LMHT: Cày thuê sẽ bị đi tù 2 năm và phạt 400 triệu đồng?

  • 12/12/2018 08:00

Luật khắt khe này chính thức được thông qua, dân cày game thuê có lẽ sẽ chẳng thích luật mới này chút nào. Luật này nhằm đem lại công bằng cho trận đấu xếp hạng.

Ngày chủ nhật (9/12) vừa qua, chính phủ Hàn Quṓc đã được thông qua dự thảo luật nhằm đẩy mạnh việc trừng phạt những hành vi phạm pháp liên quan tới cày game thuê – luật mới này sẽ chính thức có hiệu lực sau 6 tháng nữa.

Cày thuê là hành động một game thủ đăng nhập vào một tài khoản của game thủ khác sau khi được thỏa thuận từ 2 bên, với mục đích đạt được thành tích cao trong những trận đấu xếp hạng. Đây là vấn đề rất nghiêm trọng và làm ảnh hưởng rất nhiều tới các game esports như: LMHT, Dota2, Overwatch,...

LMHT: Cày thuê sẽ bị đi tù 2 năm và phạt 400 triệu đồng?

Hình phạt dành cho dân cày thuê khi bị phát giác có thể bị phạt tù lên tới 2 năm hoặc phạt tiền lên tới 20 triệu won (tương đương hơn 400 triệu VND). Không chỉ cày thuê mà tất cả những hành vi gian lận khác liên quan đến esports cũng sẽ bị tăng mạnh hình thức xử phạt.

LMHT: Cày thuê sẽ bị đi tù 2 năm và phạt 400 triệu đồng?

Những động thái nghiêm túc của Hàn Quốc càng khẳng định họ là quốc gia đứng đầu về sự phát triển của ngành công nghiệp esports. Họ muốn 1 môi trường được xây dựng nên bởi khả năng, thực lực và công bằng. Và những hành động xấu trong môn thể thao điện tử này cũng chắc chắn không thể tồn tại được

Hãy chia sẻ những suy nghĩ của bạn cùng Oh!man nhé!

Bình luận