Lời nguyền chết chóc vẫn “đeo bám” gia tộc Kennedy suốt 7 thập kỷ: Thêm một cháu gái chết trẻ

  • 03/08/2019 16:45

Cháu ngoại của cố thượng nghị sĩ Mỹ Robert F. Kennedy qua đời vì sốc thuốc vào trưa 1-8 trong điền trang của dòng họ Kennedy tại bang Massachusetts.

Cháu ngoại cố thượng nghị sĩ Mỹ Robert F. Kennedy qua đời vì sốc thuốc trưa 1/8 - khiến nhiều người thảng thốt về lời nguyền chết chóc đeo bám gia tộc hàng chục năm qua.

Cái chết của cô gái lại một lần nữa làm bùng lên lời nguyền chết chóc của gia tộc

CNN mới đây đưa tin, cháu ngoại của cố bộ trưởng Tư pháp Mỹ Robert F. Kennedy - Saoirse Kennedy Hill - qua đời vì sốc thuốc tại điền trang của dòng họ nhà Kennedy tại bang Massachusetts. Cô gái 22 tuổi là con gái bà Courtney Kennedy Hill - người con thứ 5 của cố thượng nghị sĩ (ông có 11 người con). 

Nhà chức trách nhận được cuộc gọi khẩn cấp trưa thứ năm (ngày 1-8), bạn bè của gia đình Kennedy cho biết. Xe cấp cứu chở cô gái đến Bệnh viện Cape Cod ở Hyannis nhưng đã quá trễ và cô không qua khỏi. "Thế giới này thật bất công. Cái chết của Saoire làm trái tim chúng tôi tan nát. Cuộc sống con bé đầy hy vọng, hứa hẹn và ngập tràn tình yêu", bà Ethel khóc. 

Lời nguyền chết chóc vẫn “đeo bám” gia tộc Kennedy suốt 7 thập kỷ: Thêm một cháu gái chết trẻ

 
Khu nhà của dòng họ Kennedy ở Hyannis Port, bang Massachusetts.
Khu nhà của dòng họ Kennedy ở Hyannis Port, bang Massachusetts.

Được biết, cô Kennedy Hill theo học ngành truyền thông ở trường Boston College - một đại học tư ở Newton, Massachusetts. Năm 2016, cô gái từng viết một bài báo mô tả cuộc vật lộn của bản thân với chứng trầm cảm. “Chứng trầm cảm của tôi bám rễ từ những năm đầu trung học, và nó sẽ theo tôi suốt phần đời còn lại” - cô viết. 

Cái chết của cô gái trẻ là một sự kiện đau buồn tiếp nối chuỗi bi kịch trong suốt chiều dài câu chuyện về một "lời nguyền chết chóc" trong gia tộc chính trị nổi tiếng nhất nước Mỹ.

>>> Có thể bạn muốn biết: Khoảnh khắc mở nắp quan tài đen lớn nhất Ai Cập, nhìn bên trong ai cũng sợ bị trúng lời nguyền

Những cái chết ám ảnh

Gia tộc Kennedy là một trong những dòng tộc danh giá nhất trong chính trường và chính phủ Mỹ. Bên cạnh danh vọng, quyền lực chính trị tộc Kennedy phải chịu những lời nguyền đầy oan nghiệt, chết chóc khiến dư luận bàng hoàng.Nhiều người trong gia tộc này qua đời khi còn rất trẻ, bị ám sát hay qua đời trong tai nạn máy bay hoặc kết thúc cuộc sống bi thảm vì bệnh tật.

 
Gia tộc Kennedy năm 1931.
Gia tộc Kennedy năm 1931.

- Nạn nhân đầu tiên của lời nguyền đeo bám gia tộc Kennedy đó là Joseph P. Kennedy Jr. - anh trai của Tổng thống Kennedy. Ông thiệt mạng khi đang trong nhiệm vụ oanh tạc bí mật tại Anh năm 1944.

- Ngày 13-5-1948: Kathleen Kennedy (1920-1948), chị gái Tổng thống John F. Kennedy chết trong một tai nạn máy bay tại Pháp.

Lời nguyền chết chóc vẫn “đeo bám” gia tộc Kennedy suốt 7 thập kỷ: Thêm một cháu gái chết trẻ

 
Giây phút cuối cùng của Tổng thống Kennedy trước khi bị ám sát hôm 22/11/1963. 
Giây phút cuối cùng của Tổng thống Kennedy trước khi bị ám sát hôm 22/11/1963. 

- Ngày 22-11-1963: Tổng thống John F. Kennedy bị ám sát ở tuổi 46 khi đang đi trên một chiếc xe mui trần tại Dallas, bang Texas.

- Ngày 6-6-1968: 5 năm kể từ vụ ám sát Tổng thống Kennedy, người em trai của ông, Thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy, cũng thiệt mạng vì lý do tương tự. Ông bị ám sát khi đang trong một chiến dịch tranh cử ở Los Angeles.

 
Thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy, em trai cố tổng thống Kennedy, bị ám sát trong buổi vận động tranh cử năm 1968.
Thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy, em trai cố tổng thống Kennedy, bị ám sát trong buổi vận động tranh cử năm 1968.

- Ngày 25-4-1984: David Kennedy, người con thứ 4 trong số 11 người con của Robert F. Kennedy, chết tại một phòng khách sạn ở Florida sau khi sử dụng ma tuý quá liều.

- Ngày 31-12-1997: Michael Kennedy, người con thứ 6 của Robert F. Kennedy, chết trong một tai nạn trượt tuyết ở bang Colorado ở tuổi 39.

- Năm 2009, Thượng nghị sỹ Edward Kennedy (tên thân mật là Ted Kennedy), em trai út cựu Tổng thống Kennedy, qua đời ở tuổi 77 vì bị khối u trong não.

- Ngày 16/5/2012: Bà Mary Richardson Kennedy (vợ Robert F. Kennedy Jr. - cháu ruột của Tổng thống Kennedy) tự tử. 

- Ngày 1/8/2019: Saoirse Kennedy Hill (cháu ngoại thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy) qua đời vì sốc thuốc. 

>>> Không thể bỏ lỡ: Khoảnh khắc cuối cùng được ghi lại trước khi thảm kịch xảy đến với các nhân vật xấu số

Lời nguyền bí ẩn “đeo bám” gia tộc Kennedy suốt 7 thập kỷ

Về việc nhà Kennedy đã chịu lời nguyền hàng thập kỉ qua trong gia tộc không ai dám lên tiếng về chuyện này, nhưng chỉ duy nhất Thượng nghị sĩ Ted Kennedy là người đầu tiên thừa nhận chính thức về điều này. Khi phát biểu trên truyền hình ngày 25/7/1969 về sự cố tai nạn giao thông do chính chiếc xe mà mình điều khiển gây ra, ông Ted nói: "Có thực sự là một lời nguyền khủng khiếp đang đe dọa cả nhà Kennedy hay không"?

 
Ba anh em trong gia đình của Tổng thống Kennedy (John, Robert và Edward (hay Ted)), trong đó hai người qua đời vì bị ám sát.
Ba anh em trong gia đình của Tổng thống Kennedy (John, Robert và Edward (hay Ted)), trong đó hai người qua đời vì bị ám sát.

Bất hạnh có thể xảy đến với bất kỳ ai nhưng nhiều người vẫn xem chuỗi tai ương nối tiếp trút xuống gia tộc Kennedy như "lời nguyền chết chóc", gói gọn vào đó chỉ có thể gọi là định mệnh. Còn bạn, bạn có tin vào lời nguyền này không?

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên Oh!man nhé!

Nguồn dịch: Theo CNN, ABC

Rùng mình với tiểu sử tàn độc của 10 người phụ nữ máu lạnh được mệnh danh là 'con rơi của quỷ Satan'

Những điều thường thấy ở phụ nữ chính là tình yêu, sự quan tâm và khiêm nhường. Họ rất lịch sự, duyên dáng và điềm đạm.

Nhưng trong lịch sử, có nhiều người phụ nữ khiến chúng ta phải thay đổi hoàn toàn cách nhìn về phái đẹp, đã có nhiều người phụ nữ khiến cho cả thế giới phải kinh hoàng vì những hành động tàn bạo, thích tra tấn, giết người, thậm chí là cả con đẻ của mình chỉ vì mục đích cá nhân, những cái ác tưởng chừng chỉ xuất hiện ở những gã đàn ông mang tâm hồn ác quỷ.

Chẳng ai có thể ngờ 10 người phụ nữ máu lạnh này lại có thể gây ra những tội ác kinh hoàng mà không hề ghê tay… >>> XEM THÊM

Bình luận