Loạt nghệ sĩ lên tiếng chia sẻ về cách tán gái của thế hệ trước

  • 18/10/2019 09:45

Giống với thế hệ thanh niên trẻ ngày nay, thế hệ đi trước cũng có những cách tán gái rất riêng và dĩ nhiên vẫn rất hài hước.

Mới đây, tập 8 của chương trình Ký ức vui vẻ đã được lên sóng. Rất nhiều tiết mục vui vẻ, hấp dẫn đã thu hút sự quan tâm của khán giả.

Đặc biệt trong chương trình tuần này, khán giả còn được nghe MC Lại văn Sâm và các khách mời cùng chia sẻ lại cách tán gái của thế hệ mình.

Cô nào nói chuyện thì tán, cô nào im lặng thì đi tìm cô khác

Trong chương trình Ký ức vui vẻ tuần này, khác giả đã được nghe kể lại rất nhiều "công thức tán gái" của thế hệ thanh niên trước. Những nghệ sĩ nổi tiếng như MC Lại Văn Sâm, Quyền Linh, Đào Bá Sơn... đều lên tiếng chia sẻ.

Theo đó, MC Lại Văn Sâm cho biết rằng, ở thời của mình, cánh thanh niên chỉ tán những cô chịu nói chuyện. Còn nếu gặp phải cô gái nào im lặng từ đầu đến cuối thì sẽ bỏ qua và đi tìm cô khác.

"Hồi đó, tôi thấy một cô gái nào mình muốn làm quen thì đạp xe tới và bắt chuyện. Nếu người ta chịu nói chuyện với mình thì mới hỏi han, làm quen. Còn nếu thấy cô nào đoan trang, nghiêm khắc, im lặng không nói gì thì lại bỏ đi tìm cô khác. Tầng lớp thanh niên ngày xưa là như vậy đấy", MC Lại Văn Sâm hài hước kể lại.

 
MC Lại Văn Sâm chia sẻ cách tán gái.
MC Lại Văn Sâm chia sẻ cách tán gái.

Đồng ý với MC Lại Văn Sâm, diễn viên Đào Bá Sơn cũng chia sẻ thêm rằng: "Đúng như anh Lại Văn Sâm nói, hồi tôi 18 20 tuổi, từ "cưa đổ", "tán" vẫn còn là tiếng lóng. Ví dụ, bà chị tôi có nói với bạn bà ấy là "mày ơi, lão ở nhà kế bên tao nó cưa đổ con Ngân rồi.

Hồi đó, chúng tôi cứ thấy ngoài đường có em nào xinh đẹp đi xe một mình thì chạy tới tán theo kiểu "em đi đâu thế, em đi học à, em đi một mình à, anh đưa em về nhé…". Nếu nó đóng miệng từ đầu đến cuối thì thôi".

 
Diễn viên Đào Bá Lộc cũng lên tiếng chia sẻ.
Diễn viên Đào Bá Lộc cũng lên tiếng chia sẻ.

Giữa câu chuyện về cách tán gái của cánh mày râu thế hệ mình, NSND Hồng Vân cũng tiết lộ thêm với các khán giả trẻ rằng: "Ở ngoài Bắc mới có từ đó, chứ trong Nam không nói như vậy. Trong Nam người ta hay gọi bằng từ "mút chuột". Tức là thấy con gái đẹp đi ngang qua là mút chùn chụt trong mồm.

Ai mà nhai kẹo cao su thì thấy gái đi qua sẽ chậc chậc mồm ra hiệu anh đang nhai kẹo cao su. Hồi đó nhà giàu mới có kẹo cao su nên ra hiệu thế để thể hiện giàu có. Người ta gọi là giựt le đó. Tôi đi đâu mà thấy con trai nó mút chuột là ghét lắm, mệt lắm".

Diễn viên Thân Thúy Hà thì nói: "Cái thời của tôi, tôi được cưa cẩm nhiều, đi ngoài đường nhiều người tán tỉnh tôi, nhưng tôi im lặng không đáp. Nhiều anh cũng mút chuột tôi, mỗi lần nghe thấy tiếng mút chuột người tôi đơ luôn".

>>> Xem thêm: 6 quy luật ngầm khi đi tán gái, 99,99% các chàng trai chưa biết​

 
NSND Hồng Vân cũng chia sẻ.
NSND Hồng Vân cũng chia sẻ.

Cách tán gái giản dị và hài hước

Đặc biệt, câu chuyện cưa đổ bà xã hiện tại của MC Quyền Linh đã khiến nhiều người có mặt trong trường quay vừa cười nghiêng ngả lại vừa cảm động. Theo đó, MC Quyền Linh đã thành công lấy được vợ nhờ chăm đi mua quần áo.

"Vợ tôi ngày xưa bán quần áo, tôi thấy thế cứ vào mua quần áo liên tục. Tôi mua một cái quần rồi bán lại cho thằng bạn, lấy tiền đó vào mua tiếp cái áo rồi lại bán đi. Tôi cứ mua đi bán lại như thế rồi thành quen. Đến lúc tán đổ thì tôi còn thiếu nợ một đống vì trò này. Mối tình của tôi gọi là mối tình thông qua quần áo".

 
MC Quyền Linh chia sẻ việc tán đổ bà xã.
MC Quyền Linh chia sẻ việc tán đổ bà xã.

Diễn viên Đức Khuê cũng chia sẻ với khán giả câu chuyện của vợ chồng mình: "Vợ chồng tôi khá nhiều kỉ niệm. Hồi đó vợ chồng tôi còn đi xe đạp, hai vợ chồng cùng làm chung một cơ quan. Tôi thấy em hay hay thì tinh nguyện đạp xe cùng em về.

Đầu tiên, hai đứa đi xa xa nhau, dần dần thì gần hơn rồi sát lại. Sau đó, chúng tôi trò chuyện rồi ngỏ lời cầu hôn với nhau, bây giờ thành vợ chồng".

>>> Có thể bạn quan tâm: 16 lỗi "cơ bản" con trai thường mắc phải khi nhắn tin tán gái​

 
Diễn viên Đức Khuê cũng có mối tình rất đẹp.
Diễn viên Đức Khuê cũng có mối tình rất đẹp.

Cộng đồng mạng: Thời xưa họ không quá coi trọng vật chất

Khác với một bộ phận thanh niên này nay, dường như thế hệ trước không mấy quan tâm đến vật chất. Cứ nhìn những cách bắt chuyện, tán gái giản dị nhưng đầy chân thành do các nghệ sĩ tham gia chương trình Ký ức vui vẻ tuần này chia sẻ là biết.

"Ngày xưa tán gái chẳng mấy người nhìn vào gia thế hay tài sản đâu, toàn là dựa vào tình cảm thôi".

"Tình cảm của các cô chú ngày xưa giản dị mà dễ thương quá, bố mẹ cháu cũng quen nhau nhờ mua quần áo đấy ạ".

"Tình cảm của thế hệ trước mộc mạc mà chân thành, ngày nay nhiều cô chỉ soi vào tài sản nên những cách bắt chuyện thế này khó hút được các cô lắm, trừ những anh miệng thật dẻo".

"Ngày xưa bố mẹ mình đi học chung đường nên quen rồi lấy nhau đấy, nghe các cụ kể chuyện mà vui lắm".

"Ngày trước họ cứ yêu rồi cùng nhau lập nghiệp thôi, ngày nay thì phải có cơ nghiệp rồi mới mong lấy vợ".

>>> Có thể bạn chưa biết: Bí kíp tán gái từ A đến Z siêu chuẩn cho các chàng trai chuẩn men​

 
Tình cảm của thế hệ trước rất khác bây giờ.
Tình cảm của thế hệ trước rất khác bây giờ.

Chuyện tán gái được các nghệ sĩ thế hệ trước chia sẻ đã thu hút sự chú ý của rất nhiều khán giả, đặc biệt là những khán giả trẻ. Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách tán gái của thanh niên thế hệ trước?

Cùng cập nhật thêm nhiều thong tin mới tại Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Tán gái là chuyện tưởng dễ nhưng không phải ai cũng biết:

Mách bạn 10 bí quyết tán gái thành công

Trên thực tế có rất nhiều cách để khiến một cô gái phải chú ý, tuy nhiên không phải ai cũng biết. Ngoại hình ưa nhìn là một lợi thế, nhưng không có ngoại hình bạn cũng còn rất nhiều cách khác để tán gái. Và dưới đây chính là bí kíp giúp bạn thành công... ĐỌC THÊM!

Bình luận