Lên kế hoạch săn mây đón bình minh ở đỉnh núi Bà Đen mà không tốn một xu nào!

  • 31/08/2018 07:50

Núi Bà Đen từ lâu trở thành điểm đáng chinh phục của biết bao bạn trẻ yêu phượt, thích khám phá. Họ đến đây không chỉ để leo núi, ngắm hoàng hôn, bình minh, săn mây trời...


Cảm giác ngập chìm trong từng làn mây trắng như bông thật là một trải nghiệm không bao giờ quên được
Cảm giác ngập chìm trong từng làn mây trắng như bông thật là một trải nghiệm không bao giờ quên được

Núi Bà Đen cao 986m tọa lạc tại Tây Ninh, là đỉnh núi cao và khó chinh phục nhất vùng đất phía Nam. Có nhiều hướng để lên đỉnh: đường chùa (ngắn nhất, nhưng lại dốc nhất, nhiều đá tảng khó vượt qua), đường cột điện (đường dễ leo và phổ biến nhất), đường Ma Thiên Lãnh (khó đi và dài), đường dốc Đá Trắng (khó chinh phục nhất, chỉ thích hợp bạn nào có sức khỏe tốt).


@jarcus.nguyen
@jarcus.nguyen


@darkvoid5498
@darkvoid5498


@athanasionguyen
@athanasionguyen

Leo núi ban ngày, bạn dễ ngắm cảnh hơn, ít nguy hiểm. Nhưng nếu ngại trời nắng nóng, leo núi ban đêm có nhiều trải nghiệm thú vị: ngắm hoàng hôn dần buông, soi đèn tìm đường đi, lạc lõng giữa núi rừng chỉ bốn bề bóng tối đen nghịt... Nhóm nào ít thành viên, sức khỏe tốt có thể leo trong vòng 3 - 4 tiếng. Nhóm đông hay lần đầu đi có thể mất 5 - 6 tiếng. 


@hauquach
@hauquach


@khoa_doanh
@khoa_doanh

Trong vòng một giờ đầu tiên, bạn sẽ thấy uể oải vì mệt, vì thời tiết nóng... nhưng bù lại bạn được thiết đãi vô vàn cảnh đẹp, hoàng hôn đỏ rực khuất dần sau những rẫy chuối, làng mạc...


@mshpham
@mshpham


@posso.vn
@posso.vn

Màn đêm buông quá nhanh, khiến tôi chẳng còn khai thác được gì trên hành trình lên núi, đành nhanh chóng vượt bao dốc núi, rừng tre, cầu thang đá... mà đến được đỉnh, để có thể ôm trọn lòng mình biết bao cảnh sắc từ trên cao. Đêm ở Bà Đen huyền ảo với những bức màn sương đêm giăng kín, tầm nhìn 5m. Thời tiết se se lạnh, không gian dưới chân núi lung linh thơ mộng với ánh đèn đường đã lên, làm bật sáng cả khung trời.


@cafe.dang
@cafe.dang


@thp.1997
@thp.1997

Từ đỉnh núi, phóng tầm mắt về hướng tây, sương mù làm ướt sẫm những đám cây rừng, bụi cỏ, bảng lảng khắp nền trời, tạo nên những khung cảnh hết sức quyến rũ, ảo diệu. Cảnh đêm ở Bà Đen sẽ đẹp hơn nếu ngắm từ khoảng 19 - 20h, vì thời điểm này đèn đường sáng hơn.


@caheoyeubien2205
@caheoyeubien2205


@caheoyeubien2205
@caheoyeubien2205

Theo các dân phượt dày kinh nghiệm leo núi Bà Đen nhiều lần, để bình minh có mây đẹp để săn, đêm hôm trước phải có mưa thì mây mới bay bồng bềnh, lãng du trong gió đưa, thật đẹp. Nếu không, sáng chỉ có mình minh mà thôi, sương nặng hạt, gió lạnh. 


@lythanhtrieu
@lythanhtrieu


@neotran.sg
@neotran.sg

Bạn nên thức dậy sớm 5h để đón chờ bình minh lên, đừng quá muộn vì chỉ vài giây trôi qua thôi, bạn cũng đã đánh mất những giây phút đẹp của mây trời cùng hòa hợp tạo nên. Xa xa là hồ Dầu Tiếng bảng lãng sương giăng, mây lồng bóng nước, nơi ánh mặt trời dần xuất hiện. Những trái tim lữ hành đợi chờ những giây phút đẹp nhất trong suốt hành trình leo núi. Nếu đến Bà Đen chưa ngắm bình minh thì coi như chưa đặt chân đến.


@perfleekvaca
@perfleekvaca


@quinoa_sabi
@quinoa_sabi

“Ở nơi ấy, trên ngọn núi cao, có hai người yêu nhau”. Với các cặp đôi đang rạo rực con tim, yêu nhau, một lần nắm tay cùng đón chờ ngắm bình minh lên ở một nơi xa, quả là rất tuyệt. Khoảng 5h45 mặt trời bừng đỏ trên nền trời, hắt những vệt nắng hồng xuống lòng hồ Dầu Tiếng, khiến bức tranh thôn quê ngày mới tràn đầy sức sống. 

 

Bình luận