Lo con áp lực thi đại học, người mẹ chơi hẳn bộ đồ mèo đón con: Vậy thì còn sợ gì thi cử nữa

Tố Uyên 12/07/2020 19:41

Chắc hẳn với mỗi chúng ta, ai cũng đều phải trải qua một kỳ thi đại học mà được coi là bước ngoặt quan trọng của cuộc đời. Kỳ thi này sẽ đánh giá năng lực của bản thân cũng như đánh dấu sự trưởng thành của mỗi chúng ta. Chắc chắn khi đối mặt, mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là cảm giác sợ thi đại học. Không chỉ riêng mình mà ở rất nhiều bạn trẻ khác cũng sẽ cảm thấy như vậy, vì kỳ thi đại học thật sự đáng sợ.

Đối với kỳ thi quan trọng như vậy thì chắc chắn ít nhiều cũng sẽ cảm thấy áp lực vô cùng. Tuy nhiên, ở góc độ hay khía cạnh nào cũng vậy, mình sẽ phải suy nghĩ chúng theo hướng tích cực để bản thân đỡ được một phần nào đó. Đó sẽ là một khoảng thời gian vô cùng khó khăn, sẽ đối mặt với việc chọn khối, chọn trường, chọn ngành phù hợp với bản thân. Và dĩ nhiên việc đó bạn phải tự đối mặt và trải qua, nhưng chúng ta có một vũ khí rất quan trọng đó chính là gia đình, người thân, bạn bè, họ sẽ luôn bên cạnh ủng hộ và động viên bạn hết mình.

Không biết các bạn cảm thấy như nào, chứ mình thấy chúng ta lo sợ một thì mẹ sẽ là người lo lắng mười. Và đó là tâm trạng chung của các bà mẹ khi có con thi đại học, họ luôn có những hành động để làm sao cho con cái cảm thấy thoải mái nhất. Mới gần đây, mình có xem được hình ảnh một người mẹ trước kỳ thi đại học của con, và mình cảm thấy rất là cảm động và ngưỡng mộ. 

Hình ảnh người mẹ mặc bộ đồ hình chú mèo Tom đón con thi đại học giữa thời tiết nắng nóng gay gắt. Một hình ảnh làm mình cảm thấy thật sự ngưỡng mộ bạn ấy vì có một người mẹ vừa tâm lý, vừa đáng yêu như vậy. Và có lẽ, ai thấy được hình ảnh ấy cũng sẽ cảm thấy như vậy. Kỳ thi đại học luôn diễn ra vào mùa hè, thời tiết nắng nóng gay gắt thế nhưng người mẹ ấy mặc lên mình bộ đồ dày như vậy quả thực quá cảm động, vậy thì còn sợ gì thi đại học nữa. 

Thế nhưng, bên cạnh đó lại có những bố mẹ không hề tâm lý chút nào. Luôn ép con cái theo ý mình, bảo con đăng kí trường này ngành kia, rồi bảo chỉ muốn tốt cho tương lai nhưng họ đâu biết rằng đó mới chính là sự áp lực với con cái. Học hành vất vả ở trường, rồi về nhà lại nghe từ bố mẹ khiến cho con cái cảm thấy mệt mỏi, chán nản với việc thi đại học. Từ đó dẫn đến tình trạng các bạn trẻ thường rất sợ thi đại học. 

Kỳ thi ấy áp lực có đấy, khó khăn đấy, nhưng đó chỉ là cảm giác trước lúc thi thôi. Thi xong mới thấy nó không đáng sợ như vậy, chỉ cần có một tinh thần thép, có bố mẹ tâm lý và luôn tôn trọng quyết định của con mình là mọi chuyện đều ổn. Khi học thì cần có một kế hoạch cụ thể, phân bố thời gian hợp lý cho việc học. Lấy việc học là mục tiêu hàng đầu và đừng để mọi thứ khác lôi kéo bạn. Chọn trường, ngành phù hợp với khả năng của bản thân rồi lấy đó là mục đích để cố gắng. Khổ một chút thôi rồi cũng sẽ qua.

Kỳ thi đó chỉ mới là sự khởi đầu cho tương lai của bạn, bạn còn gặp vô vàn sự khó khăn thử thách từ cuộc sống phía trước nữa. Vậy nên kỳ thi đại học chưa phải là khó nhất và đáng sợ nhất đâu. Hãy cứ lạc quan lên, suy nghĩ tích cực và giữ vững tinh thần thép, sẽ không có gì trở nên đáng sợ nữa 


Cộng đồng