Lễ hội đền Hùng 2019: Trẻ nhỏ bơ phờ, khóc thét giữa biển người đổ về đền Hùng

  • 14/04/2019 17:45

Sáng nay, ngày chính Lễ giỗ Tổ Hùng Vương tất cả các ngả lên các đền, đặc biệt là đền Thượng kẹt cứng người. Sự đông đúc kèm với cái nắng nóng đã khiến không ít người phải mệt mỏi. 

Vẻ mệt mỏi vì cảnh chen lấn, xô đẩy hiện rõ trên khuôn mặt từng người

Trẻ nhỏ bơ phờ, khóc thét giữa biển người đổ về đền Hùng
Hàng vạn người dân đổ về đền Hùng ngày chính hội 10/3

8h sáng nay, sau khi hoàn thành nghi lễ, BTC Lễ hội đền Hùng chính thức mở cửa để người dân được vào hành lễ. Ngay khi hàng rào mở, hàng triệu người dân chen lấn, ùa vào, xô đẩy tạo nên cảnh tượng vô cùng hỗn loạn gây khó khăn trong việc đi lại và tổ chức Lễ hội.

Trong cái nắng nóng đầu hè hơn 30 độ C, nhiều người già, phụ nữ, đặc biệt là trẻ nhỏ cảm thấy ngột ngạt trước tình trạng chen lấn, xô đẩy, phải nhờ đến lực lượng chức năng giải cứu ra bên ngoài.

Trong ngày hôm qua, theo nhân viên Đài phát thanh đền Hùng số lượng người đến trình báo lạc con, mất ví lên đến 60 trường hợp, còn tính đến 10h sáng nay có 10 trường hợp chủ yếu là người thân lạc trẻ.

Lực lượng an ninh vẫn phải làm việc vô cùng vất vả để kiểm soát tình hình. Ước tính lượng khách về đền Hùng hôm nay lên hơn 1 triệu lượt người.

Trẻ nhỏ bơ phờ, khóc thét giữa biển người đổ về đền Hùng
Lực lượng an ninh phải làm việc rất vất vả để kiểm soát lượng người lớn như thế này

Trẻ nhỏ bơ phờ, khóc thét giữa biển người đổ về đền Hùng
Có nhiều trẻ nhỏ đi theo cha mẹ đến đền Hùng cũng bị đám đông xô đẩy, khuôn mặt mệt mỏi vì phải chen lấn giữa cái nắng gay gắt

 
Nhiều phụ huynh phải vác con mình lên vai để vượt qua dòng người
Nhiều phụ huynh phải vác con mình lên vai để vượt qua dòng người

Trẻ nhỏ bơ phờ, khóc thét giữa biển người đổ về đền Hùng
Cậu bé thất thần vì quá mệt mỏi khi phải chờ lâu trong đám đông

Trẻ nhỏ bơ phờ, khóc thét giữa biển người đổ về đền Hùng
Bơ phờ, mệt mỏi chen chúc 

Một năm chỉ có một lần - Sự mệt mỏi liệu có đáng?

Những bức ảnh thể hiện sự mệt mỏi trên gương mặt của du khách thập phương khi hành hương về Đền Hùng xuất hiện trên mạng xã hội bỗng chốc trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của cộng đồng mạng.

“Tôi cũng muốn đi đến đây nhưng nhìn thấy cảnh này, thật là thiếu ý thức, chen lấn xô đẩy nhau thế này thì nguy hiểm quá”.

“Thật sự là muốn đến vào lúc khai hội ở nhiều nơi không chỉ riêng một nhưng nhìn cảnh tượng như vậy mà ngán, cũng bị vài lần như vậy rồi”

Trái ngược với đó, một Facebooker khác cho rằng: “Không biết các bác ở đây có ai đi hội không chứ em năm nào cũng đi nhé! Biết là mệt và đông vô cùng nhưng vẫn đi! Người ta đi mình cũng cứ đi thôi, rẽ ngang không được, quay lại thì còn khó hơn lên giời nhưng được cái vui. Nhìn hình các kiểu thì đúng là kinh thật nhưng thật sự thì cái không khí đi hội nó nô nức lắm các bác ạ”.

Đúng là ngày lễ thì không phải lúc nào cũng có nhưng nhìn cảnh hàng nghìn người dân thi nhau xô đẩy thì thật mệt mỏi. Điều này cũng tạo cơ hội tốt cho kẻ gian móc túi, cướp giật nên mọi người hãy cẩn thận để co một ngày Lễ hội ý nghĩa nhé!

Ý kiến của bạn thế nào về câu chuyện muôn thuở ngày Lễ này? Chia sẻ với Oh!man ngay nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Xem phần 1: Ăn mặc phản cảm tại lễ hội đền Hùng: Sự kính trọng còn đâu?

Bình luận