Đến quận 6 là dạ dày thi nhau "kêu gào" bởi list món ngon ăn hoài không hết

  • 25/08/2018 06:00

Đến thăm quận 6 không cần mang ví dày mà chỉ cần một cái bụng thật "đói" để thoả sức càn quét đồ ăn ngon.

Dân Sài thành thường kháo nhau rằng, đến quận 6 không phải để ăn sang mà là để ăn ngon. Thứ tinh tuý làm nên đặc trưng ẩm thực quận 6 không nằm ở các nhà hàng sang trọng mà trải dài ngay ngoài đường trong các quán cóc tuy giản dị nhưng tay nghề và thâm niên nấu nướng phải nói là "cao ngất ngưởng".

1. Bún mắm 47

Muốn thuưởng thức một tô bún mắm đúng chuẩn miền Tây thì đây là địa chỉ thuộc hàng "số dzách" rồi. Tô bún vừa bưng ra hơi bốc nghi ngút và dậy hương mắm thơm lừng khiến cồn cào ruột gan, tô nhìn thì nhỏ nhưng ăn lại no lắm nha, nào tôm, chả, heo quay, ớt dồn thịt, miếng nào cũng đều chằn chặn nom đến ngon mắt. Bạn nên ăn cùng với các loại rau và thêm chút ớt cho tăng hương vị của món ăn nhé. Giá 57.000 đồng cho một tô bún siêu chất lượng.

Địa chỉ: 91A Lê Quang Sung, P. 2, Quận 6, TP.HCM


@lucas_doan1301
@lucas_doan1301


@Xekoodes Cuong Nguyen
@Xekoodes Cuong Nguyen


Tô bún mắm chất lượng, hấp dẫn
Tô bún mắm chất lượng, hấp dẫn

2. Phá lấu xào Chợ Lớn

Nếu bạn đã chán phá lấu nước nhưng vẫn còn nhiều "duyên" với món này thì có thể qua khu chợ Lớn và order ngay cho mình một bát phá lấu xào hấp dẫn nhé. Phá lấu ở đây nổi tiếng về nêm nếm ngon, xào vừa đủ ăn không bị dai quá, hơn nữa lại ngậy vị bơ, ăn thú vị vô cùng. Một tô đơn giản chỉ có phá lấu xào chung với cọng muống nhưng làm bao người "mê hoặc" về độ ngon của nó. Giá cả khá hợp lý, giao động trong khoảng 20.000 đồng.

Địa chỉ: 28 Phạm Văn Chí, P.1, Q.6, TP.HCM


@thanhthanhkawaii
@thanhthanhkawaii


@yenu.corner
@yenu.corner


Mì phá lấu cũng rất đáng thử
Mì phá lấu cũng rất đáng thử

3. Bún riêu

Nhắc dến ẩm thực quận 6 mà lại quên mất bún riêu thì đúng là một thiếu sót lớn. Điểm đặc biệt ở đây là topping gồm chả cua, huyết, cà chua, giò được nấu trong nồi nước dùng nên ăn rất ngấm vị, mà húp nước đậm đà thơm lừng cũng rất "phê". Riêu ở đây tuy không được nhiều nhưng ăn cũng khá thơm, không bị sạn, các loại chả ngon ăn cùng rau thơm rất hợp vị. GIá cả giao động trong khoảng 25.000 đến 40.000 đồng cho một tô hấp dẫn.

Địa chỉ: 122 Hậu Giang, P.6, Quận 6, TP.HCM


@iamzhingzhing
@iamzhingzhing


@Yến Nhi
@Yến Nhi


Cục riêu bự "chà bá" đủ làm bạn "xiêu lòng" chưa?
 
Cục riêu bự "chà bá" đủ làm bạn "xiêu lòng" chưa?
 

4. Hủ tiếu Mỹ Tho Cư Xá Phú Lâm

Quán toạ lạc trong khu ăn uống sầm uất cư xá Phú Lâm, khách đến quán lúc nào cũng đông, ngồi chật kín nhưng tốc độ phục vụ vẫn khá lanh lẹ. Quán phục vụ thập cẩm các loại đồ ăn kèm như tôm, xá xíu, lòng heo, tim heo, cá viên, thịt xắt lát và cả mâm gà rô ti cháy tỏi nhìn hấp dẫn và ăn cũng thì "đã" miệng khỏi bàn. Hủ tiếu ở đây được thưởng thức cùng với bắp cải bào ngâm chua, nghe lạ nhưng ăn "vào" miệng lắm đấy nhé. Giá "hạt rẻ" chỉ khoảng 15.000 đến 33.000 đồng thôi nha.

Địa chỉ: D13 Cư Xá Phú Lâm B, P.13, Quận 6, TP.HCM


@dyhivo
@dyhivo


@Nguyễn Minh Tâm
@Nguyễn Minh Tâm

5. Xôi gánh lề đường Hậu Giang

Gánh xôi "danh bất hư truyền" này phải nói là ngon xuất sắc từ hạt gạo luôn. Gạo dẻo, ẩm ướt ăn bùi ngọt, nhai không cũng có thể hết cả bát rồi chứ chưa nói đến hàng "tá" loại topping ăn kèm đầy hấp dẫn. Bạn có thể thoải mái lựa chọn ăn cùng chả lụa, giò, đỗ xanh, hành khô, lạp xưởng,... Giá cả thì vô cùng sinh viên chỉ khoảng 10.000 đến 15.000 đồng là bạn đã có một bữa ăn no và ngon miệng.

Địa chỉ: 200C Hậu Giang, P.6, Q.6, TP.HCM


@Đời Rất Ngon
@Đời Rất Ngon


@Trúc Trương
@Trúc Trương

Đến quận 6 là dạ dày thi nhau kêu gào bởi list món ngon ăn hoài không hết

"Trăm thấy không bằng một thử" vậy nên các bạn đã sẵn sàng đến quận 6 để khám phá hết các món ngon ở đây chưa nào? Đặc biệt không cần e ngại nếu hầu bao có "hạn hẹp" nhé, bởi không thiếu gì hàng quán giá rẻ và ngon bất ngờ cho mọi người đâu.

Ảnh: Internet

Bình luận