Lẩu gõ cửa thoát ế dành riêng cho dân FA: Khi đi lẻ bóng khi về có đôi

  • 23/12/2019 17:30

Gần đây, lẩu gõ cửa thoát ế đang được giới trẻ đón nhận nồng nhiệt bởi sự độc đáo, mới lạ của nó.

Lẩu gõ cửa là gì?

Lẩu gõ cửa hay còn gọi là "lẩu thoát ế" là hình thức đi ăn lẩu ghép cặp ngẫu nhiên cho những người đang FA xuất phát từ Vũ Hán, Trung Quốc. Thực khách sẽ có một nồi lẩu và đồ ăn riêng. Trước mặt có một cánh cửa gỗ đóng kín. Bạn có thể ăn cùng một người bạn ngẫu nhiên bằng cách gõ cửa và ấn nút. Nếu cả 2 đều đồng ý kết bạn thì cánh cửa sẽ rơi xuống. Ngược lại, nếu cảm thấy muốn ăn 1 mình thì bạn cũng có thể kéo cửa lên.

Image result for lẩu gõ cửa là gì
Lẩu gõ cửa: Khi đi lẻ bóng khi về có đôi

Quán có thiết kế 2 tầng theo phong cách Nhật. Tầng một dành cho những người đi một mình, FA còn tầng 2 là không gian riêng dành cho nhóm đi đông người. Hầu hết các bạn trẻ khi đến đây đều ăn mặc rất sành điệu, hợp thời trang. 

>>> Xem thêm: Hà Nội: Đua nhau đi ăn lẩu FA thoát kiếp ế

Nguồn gốc của lẩu gõ cửa

Chủ quán lẩu là anh Lý Du, 25 tuổi ở Trung Quốc. Được biết, ý tưởng của quán lẩu này xuất phát từ một show truyền hình của Hàn Quốc. Trong chương trình, thấy mọi người ngồi đối diện nhau ăn khiến anh muốn làm một nhà hàng như vậy. Mục đích của nó nhằm giúp các bạn trẻ có thể tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người. 

 
Nguồn gốc của lẩu thoát ế
Nguồn gốc của lẩu thoát ế

Cái tên “lẩu gõ cửa” thực chất cũng do khách hàng tự nghĩ ra. Có người khi đến ăn thậm chí còn mang theo cả “đạo cụ”nhưng đôi lúc vẫn bị bối rối và không biết phải nói chuyện với nhau như thế nào. Cuối cùng lại phải thông qua điện thoại. 

Hiện nay, hình thức này cũng đã xuất hiện ở 2 thành phố lớn ở Sài Gòn và Hà Nội. Được biết, mức giá cho một bữa ăn tại đây khoảng 139 -149.000/người. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Ba quán lẩu vừa ngon vừa rẻ giúp bạn thỏa cơn thèm ăn

 
Lẩu thoát ế đã có mặt tại TPHCM và Hà Nội
Lẩu thoát ế đã có mặt tại TPHCM và Hà Nội

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết lẩu gõ cửa là gì rồi đúng không? Bạn nghĩ sao về hình thức này? Hãy chia sẻ cùng Oh!Man ngay nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Nếu bạn là một “tín đồ” của lẩu thì không thể bỏ qua lẩu bò 99 với món lẩu bò mắm ruốc đặc trưng, gây nghiện của quán. Bên cạnh đó, còn nhiều món ăn khác cũng hấp dẫn không kém để bạn lựa chọn như: bò nhúng cay, cơm chiên mắm ruốc, bò lắc cà tắc, bò nướng tảng...Xem chi tiết review TẠI ĐÂY

Bình luận