Liệu bạn có đủ mạnh mẽ để tự mình vượt qua nỗi cô đơn?

  • 26/03/2019 20:30

Nếu bạn hỏi ai đó vì sao người đó bước vào một mối quan hệ, câu trả lời rất có thể sẽ là “vì không chịu được sự cô đơn”.

Có lẽ cũng đúng.

Nhưng chính cô đơn cũng chính là một thước đo rất lớn để một người tự đánh giá cuộc sống của mình. Bạn sẽ làm gì khi không biết phải làm gì cả, bạn nghĩ gì khi xung quanh không còn ai cả? Đó là những khoảnh khắc nói rõ cho một người biết về chính mình nhất.

Liệu bạn có đủ mạnh mẽ để tự mình vượt qua nỗi cô đơn?

Tôi tin rằng một người không bao giờ kêu với ai đó rằng “chán quá” là những người có trách nhiệm nhất với bản thân trong việc chủ động tìm kiếm niềm vui cho bản thân, hoặc ít nhất là làm một việc có ích, học một điều gì đó có lợi cho tương lai của chính họ.

Gần như tất cả mọi người trong tình yêu đều phát sinh một biểu hiện tâm lý - sự phụ thuộc về tình cảm. Khi không biết làm gì cả họ sẽ tìm đến người yêu, hỏi thăm người yêu… Người yêu là nơi để họ xả tất cả những muộn phiền dưới danh nghĩa của hành động “chia sẻ”. Và thường thường, cũng chính hành động đó trói buộc đàn ông đàn bà lại với nhau, khiến họ dần dần quên đi chuyện nếu chỉ còn bản thân, tôi sẽ đốt cháy tuổi trẻ của mình để theo đuổi đam mê như thế nào.

>> Có thể bạn quan tâm:
Càng trưởng thành con người ta càng cảm thấy cô đơn
Còn trẻ, cô đơn cũng chẳng sao. Chỉ cần không hết tiền tiêu thì vẫn ổn!

Vậy thì tại sao 90% các công ty thành lập sau một năm đều phá sản. Và gần như tất cả mọi người lại đều chia tay nhau sau một khoảng thời gian?

Ngày nào còn chưa biết trân trọng bản thân thì ngày đó một người vẫn sẽ phải chạy theo nỗi sợ của những gì mình đang thiếu. Và chính họ, khi bước vào tình yêu, cũng chẳng phải vì họ trân trọng ai đó mà chỉ là đòi hỏi để khoả lấp cảm giác cô đơn.

Giống như thông điệp của bộ phim How to be single (Tuyên ngôn độc thân) đã gửi gắm, điều tốt đẹp của việc độc thân là chúng ta có thời gian dành cho bản thân và trở nên sáng suốt hơn trong các quyết định của mình. Dù đau khổ sau một cuộc tình tan vỡ hay mòn mỏi chờ "người đó" xuất hiện trong cuộc đời, khoảng thời gian độc thân cho chúng ta cơ hội để trân trọng bản thân và tìm kiếm cơ hội mới.

Đời độc thân cô đơn cũng có cái "tuyệt vời" riêng đấy!Đời độc thân cô đơn cũng có cái "tuyệt vời" riêng đấy!

Trong lúc bơi trên dòng sông của tình cảm, người ta tặng cho nhau một mẩu phao cứu sinh và cũng đồng thời buộc thêm cho nhau rất nhiều đá cuội.

Có lẽ, chỉ sau khi tự trưởng thành và tự sống được chính mình, một người mới trở nên đủ chín chắn để biết cách xây dựng những mối quan hệ bền chặt nhất.

Kết

Đừng vội sợ hãi và lo lắng trước việc phải cô đơn một khoảng thời gian nào đó trong cuộc đời này mà bạn hãy đối mặt thẳng thắn với sự thật đó và xem nhẹ nó. Rồi bạn nhận ra rằng nó là một phần của cuộc sống này và nó sẽ trở nên tuyệt vời khi mà bạn cho phép nó như vậy. Bạn sẽ tận hưởng những giờ phút "cô đơn" bằng một cách rất riêng của mình và không khéo sẽ "nghiện" nó luôn cũng nên.

Hãy cho Oh!man biết những suy nghĩ của bạn về việc này nhé!

Bình luận