Lén lấy tiền 2 vợ chồng dành dụm gửi cho bố mẹ làm nhà, giờ tôi bị vợ yêu cầu ly dị và đòi lại nửa số tiền

Trong cuộc sống vợ chồng thì không thể tránh khỏi việc tranh cãi nhau về vấn đề tài chính. Tôi cũng vậy.

Tôi đã cưới vợ được gần chục năm rồi, gia đình cũng thuộc dạng ổn định, mức lương của 2 vợ chồng cũng tương đương nhau chứ không chênh lệch quá nhiều. Trước khi cưới, cả hai cũng đã xác định là sẽ đi làm để dành dụm tiền cùng nhau mua nhà. 

Bố mẹ tôi thì ở quê với gia đình của cậu em trai. Bố mẹ vợ thì sống ở thành phố. Mỗi tháng 2 vợ chồng đều đóng góp 1 số tiền tương đương nhau vào quỹ chung, tài khoản ngân hàng thì tôi đứng tên, dự định cuối năm nay sẽ mua nhà.

Cãi nhau kịch liệt với chồng chỉ vì đòi sang tên sổ đỏ trước khi xây nhà

Tuy cuộc sống không dư dả nhưng 2 vợ chồng tôi vẫn vui vẻ cố gắng cùng nhau. (Ảnh minh hoạ)

Thời gian qua, do dịch đến nên việc chi tiêu trong gia đình tôi phải cắt giảm và việc mua nhà lại phải lùi lại sang năm sau. Giữa năm nay thì cậu em tôi có báo là căn nhà ở quê cũng đã quá cũ và hư hỏng nặng nên cần sửa chữa gấp không thì sẽ nguy hiểm cho bố mẹ. Tôi nghĩ rằng dù gì cũng là nhà của bố mẹ mình, các cụ cũng không sống được lâu với con cháu nên tôi cũng muốn giúp bố mẹ có căn nhà tốt hơn, và căn nhà này cũng là chỗ mà gia đình tôi sau này sẽ về quê ở lại.

Thế là tôi quyết định rút số tiền mua nhà của 2 vợ chồng và gửi về cho em trai xây nhà mới cho bố mẹ. Căn nhà xây xong chưa bao lâu thì vợ biết chuyện. Cô ấy tức giận và nói những điều cực kỳ khó nghe với tôi. Trong lúc không kiềm chế được thì tôi có "động tay chân" với vợ.

Có lẽ do quá tức giận, hôm qua, cô ấy đã yêu cầu tôi ly dị và đòi tôi phải trả lại một nửa số tiền đã gửi về quê. Cô ấy còn bảo rằng đó là đóng góp của cô ấy nên không chấp nhận cho tôi sử dụng mà không hỏi ý kiến.

Ảnh minh họa

Thực sự tôi thấy vợ vô cùng ích kỷ, không thương bố mẹ chồng trong khi bố mẹ nào cũng như nhau. Giờ tôi không thể yêu cầu gia đình bán căn nhà mới xây để trả tiền cho vợ được. Bố mẹ tôi mới sống vui vẻ trong căn nhà mới chưa được bao lâu. 

Làm cách nào để giải quyết ổn thỏa với vợ mà không làm ảnh hưởng đến bố mẹ và em trai? Cảm ơn anh em đã tư vấn.


Cộng đồng