HRchannels • 20-11-2021 16:02

Lộ trình để trở thành một CEO là gì?

1 câu trả lời
HRchannels 20/11/2021 16:04
Lộ trình để trở thành một CEO Để trở thành một CEO bạn sẽ phải trải qua một khoảng thời gian phấn đấu và nỗ lực nhất định. Thực tế cho thấy con đường để trở thành một CEO không phụ thuộc vào loại bằng cấp hay kinh nghiệm của bạn mà phụ thuộc vào đặc điểm của doanh nghiệp và lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên lộ trình chung để bạn có thể trở thành một CEO thường trải qua các bước sau:1- Đầu tư cho việc học tậpBước đầu tiên bạn cần thực hiện để theo đuổi mục tiêu trở thành CEO là chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc. Bạn nên theo học tại các trường đại học để lấy được bằng cử nhân thuộc các chuyên ngành như: kinh tế, marketing, kế toán, quản trị kinh doanh,…Bên cạnh đó, bạn cũng nên học thêm các kiến thức về đầu tư, tài chính. Việc am hiểu về hoạt động tài chính sẽ giúp CEO có thể nắm bắt chính xác những cơ hội tốt để mang lại lợi nhuận tối ưu cho các thương vụ của doanh nghiệp. Đồng thời, bạn cũng nên dành thời gian để học hỏi những kiến thức hoặc kỹ năng còn thiếu sót.2- Thiết lập lộ trình sự nghiệp cho từng giai đoạn cụ thểKhông một ai có thể ngay lập tức trở thành một CEO chuyên nghiệp. Theo nhận định của các chuyên gia một người cần trung bình 16 năm để có thể trở thành một CEO. Do đó để có thể kiên định đến cùng trên con đường trở thành một CEO, bạn sẽ cần có lộ trình phát triển rõ ràng và phù hợp với từng giai đoạn cụ thể.Ban đầu bạn có thể làm việc tại vị trí nhân viên, rồi dần dần tiến tới những vị trí cao hơn của công ty hoặc là một công ty khác. Trong suốt quá trình đó bạn cần biết cách học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng và phải biết nỗ lực, sáng tạo để tạo nên những bước tiến nhảy vọt trong sự nghiệp.3- Quan tâm đến việc rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho một CEOMột con người có thể thành công hay không phụ thuộc phần lớn vào kỹ năng của họ. Với CEO cũng vậy. Việc sở hữu những kỹ năng mạnh mẽ sẽ quyết định 75% sự thành công thăng tiến lên vị trí CEO. Do đó, bất cứ ai coi việc trở thành CEO là mục tiêu sự nghiệp đều rất chú trọng đến việc rèn luyện kỹ năng. Sau đây là một số kỹ năng cần thiết mà CEO cần phải có:3.1- Kỹ năng giao tiếpĐể đảm bảo hiệu quả công việc, giao tiếp luôn rất quan trọng. Có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp CEO điều hành hoạt động của doanh nghiệp tốt hơn, quản lý nhân sự hiệu quả hơn, đồng thời có thể thuyết phục và thu hút thêm nhiều khách hàng và đối tác cho doanh nghiệp.

Lộ trình để trở thành một CEO 

Để trở thành một CEO bạn sẽ phải trải qua một khoảng thời gian phấn đấu và nỗ lực nhất định. Thực tế cho thấy con đường để trở thành một CEO không phụ thuộc vào loại bằng cấp hay kinh nghiệm của bạn mà phụ thuộc vào đặc điểm của doanh nghiệp và lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên lộ trình chung để bạn có thể trở thành một CEO thường trải qua các bước sau:

1- Đầu tư cho việc học tập

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện để theo đuổi mục tiêu trở thành CEO là chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc. Bạn nên theo học tại các trường đại học để lấy được bằng cử nhân thuộc các chuyên ngành như: kinh tế, marketing, kế toán, quản trị kinh doanh,…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên học thêm các kiến thức về đầu tư, tài chính. Việc am hiểu về hoạt động tài chính sẽ giúp CEO có thể nắm bắt chính xác những cơ hội tốt để mang lại lợi nhuận tối ưu cho các thương vụ của doanh nghiệp. Đồng thời, bạn cũng nên dành thời gian để học hỏi những kiến thức hoặc kỹ năng còn thiếu sót.

2- Thiết lập lộ trình sự nghiệp cho từng giai đoạn cụ thể

Không một ai có thể ngay lập tức trở thành một CEO chuyên nghiệp. Theo nhận định của các chuyên gia một người cần trung bình 16 năm để có thể trở thành một CEO. Do đó để có thể kiên định đến cùng trên con đường trở thành một CEO, bạn sẽ cần có lộ trình phát triển rõ ràng và phù hợp với từng giai đoạn cụ thể.

Ban đầu bạn có thể làm việc tại vị trí nhân viên, rồi dần dần tiến tới những vị trí cao hơn của công ty hoặc là một công ty khác. Trong suốt quá trình đó bạn cần biết cách học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng và phải biết nỗ lực, sáng tạo để tạo nên những bước tiến nhảy vọt trong sự nghiệp.

3- Quan tâm đến việc rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho một CEO

Một con người có thể thành công hay không phụ thuộc phần lớn vào kỹ năng của họ. Với CEO cũng vậy. Việc sở hữu những kỹ năng mạnh mẽ sẽ quyết định 75% sự thành công thăng tiến lên vị trí CEO. Do đó, bất cứ ai coi việc trở thành CEO là mục tiêu sự nghiệp đều rất chú trọng đến việc rèn luyện kỹ năng. 

Sau đây là một số kỹ năng cần thiết mà CEO cần phải có:

3.1- Kỹ năng giao tiếp

Để đảm bảo hiệu quả công việc, giao tiếp luôn rất quan trọng. Có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp CEO điều hành hoạt động của doanh nghiệp tốt hơn, quản lý nhân sự hiệu quả hơn, đồng thời có thể thuyết phục và thu hút thêm nhiều khách hàng và đối tác cho doanh nghiệp.

0 0