Hồng Nhung • 14-06-2020 10:00

Liệu những đánh giá về Firmino của Liverpool có phải đang bị thổi phồng quá mức không?

1 câu trả lời
Hoàng Quân 14/06/2020 10:01
Firmino là một cầu thủ không còn được nhiều sự chú ý khi bị so sánh với Van Dijk, Salah hoặc Mane đối với một số người hâm mộ. Nhưng, theo quan điểm của một huấn luyện viên, Firmino là ngôi sao.Arsene Wenger tin rằng những cầu thủ như Firmino sẽ khó tìm thấy trong bóng đá ngày nay. Thierry Henry gọi đó là cầu thủ hoàn thiện nhất trong Premiere League. Ngay cả Gary Neville cũng nói rằng mọi huấn luyện viên đều muốn có một cầu thủ như Firmino trong đội của mình.Cải thiện và thích ứngAnh ta có thể là cầu thủ số 9 thường không chiếm vị trí số 9 thực sự. Anh ta không phải là "cầu thủ số 10" nhưng anh ta có thể dàn dựng một cuộc tấn công.Anh ấy cũng không phải là một tiền vệ, nhưng khá thường xuyên thấy anh ấy cầm bóng, điều chỉnh nhịp độ ở hàng tiền vệ. Anh ấy có di chuyển vào sân bên không? Nó thậm chí không quan trọng với anh ta.Thậm chí anh ấy không phải là một đi kẻ săn thuần túy, nhưng anh ấy có thể ghi 50 bàn thắng cho câu lạc bộ và thường là bàn thắng quyết định.Trong chiến thuật phản-phản công, anh ấy có vị trí như một hậu vệ trên sân. Và anh ấy đã thực hiện điều đó một cách gọn gàng. Nhìn vào số liệu thống kê và chặn bóng của Bobby cho mỗi mùa.Vậy thì vị trí thực sự của cầu thủ này ở đâu? Câu trả lời là điều chỉnh theo nhu cầu của đội và chiến thuật của HLV.Mọi thứ chỉ dành cho đội" Tiền đạo hào phóng nhất " HLV  Wenger đã từng nói. Robertson, đồng đội của anh ấy cũng đồng ý với điều này.Nếu chúng ta xem video tổng hợp các bàn thắng của Firmino, có vẻ như anh ấy có kỹ năng ghi bàn tốt hơn so với hai đồng đội của mình ở tuyến trên. Kỹ năng của anh ấy là tốt nhất ở Liverpool.Vậy thì tại sao bàn thắng của anh không tỏa sang như Mane và Salah? Bên cạnh chiến lược của Klopp, cầu thủ này một lần nữa hiểu được việc đo lường các cơ hội.Anh ấy chọn hỗ trợ cho những người bạn khác nếu anh ấy thấy rằng vị trí của những người bạn của mình có nhiều khả năng ghi bàn hơn là phải áp đặt những cơ hội vào chính mình.Không có gì ngạc nhiên khi có một câu nói " Salah và Mane có thể cạnh tranh để ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt, nhưng tất cả là nhờ Firmino."Vì vậy, mặc dù anh không được chú ý nhiều như các đồng nghiệp khác, Firmino có thể được gọi là động cơ của Liverpool. Nếu chúng ta chú ý nhiều hơn vào các trận đấu, anh ấy là cầu thủ đầu tiên ngoài Henderson (với tư cách là đội trưởng), người được Klopp gọi để cập nhật chiến lược vào giữa trận đấu.Vì vậy, có lẽ đối với Klopp, Firmino là cầu thủ quan trọng nhất trong chiến lược phản – phản công của mình.

Firmino là một cầu thủ không còn được nhiều sự chú ý khi bị so sánh với Van Dijk, Salah hoặc Mane đối với một số người hâm mộ. Nhưng, theo quan điểm của một huấn luyện viên, Firmino là ngôi sao.

Arsene Wenger tin rằng những cầu thủ như Firmino sẽ khó tìm thấy trong bóng đá ngày nay. Thierry Henry gọi đó là cầu thủ hoàn thiện nhất trong Premiere League. Ngay cả Gary Neville cũng nói rằng mọi huấn luyện viên đều muốn có một cầu thủ như Firmino trong đội của mình.

  • Cải thiện và thích ứng

Anh ta có thể là cầu thủ số 9 thường không chiếm vị trí số 9 thực sự. Anh ta không phải là "cầu thủ số 10" nhưng anh ta có thể dàn dựng một cuộc tấn công.

Anh ấy cũng không phải là một tiền vệ, nhưng khá thường xuyên thấy anh ấy cầm bóng, điều chỉnh nhịp độ ở hàng tiền vệ. Anh ấy có di chuyển vào sân bên không? Nó thậm chí không quan trọng với anh ta.

Thậm chí anh ấy không phải là một đi kẻ săn thuần túy, nhưng anh ấy có thể ghi 50 bàn thắng cho câu lạc bộ và thường là bàn thắng quyết định.

Trong chiến thuật phản-phản công, anh ấy có vị trí như một hậu vệ trên sân. Và anh ấy đã thực hiện điều đó một cách gọn gàng. Nhìn vào số liệu thống kê và chặn bóng của Bobby cho mỗi mùa.

Vậy thì vị trí thực sự của cầu thủ này ở đâu? Câu trả lời là điều chỉnh theo nhu cầu của đội và chiến thuật của HLV.

Mọi thứ chỉ dành cho đội

" Tiền đạo hào phóng nhất " HLV  Wenger đã từng nói. Robertson, đồng đội của anh ấy cũng đồng ý với điều này.

Nếu chúng ta xem video tổng hợp các bàn thắng của Firmino, có vẻ như anh ấy có kỹ năng ghi bàn tốt hơn so với hai đồng đội của mình ở tuyến trên. Kỹ năng của anh ấy là tốt nhất ở Liverpool.

Vậy thì tại sao bàn thắng của anh không tỏa sang như Mane và Salah? Bên cạnh chiến lược của Klopp, cầu thủ này một lần nữa hiểu được việc đo lường các cơ hội.

Anh ấy chọn hỗ trợ cho những người bạn khác nếu anh ấy thấy rằng vị trí của những người bạn của mình có nhiều khả năng ghi bàn hơn là phải áp đặt những cơ hội vào chính mình.

Không có gì ngạc nhiên khi có một câu nói " Salah và Mane có thể cạnh tranh để ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt, nhưng tất cả là nhờ Firmino."

Vì vậy, mặc dù anh không được chú ý nhiều như các đồng nghiệp khác, Firmino có thể được gọi là động cơ của Liverpool. Nếu chúng ta chú ý nhiều hơn vào các trận đấu, anh ấy là cầu thủ đầu tiên ngoài Henderson (với tư cách là đội trưởng), người được Klopp gọi để cập nhật chiến lược vào giữa trận đấu.

Vì vậy, có lẽ đối với Klopp, Firmino là cầu thủ quan trọng nhất trong chiến lược phản – phản công của mình.

7 44