Loài chó “biết hát” quý hiếm có thể chơi được các nốt cao và giống giọng những người đã khuất, kỳ diệu quá

Chó có lẽ là loài động vật quen thuộc bậc nhất với chúng ta, nhưng không phải loài chó nào cũng giống nhau. Có một giống chó cực kỳ đặc biệt mà có lẽ các bạn chưa biết đến bởi chúng đã biến mất hơn 5 thập kỉ rồi. Đó chính là chó New Guinea - một giống chó có khả năng đặc biệt là "biết hát". 

Nhưng thiên nhiên vẫn thật là kì diệu, giống chó đặc biệt New Guinea này lại được phát hiện mới đây ở vùng rừng rậm của New Guinea. Thứ âm thanh lên xuống bất thường này của nó – được miêu tả là “tiếng sói tru với tần số cao hơn âm thanh của cá voi” đã lại được cất lên. 

tinhte_cho hat dingo.jpg

Giống chó biết hát này của New Guinea có mối quan hệ gần gũi với giống Dingo của Úc. Âm thanh nó tạo ra có âm hưởng ám ảnh người nghe, kiểu như oán trách điều gì đó.

Loài chó này thông minh nên việc thuần hoá và huấn luyện chúng có thể rất khó khăn. Chúng có tài trốn thoát khỏi nơi nuôi nhốt, có thể leo trèo và nhảy khỏi chuồng. Khi đã được thuần hóa, những con chó này có khuynh hướng gắn bó mật thiết với chủ và có thể rất yêu mến họ.

Tuy nhiên, giống chó này có nhu cầu săn mồi cao nên có thể hơi xa cách, thậm chí hung hăng khi có người lạ và những con chó khác.

Loài chó “biết hát” bí ẩn của New Guinea xuất hiện lại trong tự nhiên - 1

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra giống chó đặc biệt này đã đến New Guinea 3.500 năm trước, có cấu tạo gen giống như bầy chó hoang dã sống gần những bãi vàng ở cao nguyên New Guinea. Nếu được công nhận, bài nghiên cứu sẽ giúp bảo tồn giống chó hát này trên toàn thế giới.

Những cá thể biết hát này, đâu đó tầm 250 con được cho là bị nuôi nhốt trên khắp thế giới, được Tổ chức chó hoang dã vùng cao New Guinea ví như “những hóa thạch sống”.

Ở New Guinea, người ta tin rằng những con chó nơi đây có linh hồn của những người đã khuất. Một người trong sở thú đã từng chia sẻ với Reuters năm 1969 rằng: “Nhiều người khẳng định rằng họ có thể nhận ra giọng của những người cụ thể trong âm thanh phát ra của những con chó này!”. Quả là một loài chó đặc biệt.


Bình luận
Cát Tiên 08/09/2020 22:24

Lần đầu tiên mình có nghe loài chó biết hát đó 

Đào Phát 08/09/2020 23:03

Con chó này làm mình hơi sợ đó nha 

Lan Hương 10/09/2020 19:07

ủa thật hả? biết hát sao? nghe lạ quá

Đường Đường 10/09/2020 22:59

Loài chó này làm mình ớn quá ớn 

Kim Ngọc 10/09/2020 23:56

Ôi mẹ ơi :(( Nếu người thân nghe thấy thì sợ lắm á 

Xem thêm
Cộng đồng