhé! 


Tấm gương rộng lớn này sẽ giúp bạn có những tấm ảnh chất vô cùng đấy! @cupidtrails
Tấm gương rộng lớn này sẽ giúp bạn có những tấm ảnh chất vô cùng đấy! @cupidtrails


@dvdwong
@dvdwong

Nếu bạn là một tên cuồng chân chính hiệu thì ắt hẳn bạn đã nghe đến tên tuổi của cánh đồng muối Salar de Uyuni tuyệt đẹp ở Bolivia. Cơ mà đó là chuyện xưa rồi diễm ơi, bây giờ là phải check-in ở Sky Mirror (gương mặt trời) ở Malaysia thì mới đúng điệu cuồng chân chuyên cập nhật điểm sống ảo mới toanh


@jocelynkau
@jocelynkau


@kevinpgs
@kevinpgs

>> Nếu bạn quan tâm về Malaysia: Lý do nên đi du lịch Malaysia

Sky Mirror là một địa điểm du lịch có từ rất lâu rồi nhưng chỉ trong vài năm gần đây nó mới thực sự chú trọng để phát triển. Sky Mirror nằm gần Kuala Selangor, nằm cách bờ biển của làng chài Jeram, Selangor, ở giữa eo biển Malacca 1,74 hải lý. Đây là một dọi cát siêu rộng, với bề mặt bằng phẳng đến lạ thường chứ không giống như những bãi cát thoai thoải nhấp nhô những nơi khác.


@micm614
@micm614


@skymirrormalaysia
@skymirrormalaysia

Điểm ấn tượng của Sky Mirror đó chính là diện tích rộng lớn lên đến hàng chục sân bóng đá. Cảm giác khi đặt chân đến đây là lọt thỏm giữa không gian bao la chỉ toàn cát và nước biển, tưởng chừng như đây là nơi giao nhau của đất và trời khi xung quanh chỉ toàn một màu xanh thăm thẳm. Vào thời điểm mặt trời đứng bóng vào những ngày nắng chang tầm khoảng 11 - 12h trưa, mặt nước long lanh trên nền cát kia phản chiếu vạn vật tựa như một tấm gương khổng lồ đặc biệt, đó cũng chính là lúc mà hình sống ảo của bạn trở nên lung linh huyền ảo nhất.


@theglobevacationer
@theglobevacationer


@skymirrormalaysia
@skymirrormalaysia

>> Có thể bạn quan tâm:
Malaysia và những điều chưa biết
Các món ngon bạn không nên bỏ qua khi du lịch tại Kuala Lumpur

Cơ mà không phải lúc nào đến đây bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng kiệt tác gương mặt trời thần kỳ này. Một tháng chỉ có 18 ngày thích hợp để bạn sống ảo với Sky Mirror là vào ngày 1, ngày 15 âm lịch và 4 ngày của trước và sau hai cột mốc thời gian đó. Đây là những lúc xảy ra trăng non và trăng tròn mới. Còn nếu bạn muốn chụp vào thời điểm hoàng hôn khi bóng mặt trời lặn dần trên nền trời cam sẫm đầy lãng mạn thì lại càng khó canh ngày hơn khi cả một năm trời chỉ có 6 ngày phù hợp.


@wongjeat
@wongjeat


@van_neverland
@van_neverland

Sở dĩ có những điều khó khăn về thời điểm chụp hình thích hợp như vậy là do bởi sự ảnh hưởng của triều cường. Vào những thời điểm khác những ngày nói trên nước biển sẽ ngập hoàn tàn những dọi cát này và dĩ nhiên điều đó đồng nghĩa với việc bạn không có cơ hội sống ảo với chiếc gương mặt trời này. Cũng bởi thế mà Sky Mirror gần như không xuất hiện trên các bản đồ.


@ccyjanet
@ccyjanet


@skymirrormalaysia
@skymirrormalaysia

Sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ nếu bạn đi từ thủ đô Kuala Lumpur đến thị trấn của Sky Mirror, su đó từ thị trấn bạn sẽ phải ngồi tàu khoảng 40 phút để tới được bãi biển. Và cuối cùng nếu bạn muốn có một bức hình sống ảo chất như nước cất thì hãy khoác trên mình những bộ đồ rực rỡ sắc màu nhé.

Theo: https://www.metrip.vn/bai-viet/lap-la-lap-lanh-guong-mat-troi-khong-lo-phan-chieu-huyen-ao-o-malaysia-10621

Bình luận