Lót dạ bữa phụ với bánh cua phô mai vừa ngon, vừa dễ làm cho hội 'ghiền ăn vặt'

  • 19/12/2018 15:30

Hội ghiền ăn vặt của Oh!man sẽ chẳng bao giờ sợ đói nếu biết cách làm món này “dự trữ” trong tủ thức ăn của mình. Cùng Oh!man làm thử món bánh này nhé.

Lót dạ bữa phụ với bánh cua phô mai vừa ngon, vừa dễ làm cho hội 'ghiền ăn vặt'

Nguyên liệu cần có:

- Bột mì số 13: 250 gram

- Đường: 40 gram

- Men: 5 gram

- Muối: 2 gram

- Trứng gà: 1 quả

- Bơ đun chảy: 40 gram (không có bơ các bạn có thể thay bằng dầu ăn nhé!)

- Sữa tươi có đường: 130 ml

- Phô mai: 1 hộp

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho lần lượt bột mì, đường, muối, men nở vào một tô lớn. Trộn đều. Cho trứng gà, sữa tươi, bơ đun chảy (hoặc dầu ăn) vào. Trộn tất cả cho thật đều, thật đều.

Bước 2: Rây một ít một mì ra thớt hoặc tấm silicon, đổ bột vừa trộn ra, nhồi trong 20 phút cho đến khi bột bánh có thể kéo thành màn. Cho bột nghỉ khoảng 60 phút (ủ bột).

Lót dạ bữa phụ với bánh cua phô mai vừa ngon, vừa dễ làm cho hội 'ghiền ăn vặt'

Bước 3: Sau khi ủ bột, chúng ta lại nhồi bột thêm 3 phút. Chia bột ra thành từng viên nhỏ.

Bước 4: Cán bột thành hình tam giác, cho phô mai con bò cười vào giữa làm nhân. Kéo bột dài ra và cuộn lại. Bánh đã thành hình, chúng ta tiếp tục ủ bánh trong 40 phút.

Bước 5: Lấy trứng gà phết đều lên bề mặt bánh. Nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 20-25 phút.

Lót dạ bữa phụ với bánh cua phô mai vừa ngon, vừa dễ làm cho hội 'ghiền ăn vặt'

Bước 6: Thưởng thức thôi nào !

Bạn thấy món bánh này có dễ làm không nào ? Hãy thử và chia sẻ thành quả với Oh!man nha

Nguồn ảnh: KSĐ

Bình luận