Lời đồn sau khi hoả thiêu, mỡ thừa tử thi sẽ đưa đến nhà máy chế biến: Nghe mà rùng mình

Lan Nhi 25/07/2020 20:24

Hỏa táng được coi là một nghi thức sau đám tang để thay thế cho hình thức chôn cất. Hình thức hoả táng chắc không còn gì lạ nữa, nhưng không biết sau khi hoả táng thì có còn lại gì không nhỉ?

Mình có đọc được một thông tin, đó là sau khi thi thể được hoả táng thì vẫn sẽ còn lại phần dầu mỡ. Nghe có vẻ hoang mang nhưng sự thật là vậy đó.

 Theo như mình được biết thì hoả táng một cơ thể sẽ mất trung bình từ 1-3 giờ, hm vậy mới thấy thân xác của chúng ta lại có thể hoá thành tro bụi chỉ trong một thời gian ngắn ngủi và dễ dàng.

Tất nhiên, để biến cả một cơ thể thành những mảnh vụn nhỏ nhất thì nhiệt độ trong buồng đốt (hay lò thiêu) khi hoả táng sẽ phải đạt khoảng 780-900 độ C. Một nhiệt độ quá là khủng khiếp. 

Được biết, hoả táng hoàn toàn sẽ theo hai bước. Thứ nhất, thi thể chết được tiếp xúc trực tiếp trong vài tiếng ở nhiệt độ cao với ngọn lửa rất lớn. Sau đó, phần còn lại sẽ cháy thành tro, đó là phần tàn dư khi hoả táng. Nhiệt độ nóng làm da sẽ bị thiêu cháy trước, rồi đến các cơ bắp và các mô mềm, tất cả đều được đốt cháy cùng một lúc.

Còn phần dầu mỡ? Như chúng ta đã biết cơ thể có 60 đến 70 % là nước, khi ở nhiệt độ đó thì nước trong cơ thể bốc hơi bay lên gặp vách ngăn trong lò sẽ ngưng tụ nhiễu xuống. Sau đó chảy vào thùng chứa, có lẽ phần đó là phần dầu mỡ khi thiêu thi thể.

Có một nguồn thông tin từ kênh truyền thông Trung Quốc cho rằng lượng dầu đó nếu bị vào tay các cơ sở tiêu dùng xấu xa, họ sẽ chuyển cho các quầy hàng thực phẩm hoặc chuỗi nhà hàng nhằm trộn với dầu ăn để chế biến thức ăn. Hay là những công ty xấu sẽ bất chấp đạt mục đích lợi nhuận, họ sẽ dùng cho các mặt hàng chế biến sẵn có dầu ăn. Nghe đến đây thôi là thấy không tin được rồi. 

Mình thấy nếu mà làm như vậy thì quá là thất đức. Dù gì đó cũng là những thứ làm từ thịt xương con người. Nếu có ai dùng phải mà biết được thì chắc shock lắm.

Nghĩ đến mà rùng mình thật sự đấy, sao mà có thể làm như vậy được. Chắc đó chỉ là những tin đồn ác ý, nhưng mà hoang mang quá...


Bình luận
idgaf 06/08/2020 19:12

làm như vậy thất đức quá đi

 

Cộng đồng