Lịm tim trước hồ ngọc bích ngự trên miệng núi lửa nổi tiếng nhất Pleiku

  • 20/08/2018 03:06

Nơi núi rừng Pleiku lại có một hồ ngọc bích trong xanh tựa như trong mơ thế này có khiến bạn liêu xiêu lịm tim chưa nhỉ? Nếu có thì chuyến về Pleiku lần tới nhớ ghé qua check-in phát ở đây nha


Biển Hồ như một tấm gương lớn soi rọi cả đất trời ​@markthu_vn
Biển Hồ như một tấm gương lớn soi rọi cả đất trời ​@markthu_vn


@dukk.dux
@dukk.dux

Đến với Pleiku mà bỏ lỡ Biển Hồ là bỏ lỡ một nửa cuộc hành trình của mình rồi đó. Biển Hồ hay Hồ T’nưng là một hồ nước ngọt nằm trên cao nguyên ở phía Tây Bắc thành phố Pleiku và cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 7km thôi. Từ trung tâm thành phố các bạn cứ chạy theo Quốc Lộ 14 là đến nha.


@_175cmboys
@_175cmboys


@anhdao.17
@anhdao.17

Đường đến Biển Hồ hai bên rợp bóng thông. Cứ ngỡ loài cây này chỉ đặc biệt có ở Đà Lạt không ngờ Pleiku cũng có này. Mỗi độ thu sang, con đường này chuyển sang màu vàng lãng mạn không thua kém gì Hàn Quốc đâu nha.

Có thể bạn quan tâm: Không chỉ Đà Nẵng mới có bàn tay vàng đâu, Đà Lạt cũng có bàn tay gỗ được giới trẻ check-in rầm rầm.


@_sally.vu
@_sally.vu


@nhon_heuuu94
@nhon_heuuu94

Đến được hồ thì ôi cảm giác mới sảng khoái làm sao, không khí cực trong lành, mát mẻ luôn. Nước hồ trong xanh phản chiếu ánh mây trời, khung cảnh thật đẹp và hữu tình hết biết. Với màu nước quanh năm xanh ngắt Biển Hồ được ví tựa viên ngọc bích giữa núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ.


@dongdong.23.07
@dongdong.23.07


@khanhnhiiiii
@khanhnhiiiii

Biển Hồ trước kia nguyên là một miệng núi lửa đã ngừng hoạt động từ hàng trăm triệu năm qua. Vì sự rộng lớn mênh mông của hồ nước này tựa như biển khơi nên người dân địa phương đặt tên cho nó là Biển Hồ. Còn cái tên T'nưng gắn liền với một truyền thuyết về Biển Hồ. Chuyện kể rằng, hồ mang tên T'nưng là tên một làng cổ trong huyền thoại. Làng T'nưng xưa kia trù phú, dân bản sống yên vui, hòa thuận. Bỗng một hôm núi lửa ập xuống vùi lấp làng. Những người sống sót khóc thương làng mình và người thân mãi không nguôi, nước mắt chảy thành hồ, hồ giữ lại tên T'nưng như một kỷ niệm về buôn làng.


@leotran3894
@leotran3894


@my.tham.507
@my.tham.507


@pham.quang.son
@pham.quang.son

Biển Hồ đẹp vào mọi thời khắc trong ngày. Lúc bình minh chiếu những ánh nắng đầu tiên, Biển Hồ mang vẻ đẹp bí ẩn với làn sương mờ ảo. Khi mặt trời lên cao thì nước hồ chuyển trong xanh biếc tựa “đôi mắt” long lanh của nàng thiếu nữ tuổi trăng tròn. Khi hoàng hôn nhẹ nhàng buông xuống, khung cảnh nhuốm màu vàng đỏ của nắng chiều tà, tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn.


@myha_ng
@myha_ng


@thanhnga2511
@thanhnga2511

Dẫu thiên nhiên khắc nghiệt đến đâu, nắng hạn đến đâu nhưng từ trước đến giờ nước Biển Hồ này vẫn chưa bao giờ cạn luôn. Kì lạ ghê chưa? Vì thế Biển Hồ là nơi cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho cả thành phố Pleiku.


@quynhim
@quynhim

@thutrinh2309@thutrinh2309

Biển Hồ không chỉ đẹp trong thiên nhiên đời thật mà còn sống động trong những bản hòa ca về nó. “Em đẹp thế Pleiku ơi! Trái tim tôi muốn vỡ tan rồi. Không dám nhìn vào đôi mắt ấy, đôi mắt Pleiku - Biển Hồ đầy”. Biển Hồ xuất hiện như một cô gái Pleiku mặn mà, đằm thắm trong bài hát Đôi mắt Pleiku từng làm say đắm nhiều bạn 8x ngày trước.

Bài viết xem thêm:

Biển Hồ Pleiku:


@sondongj
@sondongj


@maysinsg
@maysinsg

Hãy thêm ngay Biển Hồ Pleiku để làm mới bản đồ du lịch của bạn nhé! Đừng quên rằng ngay tại phố núi Pleiku cũng có cảnh biển đẹp say đắm lòng người như thế này nha.

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...