Lỡ động tay với mẹ chồng tí mà chồng đã đòi ly hôn với tôi, có cần làm quá vậy?

Gia Thịnh 20/09/2020 11:16

Tôi với chồng sau khi cưới nhau thì ra ở riêng, chỉ có lúc cuối năm tết nhất thì mới về nhà mẹ chồng đoàn tụ. Bởi vì chồng tôi là con một, nhà tôi còn có anh em nên tết đến xuân về tôi đành phải về nhà chồng. Thực ra trong lòng tôi có chút không thoải mái. 

Tháng 9, mẹ chồng đến nhà chúng tôi ở thành phố chơi. Mấy ngày trước chồng tôi phải tăng ca, có mỗi tôi với mẹ chồng ở nhà. Tôi thì bận đầu tắt mặt tối từ sáng đến khuya. Ngày hôm sau, mẹ chồng 8 giờ đã gọi tôi dậy ăn sáng. Tôi miễn cưỡng lắm mới dậy được.

Đến lúc ăn cơm, bà nói liên mồm, nào là nhà cửa lộn xộn, nào là bảo các con đừng có lúc nào cũng ra ngoài ăn phí tiền còn không an toàn bla bla. Tôi vốn nóng tính nên đã cãi nhau với bà một trận, sau đó không kìm nổi tức giận nữa mà lỡ tay đánh bà một bạt tai.

Ảnh minh họa

Mẹ chồng tôi lúc đó ngây người ra, chắc là nhận ra tôi không phải là kiểu người dễ bắt nạt nên không nói gì nữa, đến chiều thì thu dọn hành lý về quê. Thực ra tôi rất hối hận, buổi chiều đã đi chợ để mua nhiều thứ đồ ăn mà bà thích để chuẩn bị xin lỗi, hi vọng bà tha thứ. Nhưng đến tối về không thấy bà ở nhà nữa, chồng cũng không thấy về, điện thoại cũng không gọi được. Tôi lúc đó rất hoảng, hỏi bạn bè cũng không ai biết.

Ảnh minh họa

Hai ngày sau, chồng tôi đưa cả bố mẹ chồng về nhà, kèm theo một tờ giám định thương tích, bị thương nhẹ. Tôi cũng không ngờ mình đánh mạnh như vậy. Sau đó chồng tôi bảo, chọn 1 trong 2. Một là tay trắng ra khỏi nhà, 2 là sẽ gọi công an đến. Dù tôi có khóc lóc cầu xin thế nào cũng không quan tâm. Nhưng tôi không hề cố ý làm chuyện đó, chỉ là lúc nóng nảy không kiềm chế được thôi. 

Ảnh minh họa

Khi tôi kể chuyện này với bố ruột, bố tôi bảo đây là giả làm giấy giám định. Chồng tôi còn mắng bố tôi là hổ phụ sinh hổ tử, dột từ nóc dột xuống, còn không biết ăn năn hối cải nên đã trực tiếp gọi công an đến giải quyết.

Các cụ già rồi, tôi chỉ lỡ tay 1 cái nhẹ vậy thôi mà sứt môi, rụng 3 chiếc răng, mặt bị sưng lên. Luật sư bảo với tôi rằng, nếu tôi bị kiện sẽ phải chịu 3 năm giam. Chỉ là một cái bạt tai thôi mà? Có đến nỗi như vậy không? Hơn nữa giờ tôi mà ra khỏi nhà cũng không thể tay trắng ra khỏi nhà chứ. Tôi bây giờ phải làm thế nào đây? Với cả tôi thực sự khuyên chị em đừng đụng vào mẹ chồng!


Bình luận
Hoàng Dung 22/09/2020 00:07

làm vậy thật sự là không nên á, bạn nên xin lỗi 

Đặng Long 22/09/2020 22:05

động đến mẹ của người khác là không được rồi. cũng giống như mình thôi. có thể cãi mẹ nhưng người khác lại không được đụng đến mẹ nửa lời

Ngọc Mai 26/09/2020 20:50

thôi các bác ơi. mẹ chồng nàng dâu mà, mình không chịu được thì cũng đừng làm v chứ

Mỹ Lệ 28/09/2020 21:45

có khi chồng bạn còn chưa bao giờ dám làm vậy với mẹ, bạn làm vậy là sai rồi

Nguyễn Khánh 30/09/2020 22:46
kể chuyện này với bố ruột, bố tôi bảo đây là giả làm giấy giám định. Chồng tôi còn mắng bố tôi là hổ phụ sinh hổ tử, dột từ nóc dột xuống, còn không biết ăn năn hối cải

kể chuyện này với bố ruột, bố tôi bảo đây là giả làm giấy giám định. Chồng tôi còn mắng bố tôi là hổ phụ sinh hổ tử, dột từ nóc dột xuống, còn không biết ăn năn hối cải

Xem thêm
Cộng đồng