Lấy áo mưa người lạ và để lại 5.000 vì 'đồ qua sử dụng': Người khen 'có tâm' kẻ mắng 'trộm cắp'

  • 21/09/2018 14:47

Tự ý lấy áo mưa của người khác và để lại 5.000 đồng kèm theo một lời nhắn “không thể vô tư hơn”, nhân vật này đang gây ra một cuộc tranh cãi trên mạng xã hội.

Tự tiện lấy đồ của người khác ở nơi công cộng để sử dụng không còn là chuyện xa lạ gì đối với cộng đồng mạng. Và lần này, câu chuyện về chiếc áo mưa bị “mua” với giá 5.000 đồng lại một lần nữa gây tranh cãi.

Cụ thể là, vào ngày 20/9 mới đây, dân tình đã truyền tay nhau bức ảnh được chụp lại tại một hầm gửi xe công cộng ở Hà Nội, với sự xuất hiện của mảnh giấy có ghi lời nhắn nhủ: “Xin phép mua chiếc áo mưa này với giá 5k vì đã qua sử dụng. Cảm ơn ạ!”. Và tất nhiên, nhân vật này cũng không quên đính kèm tờ 5.000 đồng lên yên xe.


Một nhân vật nào đó đã nhanh tay lấy áo mưa để lại tiền, kèm lời nhắn nhủ. Ảnh: T.C.
Một nhân vật nào đó đã nhanh tay lấy áo mưa để lại tiền, kèm lời nhắn nhủ. Ảnh: T.C.

Ngay lập tức, bức ảnh đã “châm ngòi” cho một cuộc tranh cãi nảy lửa khắp mạng xã hội. Bên cạnh những bình luận bày tỏ sự khen ngợi trước cách ứng xử khá văn minh, lịch sự này, thì nhiều ý kiến lại khá “gắt” khi cho rằng, nhân vật này đã “quá vô tư tới mức vô duyên hết thuốc chữa”.

- “Chỉ tại trời mưa to quá thôi mà. Mình nghĩ người lấy chiếc áo mưa này cũng rất có tâm".

- “Thế là lịch sự rồi, nhiều thằng còn tự ý lấy mà không thèm nhắn nhủ gì đấy”.

- “Dù sao người lấy đã có lời, thậm chí còn để lại tiền coi như mình giúp đỡ người khác, mai lại có ai đó hỗ trợ mình. Ở xã hội đồng tiền chi phối như hiện nay, để lại cho nhau lời nhắn như vậy cũng được gọi là có ý thức”.

- “Tự ý lấy áo mưa của người khác mà không nghĩ đến lúc người ta về trời cũng mưa và người ta cũng ướt thì sao?”.

- “5k, trời ơi, sao không mang tiền ấy mà tự đi mua áo mưa đi còn dùng áo đã qua sử dụng làm gì? Không biết nghĩ cho người khác lúc trời mưa à”.

- “Vô ý thức chứ ý thức cái gì. Tự tiện lấy đồ của người khác là được liệt vào hàng trộm cắp rồi còn bày đặt mua lại”.

- “Nên biết nghĩ cho người khác 1 chút. Cái gì mình không muốn thì đừng ném cho người”.  


Dân mạng bày tỏ quan điểm, tự ý lấy áo mưa của người khác, dù sao đi nữa cũng không nên. Ảnh minh họa.
Dân mạng bày tỏ quan điểm, tự ý lấy áo mưa của người khác, dù sao đi nữa cũng không nên. Ảnh minh họa.

Quả thật, việc lấy đồ khi chưa có sự đồng ý của chủ nhân chủ là hành động đáng trách, dù người đó đã để lại một lời nhắn kèm theo “phí dịch vụ”. Thiết nghĩ, thay vì tự ý lấy đồ của người khác, nam chính nên đi mua cho mình cái mới. Bởi trước khi lấy đồ, người đó có nghĩ đến việc chủ nhân áo mưa sẽ bị ướt vì mình?

Ảnh: Internet

Bình luận