Lời nhắn của ba đến con gái vào ngày cưới: Con ơi đừng xem hôn nhân là cả bầu trời

  • 27/02/2019 13:35

Ngày đứa con gái yêu quý của ba trưởng thành, rời xa ba mẹ và xây dựng nên tổ ấm cho riêng mình cũng đã đến. Đáng lý ra, ngày trọng đại như thế này, ba nên vui mừng cho con mới phải. Nhưng cuộc sống mà, không ai nói trước được điều gì sẽ xảy đến cả, nên ba phải chia sẻ đến con những lời sau đây. 

Hôm nay là ngày vui nhất cuộc đời con, ngày mà con rời khỏi vòng tay của ba mẹ để đến bên cạnh người con yêu, người con muốn gắn bó hết phần đời còn lại. Phận làm ba làm mẹ, ba nên vui mừng cho con, nhưng sao lòng ba lại hỗn loạn cảm xúc đến nhường này. Vì hôm nay, cũng là ngày con không còn là đứa con gái bé bỏng của ba nữa.

Lời nhắn của ba đến con gái vào ngày cưới: Con ơi đừng xem hôn nhân là cả bầu trời

(Ảnh minh họa: jornaldaorla.com.br)

Sau hôm nay, con sẽ phải rời xa vòng tay bảo bọc của ba mẹ, sẽ đến một nơi hoàn toàn xa lạ, sống và làm quen với những điều hoàn toàn mới mẻ. Ba không còn được nhìn thấy gương mặt con mỗi ngày nữa, bữa cơm bỗng chốc lại thiếu đi một người, cũng không thể nghe giọng con thường xuyên nữa.

Ba mẹ sẽ phải tập làm quen với cảnh không có con ở cạnh vào đêm giao thừa hay những dịp lễ Tết. Nghĩ đến thôi, lòng ba lại cảm thấy chộn rộn bức bối khó tả.

Sinh ra phận làm con gái đã phải chịu nhiều thiệt thòi, ba biết, vì vậy ba đã cố dốc hết sức cưng chiều cô con gái nhỏ bé của ba từ khi con được sinh ra. Ba ở cạnh con từ những bước đi đầu tiên, nhưng lại không thể cùng con đi hết những bước cuối cùng được. Dù con có trưởng thành như thế nào, trong mắt ba con vẫn là đứa con gái nhỏ bé ngày nào còn mè nheo ba mua kẹo.

Lời nhắn của ba đến con gái vào ngày cưới: Con ơi đừng xem hôn nhân là cả bầu trời

(Ảnh minh họa: giadinh.net)

Vì ba không thể nâng đỡ con hết cuộc đời này được, ba phải tập cho con tính tự lập, tự bước đi trên đôi chân mình. Ba mẹ muốn là nguồn động lực cho con cố gắng hết mình, vì vậy con hãy bước tiếp mà đừng lo lắng về ba mẹ nữa nhé.

Ngày con đi học xa nhà, con lớn dần và xa cách dần, những cuộc điện thoại cũng thua thớt hơn. Nhưng mỗi lần con gọi về, ba đều kìm nén không bộc lộ cảm xúc ra, để con nhận thấy ba mẹ vẫn ổn mà an tâm học hành.

Rồi con tốt nghiệp, ba vẫn không quên được niềm hạnh phúc dâng trào ngày hôm ấy, ngày mà đứa con gái bé bỏng của ba đã trưởng thành, có đủ hành trang để bước vào đời. Không những tìm thấy được một công việc ổn định, con còn tìm thấy được bến đỗ của đời mình.

Chàng trai mà con chọn, không cần phải hoàn hảo, chỉ cần yêu thương con và phù hợp đứng bên con hết suốt phần đời còn lại. 

Nhìn con trong chiếc váy cưới cùng nụ cười thật xinh đẹp, ba đã thấy mãn nguyên lắm rồi. Vui và hạnh phúc, ba có chứ. Nhưng ba vẫn phải dặn dò con gái ba thật kỹ trước khi con về làm dâu nhà người.

Lời nhắn của ba đến con gái vào ngày cưới: Con ơi đừng xem hôn nhân là cả bầu trời

(Ảnh minh hoạ: hinhanhdepnhat.info)

Phải rũ bỏ hết những thói quen cũ để hoà hợp với lối sống của gia đình mới, sẽ có nhiều khó khăn mới và những niềm vui mới. Nhưng con ơi niềm vui không phải là vĩnh cửu cũng như nỗi đau không tồn tại mãi mãi. Làm vợ, là làm một người bạn tâm giao chứ không phải người đầy tớ chỉ biết lắng nghe và phục vụ chồng.

Đừng đánh mất lòng tự trọng cũng như bản lĩnh của một người phụ nữ chỉ vì bổn phận làm vợ ai đó áp đặt lên con. Nhớ lời ba, người đàn ông có thể đưa con đến ngưỡng thiên đàng hạnh phúc cũng có thể đẩy con xuống vực sâu của sự đau khổ.

Hạnh phúc đến từ sự tin tưởng lẫn nhau, nhưng đừng đặt trọn niềm tin cho ai đó, kể cả có là chồng con đi nữa. Tương lai không ai lường trước được, hôm nay còn yêu nhưng ngày mai có thể đổi thay.

Bên cạnh việc chăm sóc gia đình, con cũng phải biết chăm sóc bản thân mình nữa, đừng nhận lấy thiệt thòi cho bản thân mình, phải luôn là người phụ nữ đẹp nhất trong lòng chồng mình. Đừng là con ếch coi cái giếng là cả bầu trời, hãy vì bản thân mình nữa nhé con gái ạ.

Trên đời không có gì là hoàn hảo cả, cũng như không có ai sinh ra là dành cho nhau một cách trọn vẹn cả. Những lúc cơm chẳng lành canh chẳng ngọt, hãy bình tĩnh mà giải quyết con nhé. Yêu nhau là cố gắng thay đổi để hoà hợp với nhau, chứ không phải vì những lần mâu thuẫn mà bỏ rơi nhau.

Nếu có một ngày con thấy tình yêu của chồng không còn dành cho con nữa, hãy buông tay đừng ngần ngại. Vì trên thế gian này có một thứ hạnh phúc gọi là buông, buông để giải thoát cho nhau, để đến với một niềm vui lớn hơn, một niềm hạnh phúc vĩ đại hơn.

Lời nhắn của ba đến con gái vào ngày cưới: Con ơi đừng xem hôn nhân là cả bầu trời

(Ảnh minh hoạ: hinhanhdepnhat.info)

Ngày cưới của con mà ba lại nói những điều này, thật xin lỗi cục cưng của ba. Nhưng ngày mai con về nhà người rồi, không còn ba bên cạnh nữa, vậy hãy để ba trải lòng lần này thôi nhé.

Con phải biết tự lập, sống tốt và lo cho bản thân thật nhiều. Và nếu có sóng gió ập đến, con không thể trụ vững được nữa, hãy nhớ còn một nơi để trở về con nhé. Ba và mẹ luôn ở đây, yêu thương và dõi theo con.

Ba gửi những lời này đến với con, đứa con gái bẻ bỏng mà ba yêu hơn tất cả mọi thứ trên thế giới này. Những kỷ niệm với con ùa về khiến ba không thể cầm được nước mắt. Ba khóc rồi, khóc vì nỗi buồn khó tả cũng như niềm vui sướng vô tận lúc này…

Đừng quên thường xuyên truy cập Oh!man để đọc thêm nhiều bài viết thú vị nhé!

 

Bình luận