"Lỡ mồm muốn lãng mạn mà bị "phốt" te tua, khổ thân Thanh Bạch!"

  • 04/10/2019 20:30

Chỉ vì một chữ "lãng mạn" trong trí tưởng tượng thôi mà Thanh Bạch phải hứng chịu cơn cuồng nộ thâm thúy của người phụ nữ từng chung chăn gối.

"Lỡ mồm muốn lãng mạn mà bị "phốt" te tua, khổ thân Thanh Bạch!"

Những ngày qua, chuyện "thâm cung bí sử" trong hôn nhân của MC Thanh Bạch được chính người trong cuộc - nghệ sĩ Xuân Hương chia sẻ tường tận, cặn kẽ trên MXH. Theo đó, Xuân Hương mô tả cuộc sống "như địa ngục" của chị trong suốt gần 20 năm làm vợ nam MC nổi tiếng nhất nhì Việt Nam.

"Phốt" được bóc dài kỳ, chi tiết, chia chương hồi cẩn thận. Đến nay câu chuyện đã đi đến phần b - chương 3 trong sự tò mò, quan tâm cực độ của dư luận.

Lỡ mồm muốn lãng mạn mà bị phốt te tua, khổ thân Thanh Bạch!

Hầu hết cộng đồng mạng đều bày tỏ lòng thương xót cho Xuân Hương vì đã phải chịu đựng một cuộc sống đọa đày như thế, họ cho rằng phụ nữ trong đổ vỡ hôn nhân là 1 sự nhịn nhục, hy sinh to lớn. Số khác lại hết mực khen ngợi tài viết văn, kỹ năng so sánh, ánh xạ đầy châm biếm nhưng vẫn vô cùng hài hước của nữ nghệ sĩ.

Tuy nhiên, quay ngược lại từ đầu, liệu có ai tự hỏi: Vì đâu mà những nỗi niềm được giấu kín suốt chừng ấy năm, lại liền một lúc tuôn trào ra mạnh mẽ tới vậy? Vì đâu nên nỗi?

Ra là, trên một chương trình truyền hình, khi được hỏi quan điểm về một cuộc hôn nhân hạnh phúc, Thanh Bạch đã "lỡ mồm" trả lời rằng: Sự lãng mạn, và sau đó là phần phân tích về chữ "lãng mạn" ấy.

Lỡ mồm muốn lãng mạn mà bị phốt te tua, khổ thân Thanh Bạch!

Khổ thân Thanh Bạch, chỉ vì một chữ "lãng mạn" trong trí tưởng tượng thôi mà phải hứng chịu cơn cuồng nộ thâm thúy của người phụ nữ từng chung chăn gối. Đời sống "trong chăn" được vạch trần, người ngoài đều tỏ tường có bao nhiêu con rận, mà chẳng cần phải chui hẳn vào trong.

Muốn được lãng mạn, nào có lỗi gì?

Thanh Bạch không sai khi cho rằng, khi 2 người yêu nhau, cần phải có sự lãng mạn. Đã có bao nhiêu cặp đôi kêu trời vì "sao cưới về rồi, cô ấy/anh ấy không còn đẹp đẽ, quyến rũ như khi còn yêu?" - Đó chính là vì thiếu lãng mạn.

Cơm áo gạo tiền cho một cuộc sống chung đã lôi tuột người ta đi, kéo theo cả vô vàn cảm xúc rung động rạo rực, họ đã quên mất bản thân mình đã từng quyến rũ thế nào, và mình đã từng hấp hoặc người ấy ra sao, cái nhìn dành cho bạn đời cũng chẳng khác gì.

Cộng thêm tâm lý "đằng nào chẳng là của mình", người ta đã thôi lấy lòng nhau, thôi làm gì đó cho nhau, thôi tất cả mọi thứ cần có của tình yêu. Lãng mạn đâu ra mà tới lượt!

>>> Xem thêm chi tiết: Ồn ào hôn nhân của MC Thanh Bạch và nghệ sĩ Xuân Hương

Lỡ mồm muốn lãng mạn mà bị phốt te tua, khổ thân Thanh Bạch!

Chẳng phải tự nhiên người ta thường xui nhau cách giữ gìn hạnh phúc gia đình là bất chợt tặng hoa quà, đưa nhau đi du lịch, hay 1 cuộc hẹn ngẫu hứng đó sao? Tất cả những thứ đó là lãng mạn.

Nếu lãng mạn đem đến cho bạn một tình yêu, thì nó cũng giúp duy trì. Thậm chí, nó còn cần kíp hơn trong một cuộc sống chung đầy thực tế, không còn đẹp đẽ huyền ảo như giai đoạn cưa cẩm nữa.

Vậy mong muốn của Thanh Bạch hoàn toàn hợp lý. Lí lẽ phân tích của anh cũng vô cùng đẹp đẽ, đúng chất của một người nghệ sĩ kiếm sống bằng ngôn từ.

Một cuộc hôn nhân thiếu lãng mạn với Xuân Hương

Xuân Hương cũng giúp khẳng định tính chân thật về một cuộc hôn nhân không lãng mạn của chồng cũ qua loạt "phốt" của mình. Qua lời chị kể, mối quan hệ của họ chỉ toàn những sự thờ ơ, lạnh nhạt, lãnh đạm lẫn nhau. Đâu đó là hục hặc, tranh cãi và vô trách nhiệm đan xen.

Chẳng thấy lãng mạn chỗ nào. Chị cũng công nhận, lãng mạn đâu ra khi chị cứ từ sáng tới tối, tất bật với nhà cửa con cái, và còn phải chăm ngược cho chồng. Vì thế chị mới thành "đàn ông" mà không tốn 1 đồng chuyển giới.

Video xem thêm: Những điều ít biết về MC Thanh Bạch.

Họa hoằn lắm, vớt vát lắm, mới tìm được lúc họ ngọt ngào:

"Lúc nầy anh hát hay rồi phải không?" Tôi rụt rè trả lời: "Cũng như hồi trước à!” Anh hỏi: "Sao em không nói gì?” - Trích Chương 3 - Lò luyện thép của nghệ sĩ Xuân Hương.

Đấy, thế là đã rất ngọt ngào cho một mối duyên mấy chục năm. Tình vợ chồng, sự ngọt ngào yên ả nó khác.

Vậy thì, Thanh Bạch nào có nói sai điều gì? Anh nêu lên một thực tế, và bày tỏ mong muốn mà cái thực tế ấy không có, thì sai điều gì? Chỉ là, Thanh Bạch vô tình khơi gợi vào đúng cái nút bần kiên nhẫn của Xuân Hương, nó chỉ đang nằm hờ hững ở đó, chờ ngày bật ra, bắn ra tung tóe những não nề, những ê chề của 2 người nghệ sĩ.

>>> Xem thêm: Cuộc sống hạnh phúc của Thanh Bạch bên Thúy Nga Paris trong nhà rộng 10.000m2

Xuân Hương làm nghệ thuật, nhưng Thanh Bạch chính là nghệ thuật

Xuân Hương làm nghệ thuật. Chị sáng tác, gầy dựng vở này, tiểu phẩm kia, chương trình nọ. Nhưng Thanh Bạch chính là người nghệ sĩ với tính nghệ thuật thấm đẫm trong máu. Trong cuộc sống hàng ngày, Xuân Hương là người thực tế. Chị vẫn có thể "tỉnh mộng nghề", làm vợ, làm mẹ chăm lo vẹn toàn việc nhà cửa, con cái, nước non, nhưng Thanh Bạch ở ngoài đời hay trên sân khấu đều bay bổng và mơ màng như một nghệ sĩ.

Đâu đâu cũng là sân khấu của Thanh Bạch.

Lỡ mồm muốn lãng mạn mà bị phốt te tua, khổ thân Thanh Bạch!

Bởi thế, suy đi tính lại, cuối cùng vẫn là sự không hợp nhau. Chẳng ai có lỗi, chỉ là chúng ta không giống nhau. Khả năng dung hòa không giúp đánh giá một con người.

Và rồi, chuyện tình ta tan vỡ. Trong khi "cuốn tự truyện online" của Xuân Hương đang ngày một dài kỳ, thì Thanh Bạch vẫn đầy sinh động, múa hát, tươi tắn trên sân khấu. Bất kể điều gì xảy đến, anh vẫn y vậy: Đầy nghệ sĩ và bản năng. Thực ra, nếu "đọc vị" được người đàn ông này, cũng không khó để hòa hợp.

Tiếc là sợi dây mang tên "nghệ thuật" không đủ để níu giữ 2 con người quá khác biệt. Và họ rời đi. Không tiếc nuối.

Lỡ mồm muốn lãng mạn mà bị phốt te tua, khổ thân Thanh Bạch!

Thiết nghĩ, chuyện cũng đã qua, quá khứ thì không thay đổi được. Điều gì cần biết cũng đã biết, cần đánh giá cũng đã xong, cảm nhận cũng đã đầy, nên khép lại chuyện tình già ở đây. Bởi chắc rằng, dù có hục hặc cả mấy thập kỷ, nhưng chắc chắn trong một khoảnh khắc nào đó, họ cũng thương lấy nhau thật lòng.

Chuyện đời, chuyện nghề có khi nào là đủ? Thôi thì, nhẹ nhàng cho qua. Vẫn là khổ thân Thanh Bạch, liệu giờ anh có còn mong cầu lãng mạn nữa không?

Xem thêm những bài viết hay tại Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

* Bài viết dựa trên quan điểm của tác giả.

Thanh Bạch và Xuân Hương có một người con trai duy nhất là Lê Thanh Tú. Cũng như bố mẹ, Lê Thanh Tú là người rất kín tiếng, những thông tin xoay quanh con trai của Thanh Bạch cũng chỉ là hiện tại đang sống tại Mỹ.

Lúc Thanh Bạch và Xuân Hương ly hôn, Lê Thanh Tú (khi đó 17 tuổi) chọn lựa sống bên mẹ nhưng sau đó Thanh Tú chọn về bên bố.

Nghệ sĩ Xuân Hương từng cay đắng chia sẻ: "Bây giờ con trai lớn rồi thì về sống với ông ấy. Nó trước kia rất thương tôi, luôn cảm thông với mẹ vì chứng kiến cha bạo hành tinh thần mẹ từ nhỏ, nhưng không hiểu sao cả năm nay nó không một lần về thăm, thậm chí đến một cuộc điện thoại cũng không. Nhưng tôi vẫn lặng im...

...Đối với con cái, tôi nghĩ, sinh con ra là do mình muốn. Nuôi con, thương con là do tình cảm và bổn phận của mình. Giờ nó lớn, có cuộc sống và suy nghĩ cá nhân nên tôi tôn trọng, không yêu cầu phải có trách nhiệm gì lại với mình. Đôi xử với cha mẹ như thế nào là "quyền" của nó"... >>> XEM TIẾP

Bình luận