Lỗi app, MC Kim Nhã bị tài xế công nghệ đánh "sấp mặt" vì hủy chuyến

  • 09/09/2019 10:15

Mặc dù do lỗi ứng dụng, và MC Kim Nhã cũng đã hủy chuyến, gửi lời xin lỗi đến tài xế công nghệ nhưng vẫn bị tấn công kịch liệt dẫn đến nhập viện.

Sai lầm do ứng dụng, do tài xế hay do người đặt?

Mới đây, diễn viên/MC Kim Nhã vừa chia sẻ câu chuyện về chuyến đặt xe bão táp của mình: "... Hôm nay, Nhã có việc xuống phố, thấy mưa nên đã mang theo dù và mặc váy ngắn để tiện di chuyển và không bị ướt đồ. Nhưng khi nhìn đồng hồ đã thấy muộn, trời cũng hết mưa, liền gọi bike để đi nhanh đến chỗ hẹn hơn.

Nhưng app báo: Hiện không có tài xế. Vui lòng thử lại sau. Vì sợ app A lỗi Nhã đã thoát ra và bấm nút home để thoát hẳn ra ngoài app rồi mới qua app khác đặt xe. Trong lúc đợi xe của app B đến đón, thì tài xế của app A đến và hỏi: phải đi quận 2?

Nhã còn tưởng anh này đến đón khách khác. Nhưng nhìn qua lại chỉ thấy có mình đứng đó. Thì mình cũng lịch sự chạy ra chỗ anh ta đậu xe để nói ảnh không phải. Hoặc nếu lại là do app bị lỗi thì mình gửi ảnh ít tiền vì công lỡ đến."

 
Diễn viên Kim Nhã bị tài xế công nghệ đánh ngã xuống đường. Ảnh chụp từ camera an ninh.
Diễn viên Kim Nhã bị tài xế công nghệ đánh ngã xuống đường. Ảnh chụp từ camera an ninh.

 
Kim Nhã được đưa vào bệnh viện, trên lưng nữ diễn viên còn nguyên vết chân đạp của tài xế.
Kim Nhã được đưa vào bệnh viện, trên lưng nữ diễn viên còn nguyên vết chân đạp của tài xế.

Kim Nhã hiện là một MC, diễn viên từng tham gia một số bộ phim, các MV ca nhạc, là gương mặt khá quen thuộc đối với giới trẻ ViệtKim Nhã hiện là một MC, diễn viên từng tham gia một số bộ phim, các MV ca nhạc, là gương mặt khá quen thuộc đối với giới trẻ Việt

Những tưởng chỉ cần đền bù một ít là xong như một lời xin lỗi, anh tài xế công nghệ lại đối đáp với cô nàng này bằng giọng điệu cộc cằn và thái độ khó chịu. Tài xế không chấp nhận hòa giải và yêu cầu cô nàng hủy hoặc lên xe. Mặc dù đã chọn phương pháp hủy chuyến nhưng vẫn chẳng hài lòng được gã tài xế khó tính.

"Mình xin huỷ, nhưng không biết huỷ vì app không báo là có tài xế. Anh ta lấy điện thoại của mình và mò tìm, rồi hỏi: cái gì đây? Mình nhận lại điện thoại rồi bấm huỷ, và bấm trên app lý do huỷ là: do mình huỷ. Vì theo như mình được biết nếu mình làm vậy thì tài xế không bị công ty trách phạt gì cả. Nhưng anh ta vẫn lầm bầm chưởi rủa con này con kia không đi thì đừng phá, a b c..."

>>> Xem thêm: Cô gái bị CĐM phản pháo khi tố tài xế xe ôm

 

 
Quyết định hủy chuyến vẫn không làm hài lòng tài xế (Ảnh minh họa)
Quyết định hủy chuyến vẫn không làm hài lòng tài xế (Ảnh minh họa)

Nữ diễn viên bị túm tóc, đấm liên hồi vào mặt

Trong trường hợp này, có lẽ cũng có khá nhiều người sẽ chọn cách phản biện lại bằng cách tố cáo tài xế với cơ sở khách hàng của ứng dụng, để tránh bản thân chịu thiệt cũng như giúp cho những khách hàng sau có được trải nghiệm tốt.

Kim Nhã đã chụp lại biển số xe của tài xế định báo cáo, và nhận lại là một đợt tấn công dữ dội liên hồi từ tài xế công nghệ.

"Tớ bị túm tóc, đấm liên hồi vào mặt, đập lên cổ lên vai, đạp tớ ngã chúi, ngất xỉu nhưng tài xế vẫn lao đến đạp." - Kim Nhã kể lại khoảnh khắc kinh hoàng.

"Tài xế lúc này chạy qua đường đứng đợi. Và nói: hôm nay tao chơi với mày... Rồi tiếp tục chạy lượn qua lần này lần khác chửi rủa..." - Nữ MC nói thêm.

 
Sau một hồi tấn công, tài xế vẫn chưa buông tha mà đợi cô bạn ra khỏi quán (Ảnh minh họa)
Sau một hồi tấn công, tài xế vẫn chưa buông tha mà đợi cô bạn ra khỏi quán (Ảnh minh họa)

Ưu tiên bảo vệ bản thân

Trước sự việc bất ngờ này, những người xung quanh cũng như những ai biết được câu chuyện cho rằng trước mắt nên xin lỗi tài xế, xóa ảnh nhưng hãy ghi nhớ biển số trong đầu để có thể báo cáo sau. Trước mắt phải giữ an toàn cho bản thân, không nên dây dưa với những người có hành vi bạo lực.

Mặc dù Kim Nhã đã nhận được điện thoại xin lỗi và thông báo cho nghỉ việc của gã tài xế kia, nhưng vết thương và cú sốc tinh thần có lẽ vẫn còn đó. Được biết, hiện tại cô nàng đã được di chuyển từ phòng cấp cứu về nhà để theo dõi sau đợt tấn công vừa rồi. Một số bạn bè, cư dân mạng cũng động viên, đề xuất phương án giải quyết sự việc:

 
Mỗi khi đặt xe, cần phải xác nhận đúng biển số, đúng địa chỉ mới lên xe
Mỗi khi đặt xe, cần phải xác nhận đúng biển số, đúng địa chỉ mới lên xe

"Nhã nên công khai số điện thoại của lái xe và tên dịch vụ nhé! Sẽ còn rất nhiều trường hợp như Nhã nếu không xử lý từ bây giờ" - Nguyen Khoa

"Mọi người cũng nên rút kinh nghiệm cho mình.
- Xác nhận đúng biển số, địa chỉ cần đến mới lên xe. Khi tài tới thì cất ngay đồ cá nhân như ví tiền, điện thoại vào túi lớn, đeo vào người chắc chắn. 
- Cảnh giác cao độ khi ở những khu vực và vào giờ vắng người. Và quan sát tài từ xa để phán đoán, cảnh giác. 
- Nếu chờ xe thì đứng ở nơi đông dân cư, có sáng đèn, đứng trên vỉa hè sát vào tường.
- Nếu có tranh chấp, âm thầm khiếu nại thôi.
- Gắng học vài chiêu phòng thân nhắm thẳng vào mặt và mũi, bộ hạ."
- Kim Anh Vu

"Mong chị chóng khỏe. Em nghĩ chị nên nhờ công an can thiệp đối với tài xế kia. Vì đây là hình sự, đánh người bị thương nặng" - Chop TN

 
Nếu có ý định báo cáo tài xế, hãy đợi khi ở nơi an toàn
Nếu có ý định báo cáo tài xế, hãy đợi khi ở nơi an toàn

Qua sự việc trên, có lẽ chính cô nàng cũng như cộng đồng mạng cũng biết được đối mặt với người lạ, chúng ta nên tìm cách để dĩ hòa vi quý, đừng để cho đối phương biết chúng ta có mục đích gì nếu không muốn bị tấn công.

Liệu bạn có cách nào để bảo vệ an toàn cho bản thân khi sử dụng xe ôm công nghệ hay không? Cùng chia sẻ cho mọi người biết và đừng quên theo dõi các bài viết mới từ Oh!man nhé.

Nguồn tin: Facebook nhân vật

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều trường hợp khác đến từ các tài xế công nghệ khiến cho nhiều người chỉ biết chào thua.

Tài xế chửi khách vì dám... lên xe mà không chào

Thời tiết nóng bức, ai cũng muốn được tận hưởng một chuyến đi mát mẻ từ các hãng taxi. Thế nhưng, tưởng rằng ở thời đại tranh nhau giành khách, khách hàng sẽ được tận hưởng các dịch vụ tuyệt vời từ tài xế thì không, thái độ của một số tài xế vẫn còn gây tranh cãi rất nhiều.

Trên mạng xã hội xuất hiện một video clip ghi lại cảnh người khách này bước lên một chuyến taxi để đến điểm hẹn. Thay vì sẽ ngồi im, ai làm chuyện nấy thì không, tài xế có thái độ khá cộc cằn, thậm chí chửi bới vì khách lên xe mà không chào mình... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận