Lính cứu hỏa để lại lời nhắn cho chủ nhà khi đang dập lửa

  • 14/11/2019 08:30

Chủ ngôi nhà sau khi đọc được lời nhắn do anh lính cứu hỏa đã chia sẻ nó lên mạng và cho biết đây là điều rất ngọt ngào.

Cách đây chỉ vài giờ, những người lính cứu hỏa đã phải đối mặt với ngọn lửa lớn tại khu rừng ở các bang Queensland, New South Wales và Tây Úc. Vụ cháy rừng này đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Giữa lúc đó, hành động tưởng nhỏ nhưng lại rất đáng yêu của người lính cứu hỏa đã khiến không ít người cảm thấy ấm lòng.

Lời nhắn của người lính cứu hỏa

Sau khi được thông báo rằng ngọn lửa đã được dập tắt, Paul Selfy đã quay lại ngôi nhà của mình tại New South Wales (Australia) để kiểm tra. Tại ngôi nhà của mình anh Paul đã tìm thấy một lời nhắn do thành viên trong Lực lượng cứu hỏa Urunga (RFS) để lại. Nguyên văn lời nhắn như sau: "Chúng tôi rất vinh dự khi cứu được nhà của ông khỏi đám cháy, xin lỗi vì đã không thể cứu được nhà kho. Ps: Chúng tôi nợ ông một ít sữa".

Paul chia sẻ rằng, đã lâu lắm rồi ông mới nhận được một lời nhắn đáng yêu như thế này kể từ "sau khi kết hôn". Sau đó chủ nhà đã đăng lời nhắn này lên trang cá nhân và ngay lập tức nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ. Anh Kale Hardie-Porter, chủ nhân của lời nhắn cũng đã nhìn thấy bài đăng và bình luận rằng: "Tôi rất vui khi biết mẩu giấy tôi gửi cho ông vẫn còn nguyên vẹn! Chúng tôi rất vinh dự khi làm được chút việc tốt nhỏ nhoi ấy". 

Được biết khi đó, nhóm của Hardie gồm có 4 thành viên, họ trú ẩn trong nhà của Paul vì thấm mệt nên đã uống sữa trong tủ lạnh mà không kịp chờ chủ nhà về để xin phép. Ngoài ra, người lính cứu hỏa này cũng xin lỗi vì chữ của anh khá khó đọc do viết vội khi trời quá tối.

>>> Xem thêm: Thót tim cảnh cháy rừng ngay cạnh cây xăng mùa nắng nóng 40 độ C ở Hà Nam

 
Lời nhắn được để lại. (Ảnh Paul Selfy​)
Lời nhắn được để lại. (Ảnh Paul Selfy​)

Cảm động trước hành động nhỏ của người lính cứu hỏa Australia 

Từ lâu, lính cứu hỏa Australia đã được người dân khen ngợi vì có những hành động đẹp. Cách đây 10 năm, hình ảnh anh lính cứu hỏa cho gấu koala uống nước sau trận hảo hoạn ở rừng Victoria, Australia đã trở thành biểu tượng rất đẹp. Không những vậy, trong suốt 27 năm qua, nhóm lính cứu hỏa ở Australia còn chụp ảnh cùng động vật để làm lịch bán với mục đích từ thiện.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ấm lòng trước hành động của chú mèo khi được lính cứu hỏa cứu khỏi đám cháy tại California​

 
Lính cứu hỏa cho gấu koala uống nước. (Ảnh: ABC)
Lính cứu hỏa cho gấu koala uống nước. (Ảnh: ABC)

Hành động nhỏ nhưng ấm áp của người lính cứu hỏa trong vụ cháy rừng mới đây khiến rất nhiều người xúc động.

"Nhờ có những người lính cứu hỏa tốt bụng và anh hùng nên ngọn lửa mới được dập tắt".

"Hành động tưởng như rất nhỏ nhưng lại cực kỳ ý nghĩa, thường thì trong những hoàn cảnh đó chẳng ai nghĩ đến việc để lại lời nhắn đâu".

"Họ không chỉ lao mình vào đám cháy dập lửa mà còn rất lịch sự khi sử dụng đồ của người khác nữa".

"Đây là những vị anh hùng thầm lặng, hành động của họ thật đáng được tuyên dương".

"Cảm ơn những người lính cứu hỏa vì hành động nhỏ nhưng ấm áp này".

"Có lẽ những nạn nhân của vụ cháy rừng sẽ cảm thấy ấm áp hơn phần nào".

>>> Coó thể bạn chưa biết: Cách đơn giản để thêm 90% cơ hội sống sót trong đám cháy lớn chỉ với một tấm đệm​

Lính cứu hỏa để lại lời nhắn cho chủ nhà khi đang dập lửa

 
Người lính cứu hỏa Australia.
Người lính cứu hỏa Australia.

Giữa lúc người dân Australia đang đau buồn vì mất mát trong trận hỏa hoạn thì có lẽ chính những hành động tưởng nhỏ của người lính cứu hỏa đã an ủi họ phần nào. Rất nhiều người dân đã gửi lời cảm ơn đến các lính cứu hỏa.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Những câu chuyện ngọt ngào được chia sẻ sau đám cháy luôn thu hút sự chú ý của rất nhiều người:

Cô chó thông minh ra hiệu vụ cháy cứu của chủ và hàng xóm

Vào lúc 2 giờ 45 phút khi tất cả mọi người đều đã chìm vào giấc ngủ thì ngọn lửa bất ngờ bùng phát. Nếu không có sự thông minh của cô chó do chủ nhà nuôi có lẽ cả gia đình và những người hàng xóm xung quanh đã không thể thoát được hoặc phải chịu hậu quả vô cùng lớn... ĐỌC THÊM!

Bình luận