Giang Châu • 16-04-2020 10:36

Lúc nào thì bạn nhận ra bạn cùng phòng đại học chỉ là bạn cùng phòng không hơn không kém?

12 câu trả lời
Kiều Anh 16/04/2020 10:38
1. Buổi tối ngủ gấu bông rơi xuống đất, sáng dậy bị bạn cùng phòng làm ồn nên tỉnh giấc, mơ mơ màng màng thấy bả chỉ liếc nhìn con gấu bông một cái rồi đi qua luôn. Tôi không biết mọi người thế nào, nhưng khi nhìn thấy đồ của người khác bị rơi sẽ giúp người ra nhặt lên. Nên khi nhìn cô ấy như vậy tôi cảm thấy không thoải mái cho lắm. Không phải ý bắt bẻ bạn cùng phòng về mặt đạo đức, tất nhiên cũng không bắt buộc người khác phải nhặt đồ giúp mình, nhưng đó chỉ là cảm nhận của bản thân tôi thôi.2. Chia đồ ăn ngon mới mua cho 1 bạn nữa khác, xong nhìn qua đồ chuyển phát nhanh tôi mới bóc ra, chê:”loại này không biết có nuốt nổi không nữa?” 3. Nói xấu chê bai đồ trang điểm và kỹ năng makeup của tôi, tất nhiên là nói sau lưng. 4. Đi thực tập tăng ca đến sáng, bọn họ dùng những lời giễu cợt tôi. 5. Lúc trời mưa to, ở ký túc đóng gói đồ trang điểm cho khách hàng, không có xe đẩy, chỉ có thể chuyển từng đợt một. Bọn họ người thì xem phim, ăn uống, tám chuyện. Nhưng không một ai ngỏ lời giúp tôi, bọn họ chỉ ngồi đấy xem tôi dầm mưa ướt như chuột lột. Xong việc người tôi ướt sũng, không một ai hỏi han tôi lấy 1 câu... Có thể các bạn sẽ cảm thấy rằng, chắc là bọn họ không chú ý thôi, bảo tôi chuyện bé xé ra to. Mỗi hộp đều phải đóng gói, tiếng động to như vậy mà bọn họ không một ai chú ý á? Bởi vì tôi tự kiếm tiền nên mới không muốn cầu xin sự giúp đỡ của bọn họ. Nhưng nếu đã là bạn bè thì hỏi han 1 câu cũng có chết ai đâu. Còn mấy đứa bạn cùng phòng tôi thì nửa câu cũng không có, còn thấy buồn cười nữa là khác, bảo tôi lúc nào cũng bận rộn như thế nhưng sao lương được có 3 cọc 3 đồng.Còn nói về bổn phận hay tình cảm, tôi mỗi khi có đồ ăn đều chia cho bọn họ, tài liệu kiểm tra cũng chia sẻ. Mấy cái như soạn sửa trang điểm lúc đi ra ngoài hẹn hò, đi lấy đồ ăn thì không nói làm gì. Nhưng mấy cái này không được tính là tình cảm à? Nếu ai cũng nhỏ nhen ích kỷ sợ phải bỏ công bỏ sức ra vậy thì còn có ý nghĩa gì nữa. Tôi không mong là phải có hồi đáp, nhưng như vậy làm tôi rất khó chịu.Thực ra bọn họ cũng có điểm tốt, nhưng tính cách không giống nhau. Nên đối với bạn cùng phòng cũng không cần phải quá bài xích, làm bạn bè bình thường xã giao là được rồi.
  1. 1. Buổi tối ngủ gấu bông rơi xuống đất, sáng dậy bị bạn cùng phòng làm ồn nên tỉnh giấc, mơ mơ màng màng thấy bả chỉ liếc nhìn con gấu bông một cái rồi đi qua luôn.
  2.  

Tôi không biết mọi người thế nào, nhưng khi nhìn thấy đồ của người khác bị rơi sẽ giúp người ra nhặt lên. Nên khi nhìn cô ấy như vậy tôi cảm thấy không thoải mái cho lắm. Không phải ý bắt bẻ bạn cùng phòng về mặt đạo đức, tất nhiên cũng không bắt buộc người khác phải nhặt đồ giúp mình, nhưng đó chỉ là cảm nhận của bản thân tôi thôi.

  1. 2. Chia đồ ăn ngon mới mua cho 1 bạn nữa khác, xong nhìn qua đồ chuyển phát nhanh tôi mới bóc ra, chê:”loại này không biết có nuốt nổi không nữa?”
  2.  
  3. 3. Nói xấu chê bai đồ trang điểm và kỹ năng makeup của tôi, tất nhiên là nói sau lưng.
  4.  
  5. 4. Đi thực tập tăng ca đến sáng, bọn họ dùng những lời giễu cợt tôi.
  6.  
  7. 5. Lúc trời mưa to, ở ký túc đóng gói đồ trang điểm cho khách hàng, không có xe đẩy, chỉ có thể chuyển từng đợt một. Bọn họ người thì xem phim, ăn uống, tám chuyện. Nhưng không một ai ngỏ lời giúp tôi, bọn họ chỉ ngồi đấy xem tôi dầm mưa ướt như chuột lột. Xong việc người tôi ướt sũng, không một ai hỏi han tôi lấy 1 câu...
  8.  

Có thể các bạn sẽ cảm thấy rằng, chắc là bọn họ không chú ý thôi, bảo tôi chuyện bé xé ra to. Mỗi hộp đều phải đóng gói, tiếng động to như vậy mà bọn họ không một ai chú ý á? Bởi vì tôi tự kiếm tiền nên mới không muốn cầu xin sự giúp đỡ của bọn họ. Nhưng nếu đã là bạn bè thì hỏi han 1 câu cũng có chết ai đâu. Còn mấy đứa bạn cùng phòng tôi thì nửa câu cũng không có, còn thấy buồn cười nữa là khác, bảo tôi lúc nào cũng bận rộn như thế nhưng sao lương được có 3 cọc 3 đồng.

Còn nói về bổn phận hay tình cảm, tôi mỗi khi có đồ ăn đều chia cho bọn họ, tài liệu kiểm tra cũng chia sẻ. Mấy cái như soạn sửa trang điểm lúc đi ra ngoài hẹn hò, đi lấy đồ ăn thì không nói làm gì. Nhưng mấy cái này không được tính là tình cảm à? Nếu ai cũng nhỏ nhen ích kỷ sợ phải bỏ công bỏ sức ra vậy thì còn có ý nghĩa gì nữa. Tôi không mong là phải có hồi đáp, nhưng như vậy làm tôi rất khó chịu.

Thực ra bọn họ cũng có điểm tốt, nhưng tính cách không giống nhau. Nên đối với bạn cùng phòng cũng không cần phải quá bài xích, làm bạn bè bình thường xã giao là được rồi.

10 43
Phô Mai Que 16/04/2020 23:31

lúc gom tiền đóng tiền điện :)))))

0 0
Nguyên An 17/04/2020 13:21

nói xấu sau lưng :>

0 0
Minh Nguyệt 17/04/2020 20:39

khoảnh khắc nó ném quần áo mình xuống khỏi móc :)))))

0 0
Vầng trăng khuyết 17/04/2020 21:36

n ăn như lợn :)

0 0
Công chúa tóc dài 17/04/2020 23:40

trờiii nhắc đến mới thấy cay con bạn cùng phòng hồi xưa quá

0 0
Ngọc Linh 18/04/2020 14:38

khoảnh khắc phân nhau giặt quần áo :)

0 0
Cối xay gió 18/04/2020 16:03

lúc nó vay tiền xong không trả :)

0 0
Jessica Jung 18/04/2020 18:35

ờ vay tiền thì ngọt sớt đến lúc bảo trả thì...

0 0
Quỳnh Quỳnh 18/04/2020 23:48

lúc nhờ bạn lấy hộ đồ có tí mà la cả ngày :)

0 0
Minh phuong tran 19/04/2020 11:55

lúc chia người đi đổ rác :))

0 0
Hạ Nhi 30/07/2020 23:00

Khi đã ra trường =)))) có gặp thì chào, không gặp cũng chẳng liên lạc

0 0