Lớn rồi vẫn muốn nhận lì xì, chàng trai 9X bị bà troll “đau đớn”

  • 05/12/2019 16:45

Chen chân vào đám nhóc để được bà ngoại lì xì nhưng thanh niên 9X lại bị troll đau đớn, không ngờ bà lại “cao tay” đến vậy.

Ai cũng xứng đáng được nhận lì xì

Chỉ còn chưa đầy 50 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán, ai ai cũng háo hức chuẩn bị cho năm mới Canh Tý 2020. Thời điểm này không chỉ là các bạn nhỏ mà cả những thanh niên 9X, 10X cũng háo hức được nhận lì xì. 

 
Đến giờ bà ngoại phát lì xì.
Đến giờ bà ngoại phát lì xì.

 
Thanh niên 9X đang ăn cũng phải hóng.
Thanh niên 9X đang ăn cũng phải hóng.

Nhắc đến chuyện “lớn rồi vẫn muốn được lì xì”, mọi người lại hồi tưởng về bộ ảnh của chàng trai Nghiêm Tuấn Dương sinh năm 1991 tại Hà Nội. Trong ngày mùng 1 đến nhà bà ngoại chúc Tết, khi nhìn thấy đám nhóc tỳ đang xếp hàng chờ bà phát tiền mừng tuổi, thanh niên 9X cũng nhanh chân ra nhận. 

Nhưng đáng buồn cho thanh niên “số nhọ”, sau khi xếp hàng, ôm chân bà nói lời yêu thương, chàng trai chỉ nhận về màn troll hài hước của bà: “Lớn rồi bà bỏ qua nhé”. Vậy là thanh niên đã quay vào ô mất lượt.

Câu chuyện chỉ là sự vui đùa của Dương khi muốn mang lại không khí vui vẻ cho mọi người trong dịp Tết. Nhưng đồng thời anh cũng muốn truyền đi thông điệp: “Ở độ tuổi nào thì cũng mong muốn nhận lì xì, dù lì xì ít hay nhiều để có sự may mắn trong cả năm, bà ngoại tôi hôm đó vẫn lì xì tôi lấy may”.

>>> Xem thêm: Nỗi nhớ da diết Tết thời 'trẻ trâu' của các 8X, 9X

 
Mặc dù lớn nhưng vẫn muốn được lì xì.
Mặc dù lớn nhưng vẫn muốn được lì xì.

 
Hết lời yêu thương, thủ thỉ với bà.
Hết lời yêu thương, thủ thỉ với bà.

 
Cuối cùng bị bà troll đau đớn.
Cuối cùng bị bà troll đau đớn.

“Chưa lấy vợ, lấy chồng thì vẫn được lì xì…”

Tết đến những bạn trẻ phải đối mặt với câu hỏi nhiều nhất đó là: “Lấy chồng chưa?”, “Bao giờ cưới vợ?” Trong khi mệt mỏi tìm câu trả lời chống chế, những người trẻ chỉ muốn trở thành đứa con nít để được nhận lì xì mà thôi.

“Nhiều người có quan niệm là lớn rồi thì không lì xì nữa. Nhưng bố mẹ, ông bà mình vẫn lì xì mình bình thường vì nhà mình nói chưa lấy chồng thì vẫn được mừng tuổi.”

“Từ hồi lên cấp 3 đã không được mừng tuổi nữa rồi, lên đại học thì lại càng không, buồn ghê. Nhiều lúc chỉ thích được làm con nít để được lì xì.”

“Chưa lấy vợ nên ba mẹ vẫn cứ mừng tuổi. Mình thấy lì xì là để lấy may đầu năm, mọi người mong muốn chúc cho nhau sự bình an, sức khỏe 1 năm mới chứ không quan trọng vấn đề tiền bạc bao nhiêu. Nên bao nhiêu tuổi thì vẫn được lì xì nhé!”

>>> Xem thêm: CĐM tranh cãi gay gắt: Lì xì đầu năm, sinh viên có nên nhận hay không?

 
Lì xì mang lại may mắn, sức khỏe, bình an cho người nhận.
Lì xì mang lại may mắn, sức khỏe, bình an cho người nhận.

Tết là phải vui, sao phải nghĩ nhiều chuyện tiền bạc. Lì xì để trao may mắn, bình an cho nhau vì vậy đừng suy nghĩ “lớn rồi không được lì xì” nhé!

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cho Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Nghiêm Tuấn Dương

Trong năm mới, mọi người thường trao cho nhau những bao bì đỏ đựng tiền hay còn gọi là lì xì. Nhưng bạn có biết nguồn gốc và ý nghĩa của bao lì xì là gì không?

- Tục lệ lì xì đầu năm có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong bao lì xì nhiều hay ít tiền không quan trọng vì ý nghĩa của bao lì xì là đem lại may mắn, sự phát tài, phát lộc cho người nhận. Lì xì là phiên âm của từ “lợi thị” trong tiếng Trung Quốc, nghĩa là được lợi, được tiền và được may mắn.

- Số tiền trong phong bao lì xì thường là số chẵn, vì đây là những số tốt lành, như số 8 vì số này phát âm gần giống từ “phát”. Đồng thời mọi người thường tránh số 4 vì mang sự không may, chết chóc.

- Phong bao lì xì thường có màu đỏ để thể hiện sự tốt lành, may mắn. 

Còn rất nhiều câu chuyện thú vị xung quanh bao lì xì, hãy cùng chúng mình khám phá nhé! >>> XEM THÊM

Bình luận