Lời hứa của bố, niềm tin của con và mạng sống của 14 đứa trẻ

  • 19/04/2019 15:45

"Bố tớ sẽ đến cứu chúng ta" là câu nói mà cậu bé Armand đã trấn an những người bạn khác của mình khi bị mắc kẹt trong đống đổ nát của trường học. Mặc dù các em nhỏ đã rất hoảng sợ, đói khát và tuyệt vọng nhưng đến cuối cùng thì các em đã được cứu sống trong tai nạn khốc liệt ấy vì... có một người cha đã hứa. 

"Dù thế nào, bố cũng luôn bảo vệ con!"

Câu chuyện cảm động này xảy ra vào năm 1989, khi đó một trận động đất kinh hoàng đã san bằng gần như toàn bộ Armenia, với 8,2 độ Richter đã gây ra cái chết hơn 30.000 người chết trong vòng 4 phút. Trong cơn hỗn loạn xung quanh, có một người đàn ông đã không tiếc thân mình rồi chạy vội đến ngôi trường của con trai mình đang học sau khi dặn dò kỹ lưỡng vợ mình ở nhà cho an toàn.

 
Câu chuyện khiến nhiều người cảm động và lấy đi nước mắt nhiều người. Ảnh minh hoạ.
Câu chuyện khiến nhiều người cảm động và lấy đi nước mắt nhiều người. Ảnh minh hoạ.

Khi tới nơi, ông hoàn toàn suy sụp khi trước mặt ông là toàn cảnh của một ngôi trường đổ nát, lúc đó ông đã bật khóc và nhớ tới lời hứa với con trai mình "Dù thế nào, bố cũng luôn bảo vệ con!". Ông cố gắng bình tĩnh, bắt đầu định hướng và xác định chính xác vị trí lớp học của con trai mình. Đó chính là góc bên phải phía sau của trường học. Ông lao đến và bắt đầu bới đống gạch đá trong sự dòm ngó của nhiều người.

Đám trẻ được cứu vì lời hứa của ông bố

Ban đầu, ông nhặt từng viên gạch ra khỏi từ đống đổ nát, nhiều phụ huynh nhìn thấy ông và gào khóc, ngăn cản ông vì cho rằng mọi chuyện đã quá muộn màng không thể cứu vãn được nữa, nào là "Quá muộn rồi!", "Anh không làm được gì đâu!", "Về nhà đi!", hoặc "Chúng ta phải chờ cứu hộ đến thôi!"... nhưng bất chấp bỏ qua những lời nói như vậy, anh chỉ nói đúng một câu: "Giúp tôi một tay!" và tiếp tục bới đống gạch, cẩn thận quẳng từng viên gạch, từng mảng tường ra ngoài.

 
Bố mẹ luôn là người yêu thương con cái vô điều kiện. Ảnh minh hoạ.
Bố mẹ luôn là người yêu thương con cái vô điều kiện. Ảnh minh hoạ.

Cho tới khi đội cứu hộ đến và cũng làm như vậy tương tự với ông như những phụ huynh khác, nhưng ông vẫn cố gắng dọn dẹp từng viên gạch và đáp lại một câu "Hãy giúp tôi một tay". Một lúc sau cảnh sát cũng có mặt, họ cũng khuyên can người đàn ông này dừng lại và về nhà cho tới khi nhận được thông báo về con trai ông nhưng ông vẫn cứng đầu và tiếp tục bới gạch.

Rồi nhiều người bắt đầu vào "giúp một tay", họ nỗ lực trong suốt cả 38 tiếng đồng hồ để đào bới đống gạch, khi kéo một tảng bê - tông lớn ra họ nghe thấy tiếng trẻ em và ông gọi to tên con trai của mình "Armand". Đúng là ông trời không phụ lòng người, cậu bé đáp lại "Bố phải không? Con ở đây này! Con đang bảo các bạn đừng lo, vì bố sẽ đến cứu con, và cứu cả các bạn nữa! Vì bố đã hứa bố sẽ luôn bảo vệ con mà..."

Cuối cùng, đã có tới 14 học sinh đã được cứu sống hôm đó. Được biết khi ngôi trường sập xuống, một tảng bê-tông đã chèn vào và tạo thành cái "hang" nhỏ và các em bị kẹt trong đó. Nhiều đứa trẻ đã khóc rất nhiều nhưng cậu bé Armand đã rất dũng cảm và trấn an các bạn vì cậu ấy biết rằng, bố sẽ đến cứu cậu và các bạn của mình. Câu chuyện đã lấy đi nước mắt của nhiều người biết được câu chuyện cảm động này.

Đừng quên theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận