Lên Cao Bằng kiếm tìm "bức tranh thủy mặc" đẹp như trong mơ - hồ Thang Hen

  • 01/08/2018 17:03

Ẩn mình trong núi rừng Tây Bắc ai ngờ được lại có một “chốn bồng lai tiên cảnh” đẹp như trong mơ đến thế này!

Nơi mà YAN Go bọn mình muốn nhắc đến đó chính là Hồ Thang Hen - “tuyệt tình cốc” của xứ Cao. Hồ Thang Hen thuộc địa phận xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Từ thành phố Cao Bằng, bạn đi thẳng theo quốc lộ 3 chừng 22km. Sau đó, đi tiếp tỉnh lộ 205 khoảng 4km, đến ngã ba rẽ bên trái dẫn vào Khu du lịch sinh thái hồ Thang Hen là bạn đã đến nơi rồi`.


@thuongdinh97
@thuongdinh97


@thuongdinh97
@thuongdinh97

Hồ Thang Hen là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất trong quần thể 36 hồ trên núi của tỉnh Cao Bằng. Thang Hen ẩn mình giữa mỏm đá tai mèo và những tán rừng già cỗi, được các vách đá sừng sững bao bọc qua bao năm tháng. Từ trên cao trông xuống, hồ có hình dạng độc đáo tựa như đuôi con ong và cũng vì thế nên được gọi là Thang Hen theo tiếng bản địa của đồng bào dân tộc Tày đấy.


@alice_2711
@alice_2711


@candyreyes
@candyreyes

Dường như tất cả vẻ đẹp của thiên nhiên đều hội tụ hài hòa với nhau ở đây thì phải. Màu xanh ngọc bích của nước hồ hòa quyện với sắc xanh của lá cây, sắc lam nhẹ nhàng của mây trời tạo nên một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và tuyệt mỹ biết nhường nào! Cảnh sắc ở đây đẹp quyến rũ đến khó tả, cứ như “chốn bồng lai tiên cảnh giữa trần gian”. Chỉ cần lỡ “đánh rơi một ánh mắt” là say cả đời luôn chứ đừng đùa.


FB: Hồng Cẩm
FB: Hồng Cẩm


@hueanh.lala
@hueanh.lala


@huyenmaggie
@huyenmaggie

Trong những buổi sớm tinh mơ, hồ Thang Hen thoắt ẩn thoắt hiện giữa làn sương mờ ảo. Không gian tĩnh mịch, lặng im bao trùm khắp nơi nơi. Khi nền trời đổ lên gam màu xanh tươi tắn, mây gợn bồng bềnh và những tia nắng lấp lánh nhảy nhót muôn nơi thì cũng là lúc hồ Thang Hen lộ ra vẻ đẹp lấp lánh, lung linh và đầy sức cuốn hút mê hoặc. Mặt hồ phẳng lặng không gợn sóng khi ấy như mảnh gương khổng lồ phản chiếu mọi cảnh vật, thu hết cả núi non, rừng cây vào mặt hồ.


@kimhoang2308
@kimhoang2308


FB: Nguyễn Văn Đạt
FB: Nguyễn Văn Đạt


@nguyenanhtu.97
@nguyenanhtu.97

Mùa hạ lúc nước hồ Thang Hen vẫn còn tràn đầy, các bạn có thể trải nghiệm lênh đênh giữa hồ trên chiếc thuyền gỗ, trôi nhẹ nhàng theo dòng nước và buông cần câu cá, hòa mình cùng với thiên nhiên, thả hồn theo đất trời. Thi thoảng bạn còn có thể nghe tiếng gió du dương như những bản nhạc không lời, tiếng kêu râm ran của những loài sinh vật ẩn mình trong rừng cây và cả tiếng động đậy của những đàn cá tung tăng bơi lội xung quanh nữa.


@ntquan_219
@ntquan_219


@rainybeou89
@rainybeou89


@raquelmmalveiro
@raquelmmalveiro

Đến với hồ Thang Hen, các bạn sẽ được thỏa sức vùng vẫy, đắm chìm với thiên nhiên và tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời, diệu kỳ đến khó tả. Mọi mệt nhọc đã tan biến lúc nào chẳng hay và cả buồn đau, phiền muộn cũng vơi đi chẳng còn lại gì. Nơi đây sẽ luôn khiến bạn cảm thấy tràn đầy sức sống, sáng khoải, tươi mới và phơi phới niềm vui.


@thuongdinh97
@thuongdinh97


@thuongdinh97
@thuongdinh97


@thuongdinh97
@thuongdinh97

Nếu một ngày nào đó, bạn muốn được “lạc lối, phiêu bồng ở chốn tiên cảnh giữa trần thế” thì hãy khám phá hồ Thang Hen này ngay nhé! Tiên cảnh ở vùng đất Đông Bắc này hứa hẹn sẽ khiến bạn không khỏi sững sờ và ngất ngây ngay từ lần đầu đặt chân đến đấy!

Bình luận