Lẩu bò tiềm Tây Bắc – món ngon Đà Lạt mà hội ăn uống không thể bỏ qua

  • 04/12/2019 09:38

Ngoài lẩu gà khô cay, thắng cố ngựa (lẩu ngựa),… H’Mông quán vừa cho ra thêm món mới toanh “lẩu bò tiềm” chắc chắn sẽ gây nghiện bạn ngay từ lần đầu tiên.

Với nước lẩu cực kì lạ miệng được chế biến kỳ công qua nhiều giai đoạn, vị nước ngọt đậm đà từ xương bò được hầm trong nhiều giờ liền, mùi thơm quyến rũ đặc biệt của cây Ba Kích, vị ngọt thanh từ nấm, câu kỷ tử, các gia vị tự nhiên và những hương liệu đặc trưng trong món ăn của người đồng bào, khi nấu tuyệt nhiên không bỏ đường hay bột ngọt.

Lẩu bò tiềm Tây Bắc – món ngon Đà Lạt mà hội ăn uống không thể bỏ qua

Lẩu bò tiềm Tây Bắc – món ngon Đà Lạt mà hội ăn uống không thể bỏ qua

Lẩu bò tiềm Tây Bắc – món ngon Đà Lạt mà hội ăn uống không thể bỏ qua

Nguyên liệu của bò tiềm là thịt bò tươi loại I, không phải thịt bò đông lạnh nên thịt bò dai mềm, thơm ngon khó cưỡng. Bò sẽ được thái lát đặt trên đĩa riêng, không cho sẵn vào nồi để thịt không bị quá dai và mất vị ngọt đặc trưng.

Đặc biệt nước chấm chao handmade của H’mông Quán được chế biến khác hoàn toàn với nước chấm chao bạn hay dùng, nếu là một tín đồ ăn cay thì đừng quên cho thêm chút sa tế để món ngon thêm dậy vị.

Lẩu bò tiềm Tây Bắc – món ngon Đà Lạt mà hội ăn uống không thể bỏ qua

Lẩu bò tiềm Tây Bắc – món ngon Đà Lạt mà hội ăn uống không thể bỏ qua

Lẩu bò tiềm Tây Bắc – món ngon Đà Lạt mà hội ăn uống không thể bỏ qua

Với nhiệt độ chỉ trên dưới 17 độ C của Đà Lạt, nồi lẩu nóng hổi tỏa hương thơm ngào ngạt từ xa đã khiến thực khách phải chảy nước miếng. Khi ăn, thực khách nhúng rau cho vừa chín tới để rau giữ được vị ngọt, ăn cùng miếng thịt bò thơm mềm tan trong miệng, chấm cùng chao mặn mặn cay cay và kèm một chút nước dùng ngọt thanh,… tất cả vị ngon hòa quyện trên đầu lưỡi, khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi không quên.

Lẩu bò tiềm Tây Bắc – món ngon Đà Lạt mà hội ăn uống không thể bỏ qua

Lẩu bò tiềm Tây Bắc – món ngon Đà Lạt mà hội ăn uống không thể bỏ qua

Quả thật trời lành lạnh mà quây quần bên nồi lẩu nóng hổi, thêm chút đồ có cồn nữa là tuyệt cú mèo. Chưa hết đâu, giá của món ăn vô cùng hợp lý. Lẩu sẽ có ba mức giá 200-300-400k, tùy vào số lượng người mà bạn có thể gọi lẩu sao cho phù hợp. Ngoài lẩu bò tiềm thì bạn có thể thử qua lẩu gà tiềm cũng “ngon lành cành đào” không kém đâu nhé!

Lẩu bò tiềm Tây Bắc – món ngon Đà Lạt mà hội ăn uống không thể bỏ qua

Đặc biệt, H’Mông quán là quán ăn đầu tiên và duy nhất ở Đà Lạt có món lẩu tiềm Ba Kích. Làm “điên đảo” làng ẩm thực phố núi với những món ngon lạ miệng mang đậm hương vị Tây Bắc và chưa bao giờ hết “hot” như lẩu gà khô cay, thắng cố ngựa (lẩu ngựa),… yên tâm là món nào độ ngon cũng phải dành tặng 10 điểm. Hội mê ăn uống đến đây nhớ cẩn thận kẻo lại đắm đuối quên lối về nhé! Chần chờ gì mà không ghé trải nghiệm ngay nào!

Địa chỉ: H’Mông Quán, số 17-19 đường 3/4

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận