Lí do đi khách sạn luôn phải mở đèn nhà vệ sinh: Khỏi lo vấp ngã, giúp giấc ngủ tốt hơn

Lan Nhi 25/07/2020 16:30

Do nhu cầu cuộc sống, khách sạn đã dần trở thành lựa chọn của nhiều người khi đi du lịch hoặc đi công tác. Và thường thì sẽ có nhân viên nhắc nhở bạn bật đèn nhà vệ sinh khi đi ngủ, đầu tiên thì cũng thắc mắc ghê mà giờ thì biết lý do rồi các bạn ạ. Có mục đích cả đó, để tôi chia sẻ cho mà biết nè hihi.

Khi bật đèn nhà vệ sinh, đêm ngủ sẽ tránh được một số rắc rối nhỏ. Trước hết, bạn đã quen ngủ ở chiếc giường quen thuộc ở phòng bạn rồi thì sẽ có xu hướng quen với bộ nhớ não, trong trường hợp không bật đèn nhà vệ sinh bạn sẽ mò theo trí nhớ đi vào phòng vệ sinh như ở nhà mình nên rất dễ xảy ra sự nhầm lẫn. Lúc đó bạn sẽ mò mẫm đi tìm nhà vệ sinh nên dễ bị thức dậy và tỉnh ngủ hẳn, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ tiếp tục.

Như vậy thì bực mình lắm đó. Nếu là người khó ngủ như mình thì chắc bị thức đến sáng luôn mất.

Hơn nữa, khi thức dậy đêm, cảm giác cân bằng không còn tốt như ban ngày. Sàn phòng tắm sẽ có thể không phẳng, nếu bạn không chú ý, sẽ có thể bị trượt và gây va đập. Vậy nên, việc bật đèn nhà vệ sinh khi ngủ ở khách sạn là việc nên làm.

Ngoài ra, nhiều người có xu hướng tắt hết cả đèn khi ngủ nên rất dễ xảy ra vài sự cố. Thường thì bạn để vali xuống đất một cách ngẫu hứng hoặc mở ra lấy những thứ họ cần xong để kệ đó đúng không? Chính vì điều này sẽ làm giảm phạm vi đi lại trên mặt đất. Nếu không chú ý khi dậy vào ban đêm, bạn có thể ngã sau vài bước. Vậy nên việc bật cả đèn ngủ cũng là cần thiết nè.

Cuối cùng, điểm quan trọng nhất, nếu bạn chẳng may gặp trường hợp khẩn như hỏa hoạn thì khi ở trong khách sạn, bạn có thể dễ dàng tìm lối thoát bằng cách để đèn ngủ và nhờ giúp đỡ. Nếu bạn không bật đèn, bạn có thể sẽ khó tìm thấy lối thoát và sẽ đi lang thang trong bóng tối làm trì hoãn thời gian thoát khỏi nguy hiểm.

Đó là vì sao nên phải bật đèn khi ngủ ở khách sạn đó, quá lợi ích luôn. Khỏi lo vấp ngã hay xảy ra sự cố ngoài ý muốn nữa. Vậy nên, nếu có ngủ ở khách sạn thì các bạn nên làm vậy nhaaa.
 


Bình luận
anna 02/08/2020 21:17

ồ, thì ra là như vậy, kinh nghiệm cần nhớ để đi du lịch

Cộng đồng