Liệu bạn có phân biệt được đâu là tình yêu đích thực và đâu chỉ là "cơn say nắng" nhất thời

  • 20/03/2019 10:00

Cuộc tình nào cũng mang đến cho bạn những ngọt ngào đắng cay khác nhau, nhưng chỉ tình yêu đích thực mới có thể giúp bạn hoàn thiện chính bản thân mình, trong khi "cơn say nắng" nhất thời chỉ khiến bạn dậm chân tại chỗ mà thôi. 

Tình yêu đem đến cho chúng ta nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, cũng bởi vì vậy, chúng ta dễ dàng nhầm lẫn giữa tình yêu đích thực và "cơn say nắng" tức thời. Không ai có thể đánh giá mối quan hệ của bạn ngoài chính bản thân bạn, vậy bạn đang ở cạnh người yêu với một cảm xúc thế nào? Liệu đó là tình yêu vĩnh cửu hay là cảm xúc thoáng qua?

Liệu bạn có phân biệt được đâu là tình yêu đích thực và đâu chỉ là cơn say nắng nhất thời

Chỉ tình yêu chân thành mới vững chãi theo thời gian

Những "cơn say nắng" suy cho cùng cũng chỉ là những cảm xúc nhất thời, thường không bền vững bằng thứ gọi là tình yêu đích thực.  Những biểu hiện hấp dẫn từ bạn khác giới hay những va chạm tiếp xúc của thân thể có thể khiến cho bạn dễ dàng rung động. Nó đến nhanh nhưng nếu không gặp nhau một thời gian, nó cũng sẽ đi rất nhanh. Còn với tình yêu chân thành được góp nhặt từ nhiều yếu tố rất nhỏ như ánh mắt, nụ cười của đối phương đến những yếu tố lớn lao như sự đồng điệu về cảm xúc, tâm hồn thì sẽ bền vững theo năm tháng. Từ đó, xuất hiện một sợi dây vô hình kết nối giữa hai bạn, cho dù có không gặp nhau thường xuyên đi chăng nữa, cảm xúc vẫn không hề đổi thay.

Liệu bạn có phân biệt được đâu là tình yêu đích thực và đâu chỉ là cơn say nắng nhất thời

Bởi vì thế giới có đến 7 tỉ người nhưng lại chỉ có một người đặc biệt đối với bạn. Và không phải ai cũng có thể may mắn có được hạnh phúc mãi mãi về sau, một viễn cảnh tương lai đáng mơ ước nơi cả hai luôn có nhau. Từng khoảnh khắc, dự định trong tương lai của bạn đều xuất hiện người ấy, đó chính là tình yêu.  

Chỉ tình yêu chân thành thúc đây cả hai cùng phát triển 

Liệu bạn có phân biệt được đâu là tình yêu đích thực và đâu chỉ là cơn say nắng nhất thời

Bởi vì những "cơn say nắng" là nhất thời, thì những gì liên quan đến nó cũng sẽ dừng lại tại thời điểm đó mà thôi. Khi yêu ai đó thật lòng, bạn sẽ luôn hướng về một tương lai viên mãn bên người mình yêu và cố gắng hết mình để đạt được điều đó. Tình yêu chân thành giúp bạn trưởng thành và tiến xa hơn trong cuộc sống. Bạn sẽ mong muốn có được những niềm hạnh phúc lớn lao hơn, chứ không phải chỉ là những thứ giản đơn ở hiện tại.

Chỉ tình yêu chân thành là không phán xét bất cứ ai

Nếu đơn giản là "say" nhau, chúng ta chỉ có xu hướng bộc lộ những mặt tốt cho đối phương thấy, cố gắng gồng mình trở thành những con người hoàn hảo. Và chúng ta cũng sẽ mau mỏi mệt với điều này mà thôi. Còn với một tình yêu đích thực, bạn chấp nhận những khuyết điểm của đối phương, và quyết tâm sửa đổi, hoàn thiện hơn vì tình yêu của cả hai. Tình yêu đích thực là thông cảm và thấu hiểu lẫn nhau, chứ không phải như những cơn "say" cả thèm chóng chán.

Liệu bạn có phân biệt được đâu là tình yêu đích thực và đâu chỉ là cơn say nắng nhất thời

Một trong những điều tạo nên sự khác biệt giữa tình yêu chân thật và cảm xúc nhất thời chính là sự đồng thuận. Khi tìm hiểu nhau đủ nhiều, tình cảm đủ sâu thì mối quan hệ sẽ càng vững chãi. Tự mình tìm cách chấp nhận và thay đổi để có thể trở nên phù hợp với đối phương chính là tình yêu đích thực mà ai cũng hướng đến. 

>> Có thể bạn quan tâm:
Cách nhận biết tình yêu đích thực bằng cơ thể
Tình yêu trẻ con của chúng ta là những cuộc cãi vả tự nhiên hoà

Chỉ tình yêu chân thành mới có thể vượt qua khó khăn vấp ngã

Liệu bạn có phân biệt được đâu là tình yêu đích thực và đâu chỉ là cơn say nắng nhất thời

Những "cơn say nắng" chỉ mang những cảm xúc ngọt ngào hào nhoáng sẽ khiến bạn dễ dàng mộng mơ về một hình ảnh ủa một mối tình toàn màu hồng màu thôi. Khi phải ma sát với xã hội, bạn sẽ phải chấm dứt "cơn say" này để về với thực tại. Nhưng tình yêu đích thực thì không như thế. Trong cuộc sống, ai cũng có khuyết điểm, ai cũng có lỗi lầm, và ai cũng có những lúc khó khăn tận cùng. Quan trọng là phải ở bên nhau, giúp đỡ và khuyến khích đối phương vượt qua mọi thứ, đó mới chính là tình yêu. Tình yêu thật sự không vì những khó khăn nhất thời mà rời bỏ nhau.

Chỉ tình yêu chân thành mới cho ta sự tự do, thoải mái

Liệu bạn có phân biệt được đâu là tình yêu đích thực và đâu chỉ là cơn say nắng nhất thời

Cơn "say" đem đến cho bạn những giây phút mặn nồng nhưng vội vã, khiến bạn luôn có cảm giác không an toàn trước "người trong mộng". Nếu bên nhau mà chẳng thể tin tưởng nhau, đó chỉ là cảm xúc nhất thời mà thôi. Một tình yêu thật sự là một tình yêu thoải mái, bình yêu và đối phương là người khiến ta có thể tin tưởng. Bạn cũng chẳng cần phải uốn nắn bản thân quá nhiều, chỉ cần là chính bạn, bởi vì người ấy thích điều đó mà.

Đừng quên theo dõi Oh!man để cập nhập những tin tức mới hay và hot nhé!

Nguồn: ELLE.vn

Nguồn ảnh: Pinterest

Bình luận