Loanh quanh phố phường quận Hoàn Kiếm, đi tìm những quán ăn "già đời" bậc nhất Hà Nội

  • 26/08/2018 14:00

Mặc dù cuộc sống đô thị hóa đang kéo theo rất nhiều đổi thay thì những quán ăn lâu đời này vẫn giữ nét truyền thống đặc trưng về sự tinh tế trong thưởng thức ẩm thực của người Hà Nội.

Trong vô vàn các quán ăn ngon làm nên ẩm thực đặc trưng của người Hà thành thì những địa điểm lâu đời ở quận Hoàn Kiếm, có giá trị văn hóa truyền thống sâu sắc luôn chiếm một vị trí quan trọng. Bởi vậy là trong suốt những thăng trầm của lịch sử, những quán ăn "già đời" này vẫn tồn tại và hút khách cho tới tận bây giờ.

Mì gà tần Hàng Bồ

Tồn tại hơn 20 năm ở phố cổ, lúc nào quán mì gà tần cũng tỏa ra mùi hương đặc trưng, khiến ai đi qua cũng phải thòm thèm mà ghé vào làm một bát cho căng bụng rồi mới về nhà. Để có được mùi hương làm "dạ dày" thực khách réo gọi là sự kết hợp giữa gà ác và rất nhiều loại thuốc bắc tốt cho sức khỏe, lại thêm ngải cứu giúp cơ thể ổn định thần kinh. Mặc dù giá một bát mì gà tần không hề rẻ nhưng đúng chất "tiền nào của ấy" nên đảm bảo món ngon này sẽ làm vừa lòng thực khách.


@tthang_bowrh
@tthang_bowrh


@taananh 
@taananh 


@thuyrua0906
@thuyrua0906


@jennie_nguyen
@jennie_nguyen

Địa chỉ: 49 Hàng Bồ (giao Lương Văn Can), Quận Hoàn Kiếm.

Cháo gà Hàng Trống

Cháo được nấu bằng gạo ngon, thêm nếp hương loại 1 cho thơm, cùng nước dùng ngọt từ xương gà nên khá thơm, sánh và hấp dẫn. Được hội sành ăn nhận xét là giá tiền hơi cao so với mặt bằng chung, vị cháo cũng không phải gọi là xuất sắc nhưng có tiếng nhờ bà chủ "thích chửi". Dẫu vậy, hơn 20 năm giữ vững vị trí là một trong những quán ăn lâu đời nhất Hà Nội, cháo gà bà Mỹ ở Hàng Trống vẫn gắn liền với rất nhiều thế hệ.


@rey
@rey


@lenhathoang
@lenhathoang


Ngoài cháo, bạn có thể gọi thêm gà không để ăn không hoặc kèm gỏi (@ermine_jewelry)
Ngoài cháo, bạn có thể gọi thêm gà không để ăn không hoặc kèm gỏi (@ermine_jewelry)


@lh1034
@lh1034

Địa chỉ: Cháo gà bà Mỹ, 47A Lý Quốc Sư, Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm.

Xôi Mây Hàng Bài

Món quà sáng quen thuộc của người dân trên phố Hàng Bài hơn 20 năm vẫn giòn rã tiếng rao, thơm mùi gạo nếp quyện với hương đậu xanh, ngửi thôi cũng đủ sướng cả người. Xôi Mây là món xôi xéo chính hiệu làng Hàng Mai nổi tiếng ngàn đời lúc nào cũng thơm ngon, nóng hổi và hút khách. Điều đặc biệt nhất là lúc nào xôi cũng được gói trong lá chuối hoặc lá sen, bởi vậy hương vị bất kì đi đâu cũng giữ được trọn vẹn hương vị dân dã nhưng lại vô cùng tinh tế.


@daylalinh
@daylalinh


@lethanhthuy.039
@lethanhthuy.039


@manhlamwithfood
@manhlamwithfood


@nofoodphbia
@nofoodphbia

Địa chỉ: 31 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

Bún chả Hàng Quạt

Không biển hiệu lại nằm trong hẻm nhưng "tiếng lành đồn xa", quán bún chả Hàng Quạt chưa bao giờ làm thực khách thất vọng. Từng miếng chả 3 phần mỡ 7 phần thịt được viên tròn rồi nướng giòn trên than hồng thả trong nước chấm chua ngọt nhiều tỏi nom thật hấp dẫn. Với giá thành khoảng 30.000 đồng cho một suất ăn với rau sống, thịt nướng, bún thật nhiều hương vị ngon đáo để là thực khách có thể tha hồ thưởng thức no nê.


@dingolong
@dingolong


@hhuong620
@hhuong620


@her.3012
@her.3012


@trangruoc 
@trangruoc 

Địa chỉ: 74 Hàng Quạt, Quận Hoàn Kiếm.

Dù qua nhiều thập kỉ, đón tiếp và phục vụ cho bao nhiêu lượt người, bấy nhiêu thế hệ khác nhau nhưng những quán ăn lâu đời của quận Hoàn Kiếm vẫn giữ được nét đẹp ẩm thực đất Hà Nội xưa. Với tất cả những địa điểm trên, hãy chắc chắn bạn sẽ thử ghé thăm chúng vào một dịp gần nhất nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận