Loạt kiến trúc đền chùa "điên rồ nhưng tuyệt đẹp nhất châu Á"

  • 17/10/2019 22:30

Lối kiến trúc vô cùng độc đáo và ấn tượng, nhiều ngôi đền trở thành biểu tượng của châu Á khiến bạn bè thế giới không khỏi ngưỡng mộ.

Châu Á vốn nổi tiếng là vùng đất giàu văn hoá tôn giáo với nhiều công trình đền, chùa tuyệt đẹp. Một nhiếp ảnh gia, travel blogger người Ý - Eleonora Costi (nghệ danh Ell Costi) từng đánh giá các kiến trúc đền chùa tại nơi đây "điên rồ nhưng tuyệt đẹp". Và chắc hẳn bạn sẽ phải "lác mắt" ngay thôi khi nhìn thấy những ngôi đền, chùa lộng lẫy này.

1. Dragon And Tiger Pagodas

Đây là một trong những ngôi chùa khá nổi tiếng, toạ lạc tại phía tây hồ Liên Trì, thuộc quận Zuoying, Cao Hùng, Đài Loan. 

Dragon And Tiger Pagodas (Chùa Long Hổ) có kiến trúc độc đáo với 2 toà tháp chính cao 7 tầng là tháp Long và tháp Hổ. Cửa ra vào hình rồng và hổ lớn với ngụ ý "vào rồng ra hổ", tượng trưng cho sự may mắn, cát tường.

Loạt kiến trúc đền chùa điên rồ nhưng tuyệt đẹp nhất châu Á

 
Chùa Long Hổ gây ấn tượng với kiến trúc độc đáo.
Chùa Long Hổ gây ấn tượng với kiến trúc độc đáo.

2. Spring And Autumn Pavilions 

Cũng nằm trong quần thể đền chùa toạ lạc tại phía tây hồ Liên Trì, Spring And Autumn Pavilions (Xuân Thu Các) chỉ cách chùa Long Hổ 700m. Nơi đây được lựa chọn là 1 trong 10 điểm đặc sắc nhất Đài Loan với lối kiến trúc vô cùng ấn tượng.

2 toà tháp 4 tầng được xây dựng khá cổ kính. Đặc biệt nhất là bức tượng lớn tạc Quan Âm Bồ Tát đang cưỡi rồng nằm ngay chính giữa. Xuân Thu Các với vẻ ngoài vô cùng ấn tượng khiến nhiều du khách phải trầm trồ mỗi lần tham quan.

>>> Xem thêm: Ở Bangkok có ngôi đền Sumeru tuyệt đẹp, được "canh giữ" bởi cá khổng lồ bao quanh

Loạt kiến trúc đền chùa điên rồ nhưng tuyệt đẹp nhất châu Á

 
Thiết kế ấn tượng khiến du khách phải trầm trồ.
Thiết kế ấn tượng khiến du khách phải trầm trồ.

Video: Đền Pura Lempuyang.

3. Wat Samphran Temple 

Wat Samphran là một trong những ngôi đền nổi tiếng tại tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan. Toà tháp màu hồng 17 tầng với điểm nhấn là hình ảnh một con rồng khổng lồ bao quanh.

Cho đến tận bây giờ, thiết kế của Wat Samphran vẫn khiến nhiều người phải choáng ngợp bởi sự đồ sộ, độc đáo của mình.

 
@seasia.co
@seasia.co

 
@stas_zalesov
@stas_zalesov

4. Sumeru Temple

Ngôi đền Sumeru toạ lạc tại công viên Ancient City, Thái Lan có lẽ không còn xa lạ gì đối với nhiều người. Đền Sumeru gây ấn tượng bởi kiến trúc vô cùng độc đáo với hình ảnh con cá Anondha khổng lồ bao quanh. Đây được xem là biểu tượng của một linh vật canh giữ giúp bảo vệ đền khỏi những điều xấu.

>>> Xem thêm: Đến Tiền Giang, ghé chùa Vĩnh Tràng: Ngôi chùa 150 tuổi có kiến trúc Đông – Tây tuyệt hảo

Loạt kiến trúc đền chùa điên rồ nhưng tuyệt đẹp nhất châu Á

 
Đền Sumeru được canh giữ bởi cá khổng lồ.
Đền Sumeru được canh giữ bởi cá khổng lồ.

5. Batu Caves

Động Batu vốn được biết đến là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Malaysia. Nằm dưới một ngọn đồi đá vôi, đây là nơi diễn ra các nghi lễ Hindu của người Ấn Độ với đền thờ Ấn Độ giáo ở độ cao 100m. Điểm nhấn đặc biệt của nơi đây là bức tượng thần Murugan cao nhất thế giới với 42,7m.

Loạt kiến trúc đền chùa điên rồ nhưng tuyệt đẹp nhất châu Á

 
Kiến trúc đồ sộ, hoành tráng.
Kiến trúc đồ sộ, hoành tráng.

Những công trình kiến trúc đền chùa này quả thật làm nức lòng người dân châu Á. Bạn thấy kiến trúc của công trình nào ấn tượng nhất nhỉ? Chia sẻ với Oh!man ngay nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Không chỉ tại các nước bạn mà ngay cả ở Việt Nam cũng có những ngôi đền, chùa gây ấn tượng với lối kiến trúc độc đáo và hoành tráng như thế này đấy.

Ngôi chùa Việt lọt top 10 ngôi chùa đẹp nhất thế giới: Lối kiến trúc tưởng như lạc vào Thái Lan

Mới đây, thông tin chùa Bửu Long (Thành phố Hồ Chí Minh) được trang du lịch nổi tiếng thế giới National Geographic bình chọn là 1 trong 10 ngôi chùa đẹp nhất thế giới. Ngoài ra, Việt Nam có một đại diện nữa lọt vào danh sách này là chùa Trấn Quốc (Hà Nội)... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận