Liệu trong bộ sưu tập “check-in sống ảo” của các bạn đã có Ghềnh Đá Đĩa chưa?

  • 08/09/2018 15:50

“Những khối đá hình trụ màu đen huyền độc đáo, nhìn xa như những tổ ong được sắp xếp gọn gàng nằm bên bờ biển” - đó là lời suy nghĩ của du khách thập phương khi đến Ghềnh Đá Đĩa. Liệu trong bộ sưu tập “check-in sống ảo” của các bạn đã có Ghềnh Đá Đĩa - một địa điểm hiếm hoi trên Thế giới này chưa?

Ghềnh Đá Đĩa hay còn được gọi là Gành Đá Đĩa đang là một địa danh đang được giới trẻ hiện nay tới đây để “check-in” và những phút giây thư giãn. Được mệnh danh là một trong những hiện tượng kỳ thú nhất và độc đáo ở khu vực duyên hải miền Trung. Thắng cảnh nổi tiếng này nằm tại xã An Ninh Đông, Huyện Tuy An. Từ thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) các bạn “cưỡi chiến mã” về hướng Bắc 30km sau đó đến thị trấn Chí Thạnh rẽ về hướng Đông 12km.


@trang.phin.85
@trang.phin.85

Theo tương truyền, Ghềnh Đá Đĩa được hình thành bởi những lần phun trào dung nham của núi lửa xuống biển tạo thành, và ngọn núi lửa này hoạt động gần nhất là cách đây 200 triệu năm trước. Khi dung nham gặp biển lạnh, ngay lập tức sẽ đông cứng và đồng thời sẽ xảy ra hiện tượng ứng lưu, tạo ra các khối thạch khổng lồ.

Thực chất trên thế giới rất hiếm nơi có cấu trúc tương Ghềnh Đá Đĩa Phú Yên. Thật vui mừng khi đất nước chúng ta có một kiệt tác thiên nhiên này đúng không nào!!!


@vietthai132
@vietthai132


@hanoi_ebuddies
@hanoi_ebuddies

Ngoài được chiêm ngưỡng những hòn đá vô cùng kì lạ này, thì du khách sẽ bắt gặp những chiếc thuyền thúng nằm trên những phiến đá. Nơi đây được người dân địa phận làm bến đỗ để đi đánh bắt mỗi ngày.


@barbietran96
@barbietran96


@leo.tranquocviet
@leo.tranquocviet

Ngoài ra bạn có thể check in cùng những chú ngựa đã đưa bạn từ cửa vào như thế này nhé. Theo thông tin được biết là những chú ngựa này được lai với những chú ngựa ở Tây Ban Nha, do đó thân hình lực lưỡng và to hơn nhiều so với ngựa thuần chủng Việt Nam. Cũng vì lí do có thân hình lực lưỡng nên mỗi ngày các chú ngựa này có thể chở đến mấy trăm khách một ngày đấy các bạn.


@xuanhoangdieu_37
@xuanhoangdieu_37

Đây đúng là một thiên đường mới để chúng ta hành nghề chụp ảnh và chia sẻ với bạn bè nhỉ. Hãy tận hưởng những gì mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho miền đất trù phú này nhé. Và cùng chờ đón những nơi tiếp theo tại Oh!man nhé.

 

Bình luận